ไมค์ ภิรมย์พรสูญเสียบิดาจากโรคมะเร็ง

วันที่ 06 ธ.ค. 2555 เวลา 20:21 น.
ไมค์ ภิรมย์พรสูญเสียบิดาจากโรคมะเร็ง
ไมค์ ภิรมย์พร นักร้องลูกทุ่งชื่อดังสูญเสียบิดาวัย 73 ปีจากโรคมะเร็งลำไส้ ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ วัดโพธิสมภรณ์ อ.เมือง อุดรธานี

นายพรภิรมย์ พินทะปะกัง หรือไมค์ ภิรมย์พร นักร้องลูกทุ่งชื่อดังทำพิธีบำเพ็ญกุศลศพนายสม พินทะปะกัง บิดาที่เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่ศาลาพุทธรักษา 1 วัดโพธิสมภรณ์ อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังจากล้มป่วยกะทันหันด้วยอาการไส้ติ่งอักเสบ แต่หลังผ่าตัดกลับได้ข่าวร้ายว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้และลุกลามถึงตับในระยะสุดท้าย ต้องเข้าผ่าตัดอีกรอบ แต่ได้เสียชีวิตลง

ไมค์ กล่าวว่า ซื้อที่ดินบ้านนาคำแก้ว ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ให้บิดาดูแลกระทั่งเมื่อช่วงปลายเดือนต.ค. บิดาล้มป่วยด้วยอาการไส้ติ่งอักเสบต้องเข้าผ่าตัด เมื่อกลับมาพักฟื้นที่บ้าน อาการปวดท้องไม่ดีขึ้น จึงพาไปตรวจอีกครั้ง แพทย์ตรวจละเอียดจนทราบว่าลำไส้มีปัญหาขับถ่ายไม่ออก รวมทั้งมีจุดดำๆ ที่ปอดและตับ จึงเลือกการผ่าตัดเอาลำไส้และบางส่วนของเนื้อตับที่เป็นจุดดำออกไปก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อ แพทย์วินิจฉัยการเสียชีวิตว่าเกิดจากโรคมะเร็งในตับ 

"ก่อนที่พ่อจะเสีย 3 วัน พ่อพูดไม่ได้ แต่ใช้เขียนหนังสือสื่อสารกันและคำสุดท้ายที่พ่อเขียนใส่กระดาษ คือ พ่ออยากฟังเพลง ซึ่งพ่อจะชอบฟังเพลงของผมทุกเพลงเป็นเพลงโปรดหมด ผมจึงเลือกเพลงได้ร้อยกว่าเพลงใส่เครื่องเล่นแล้วใช้หูฟังให้พ่อฟังขณะนอนอยู่ในห้องไอซียู กระทั่งพ่อสิ้นลมหายใจสุดท้ายเมื่อเวลา 01.52 น.วันที่ 4 ธ.ค. ตอนนั้นผมยืนดูลมหายใจพ่อจนวินาทีสุดท้าย"ไมค์กล่าว

นักร้องลูกทุ่งชื่อดังกล่าว กล่าวอีกว่า เพิ่งเสียแม่ช้อน ไชโยกุล ในวัย 66 ปี ด้วยโรคไตวาย เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งมาสูญเสียพ่ออีก ผู้ใหญ่ที่ทราบข่าว เพื่อนๆ น้องๆ ร่วมวงการต่างโทรศัพท์มาแสดงความเสียใจ สำหรับงานศพบิดาจะสวดพระอภิธรรมทุกคืนจนถึงวันที่ 10 ธ.ค. ก่อนฌาปนกิจเวลา 14.30 น.วันที่ 11 ธ.ค. นี้