"ไซ"สุดปลื้มกังนัมสไตล์ติดบิลบอร์ดชาร์ต

วันที่ 25 ก.ย. 2555 เวลา 21:30 น.
"ไซ"สุดปลื้มกังนัมสไตล์ติดบิลบอร์ดชาร์ต
ปาร์ค แจ-ซัง ปลื้ม "กังนัมสไตล์" ติดท็อป100บิลบอร์ดชาร์ต เผยหากขึ้นอันดับ1จะถอดเสื้อแดนซ์โชว์ ขณะยอดชมผ่านยูทูปแตะ270 ล้าน

เอพีรายงานว่า ปาร์ค แจ-ซัง หรือ ไซ แร็พเปอร์ชาวเกาหลีใต้ เจ้าของเพลง "กังนัมสไตล์" และท่าขี่ม้าอันลือลั่น เปิดเผยว่าความสำเร็จและความโด่งดังที่เกิดขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้เจ้าตัวไม่คิดว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง  อีกทั้งเจ้าตัวยังได้เปรียบเทียบว่าสถานการณ์ขณะนี้เหมือนกับ จิม แครี  นักแสดงฮอลีวูด ในภาพยนต์เรื่อง ทรูแมนโชว์ ซึ่งเนื้อหาในหนังดังกล่าวเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ชายคนหนึ่งที่ไม่รู้ว่าตนเองกำลังแสดงหนังโชว์อยู่ในทีวี 

นอกจากนี้ ปาร์ค แจ-ซัง กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากได้รู้ว่า เพลง กังนัม สไตล์ ได้เข้าไปติดอยู่ใน 100 อันดับเพลงฮิตของบิลบอร์ดชาร์ตในสหรัฐเมื่อต้นเดือน ว่าตนเองถึงกับร้องไห้ออกมา เพราะไม่อยากจะเชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง  แต่ทว่าเจ้าตัวได้กล่าวแบบติดตลกอีกว่า ถ้าหากผลงานเพลงของเจ้าตัวสามารถขึ้นไปติดอยู่ในอันดับที่ 1 ได้ จะถอดเสื้อเต้นท่าควบม้าบนเวทีให้ดู

สัปดาห์ล่าสุด  เพลง กังนัม สไตล์ อยู่ในอันดับที่ 11 ของท็อป 100 ของบิลบอร์ดชาร์ต  ซึ่งถือเป็นชาร์ตเพลงที่โด่งดังที่สุดของวงการเพลงในโลก

ทั้งนี้ กระแสความนิยมของเพลงดังกล่าวได้แพร่กระจายไปทั่วโลก โดยปัจจุบันมียอดผู้เข้ามาชมในเว็บไซต์ยูทูปมากถึง 270 ล้านวิวแล้ว