‘คู่รักน่าอิจฉา’ รับวาเลนไทน์

วันที่ 14 ก.พ. 2555 เวลา 08:28 น.
‘คู่รักน่าอิจฉา’ รับวาเลนไทน์
ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้ คู่รักที่โหวตแล้วว่า “น่าอิจฉา” รับต้นปี 2012 ที่ทั้งรวย สวย หล่อแบบเลือกได้

โดย...มีนา

ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้ คู่รักที่โหวตแล้วว่า “น่าอิจฉา” รับต้นปี 2012 ที่ทั้งรวย สวย หล่อแบบเลือกได้ ที่บางคู่เพิ่งสละโสดกันไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา อาทิ คู่รักสุดโรแมนติก เจย์ สเปนเซอร์จริยดี ธรรมวิทย์ ที่จัดงานแต่งงานที่ทัชมาฮาลเมืองไทย “ปรารถนา วนาลัย” เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ปีที่แล้ว และคู่รักหวาน เกรซ มหาดำรงค์กุล กับ น.ต.จงเจต วัชรานันท์ ดีเดย์จัดพิธีแต่งงานเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่เขาใหญ่ ส่วนอีก 3 คู่ มีแพลนว่าจะสละโสด ต้นปี กลางปี 2555 นี้ ซึ่งแต่ละคู่บอกได้คำเดียวว่า “ฮอต” เพราะเป็นถึงทายาทนักธุรกิจพันล้านและนักแสดงชื่อดัง ได้แก่ หนูเล็กณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร แห่งปาร์คนายเลิศ กับ กรณ์ ณรงค์เดช ลูกชายคนสุดท้องของคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช แห่งเครือเคพีเอ็น กรุ๊ป คู่รักหวานนักแสดงสาวกับไฮโซหนุ่ม แอฟทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ แห่งโบนันซ่า เขาใหญ่ ปิดท้ายที่คู่รักดาราไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม กับ วุ้นเส้นวิริฒิพา ภักดีประสงค์

หากันจนเจอ

ไฮโซสาว เกรซ มหาดำรงค์กุล เข้าสู่พิธีวิวาห์กับ หนุ่มโน้ตน.ต.จงเจต วัชรานันท์ คู่นี้น่าอิจฉาตรงต่างก็ทั้งหล่อและสวยเหมาะสมกัน แม้ฝ่ายหญิงจะมีอายุมากกว่าเจ้าบ่าวถึง 6 ปีก็ตาม ความรักของทั้งคู่เบ่งบานจากการร่วมงานกันในภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ใช้เวลาถ่ายทำนานกว่า 7 ปี จนทำให้นักแสดงทั้งคู่รู้สึกตกหลุมรักกัน และงานแต่งงานแสนอบอุ่นก็เริ่มขึ้น โดยได้ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล และหม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา มาเป็นประธานในพิธีฉลองมงคลสมรส พร้อมเพื่อนๆ นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมมาแสดงความยินดีอย่างอบอุ่น

ชายหนุ่มผู้สามารถคว้าหัวใจไฮโซเกรซที่ครองตัวเป็นโสดมาจนถึงวัย 40 ต้นๆ ไปครองได้ น.ต.จงเจต ปัจจุบันรับราชการเป็นทหารอากาศที่หล่อเหลา ได้ข่าวว่าเป็นหนุ่มฮอตตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 เลยทีเดียว เขาเป็นอดีตนักเรียนโรงเรียนนายเรืออากาศ ศึกษาจบด้านวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมศาสตร์อากาศยานและการบิน ในรุ่น 41 จากนั้นศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต หลักสูตรนายทหารชั้นผู้บังคับฝูงรุ่น 106

คู่รักนักเดินทาง

คู่รักไฮโซที่น่าจับตามองอีกคู่ต้องยกให้ เจย์ สเปนเซอร์ ทายาทมหาเศรษฐีจากเกาะอังกฤษ กับหญิงสาวชาวไทยลูกเสี้ยวอังกฤษ เปิ้ลจริยดี ธรรมวิทย์ ตอนนี้ทั้งคู่ทำงานที่สำนักงานศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ TCDC ด้วยอุปนิสัยและไลฟ์สไตล์ที่ใกล้เคียงกัน คือชอบเล่นกีฬา โดยเฉพาะการดำน้ำ อีกทั้งชอบเดินทางเหมือนๆ กัน โดยฝ่ายชายท่องเที่ยวมาแล้วกว่า 25 ประเทศทั่วโลก ทำให้คู่นี้จูนกันติด เมื่อความรักสุกงอมจึงตัดสินใจแต่งงานเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ปลายปีที่ผ่านมา ณ วังสวนผักกาด และจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่ปรารถนา วนาลัย ทัชมาฮาล เมืองไทย

คู่รักช็อกวงการ

คู่รักนักบริหารหนุ่มสาวไฮโซ ฝ่ายชายผู้บริหารหนุ่มเนื้อหอมแห่งเคพีเอ็น กรุ๊ป กรณ์ ณรงค์เดช ที่เพิ่งประกาศแต่งงานแบบช็อกวงการ กับ หนูเล็กณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ปารีส ฮิลตัน เมืองไทย หลานสาวท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ แห่งโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์ค นายเลิศ ด้วยชาติตระกูลและการศึกษาเหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยก โดยได้ฤกษ์ดีเตรียมสละโสดวันที่ 17 มี.ค.นี้

ย้อนกลับไป คู่นี้เคยเป็นแฟนกันมาแล้วเมื่อ 8 ปีก่อน หนุ่มกรณ์ในวัย 33 ปี เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับพี่สาวหนูเล็ก จึงพบปะกันเป็นประจำจนเกิดเป็นความรัก แต่ด้วยหน้าที่ต้องแยกย้ายไปเรียนหนังสือจึงต้องห่างกัน แต่เมื่อ 4 เดือนที่แล้วที่ทั้งคู่ต่างว่าง จึงกลับมาคบกันใหม่อีกครั้ง

ณพาภรณ์ พูดถึงความรักที่ลงล็อกว่า ความรักของทั้งคู่ไม่ใช่ความรักที่หวือหวา ไม่หวานโรแมนติก แต่เป็นความรักที่มั่นคง และเป็นรักที่เข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกัน สิ่งที่ทำให้หนูเล็กตกลงแต่งงานกับหนุ่มกรณ์ในครั้งแรกที่ขอ เพราะฝ่ายชายมีความเสมอต้นเสมอปลาย ขณะเป็นแฟนกันมีความห่วงหาอาทรกันอย่างไร แม้เปลี่ยนสถานะเป็นเพื่อนก็ยังดี คงเส้นคงวาอยู่อย่างนั้น และหนุ่มกรณ์คือผู้ชายที่สมบูรณ์แบบที่สุด เป็นสิ่งที่มาช่วยเพิ่มเติมชีวิตให้สมบูรณ์ขึ้น

สำหรับฝ่ายชายก็บอกว่า ฝ่ายหญิงตรงสเปกที่สุด เพราะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ไม่ขี้งอน มีเหตุผล มองตากันก็รู้ เพราะนิสัยแมนๆ ไม่ชอบอะไรที่ยืดเยื้อเหมือนๆ กัน ส่วนเรื่องงานแต่งงานต้องหวือหวาและเซอร์ไพรส์ ไม่ใช่การแต่งงานที่ธรรมดาเหมือนคู่อื่นๆ อย่างแน่นอน หลังจากนั้นทั้งคู่แพลนไว้ว่าจะไปฮันนีมูนที่เมืองริมทะเลเพื่อเพิ่มความโรแมนติกให้กับชีวิตคู่ที่กำลังจะเริ่มต้น

ว่าที่ลูกสะใภ้โบนันซ่า

นางเอกฮอตอันดับต้นๆ ของช่อง 3 แอฟทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่บ่มความรักกับทายาทคนโตของโบนันซ่า สงกรานต์ เตชะณรงค์ จนสุกงอม และมีฤกษ์แต่งงานวันที่ 4 พ.ค.นี้ คู่รักคู่นี้จึงกลายเป็นคู่ที่น่าอิจฉาอีกคู่หนึ่ง เพราะสาวแอฟจัดเป็นนางเอกละครแถวหน้า เคยได้รับเลือกให้สวมบท “มณีจันทร์” ในภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ระดับชาติอย่างตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชถึง 5 ภาค ในเรื่องความรัก สาวแอฟยังมีประวัติดีมาโดยตลอด เคยเป็นคู่รักกับผู้หมวดนายตำรวจหนุ่มมานานนับ 10 ปี แล้วก็เลิกรากันไป แล้วก็ค่อยมามีข่าวกับทายาทโบนันซ่า เจ้าของธุรกิจมหาศาลแห่งเขาใหญ่ ทำเอาสาวๆ ครึ่งค่อนเมืองอิจฉาตาร้อนผ่าว เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สาวแอฟประกาศกับกระจอกข่าวว่า เธอได้ฤกษ์วิวาห์แล้วโดยมีกำหนดเลี้ยงฉลองมงคลสมรสวันที่ 4 พ.ค. ที่โรงเรียนแมนดาริน โอเรียนเต็ล ส่วนสินสอดทองหมั้นไม่ต้องพูดถึง รอลุ้นกันว่าจะเหยียบร้อยล้านหรือเปล่า!

เจ้าบ่าวที่กลัวฝน

ก่อนหน้าที่หนุ่ม ชาคริต แย้มนาม จะลงเอยประกาศแต่งงานกับสาว วุ้นเส้นวิริฒิพา ภักดีประสงค์ เขาเคยวิ่งหนีการเข้าสู่พิธีแต่งงานแล้วถึง 2 ครั้ง จนกระจอกข่าวบันเทิงตั้งฉายาให้เขาเป็น “พระเอกไม้เลื้อย” แต่ช่วงน้ำท่วมเมื่อราวเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา หนุ่มคริตว่างจากการถ่ายละคร เพราะกองถ่ายถูกเลื่อนออกไปหมด ก็มีคนตาดีแชะภาพชาคริตเดินจูงมือกับสาววุ้นเส้น วีเจสาวแห่งแชนแนลวี ไทยแลนด์ ข้ามถนน จากนั้นความลับความรักของหนุ่มชาคริตกับสาววุ้นเส้นก็แตก และเริ่มคบหากันออกสื่ออย่างเปิดเผย ขนาดควงกันไปเที่ยวที่ประเทศโรแมนติกอย่างเมืองนิวยอร์ก แล้วหนุ่มชาคริตก็ได้มอบของแต่งงานแก่สาววุ้นเส้น ความรักของทั้งคู่จึงเข้าข่ายรักสายฟ้าแลบ เพราะคบหากันไม่ถึง 1 ปีด้วยซ้ำ

ปัจจุบันสาววุ้นเส้นจึงกลายเป็นผู้หญิงที่สามารถคว้าหัวใจพระเอกไม้เลื้อยมาครองจนอยู่หมัดได้ซะที และทั้งคู่มีฤกษ์ก้าวเข้าสู่ประตูวิวาห์ในวันที่ 21 เม.ย.นี้ สาววุ้นเส้นเผยผ่านสื่อว่า อะไรทำให้ความรักของทั้งคู่คลิกกันพอดี เพราะทั้งคู่นั้นต่างรับในความเป็นธรรมชาติและความเป็นมนุษย์ธรรมดาได้

“พี่คริตเขาเป็นคนที่รับวุ้นได้ทุกอย่าง ไม่แต่งหน้า ไม่ทำผม ใส่เสื้อยืดเก่าๆ นอนดูทีวีแบบอืดๆ เรอเสียงดัง เขารับได้หมด ไม่ว่าวุ้นจะสวยหรือน่าเกลียด ซึ่งวุ้นไม่เคยเจอผู้ชายแบบนี้เลย แล้วเขาเป็นคนที่ค่อนข้างละเอียด จุกจิก เป๊ะทุกอย่างทุกเรื่อง ถ้าเปรียบวุ้นเหมือนผู้ชาย เขาเหมือนผู้หญิงในหลายๆ เรื่อง" สาววุ้นบอกถึงความประทับใจในตัวแฟนหนุ่มผ่านรายการวู้ดดี้ เกิดมาคุย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง

นอกจากนี้ ก็ยังมีคู่ของหนุ่ม ป๋อณัฐวุฒิ สะกิดใจ กับสาว เอ๋พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ หลังจากบ่มรักกันมานานก็ได้ฤกษ์จูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ในวันที่ 18 พ.ค.นี้สักที แถมยังมีธีมงานที่แสนสนุกสนานด้วยการเนรมิตงานแต่งให้มีบรรยากาศของงานวัดอีกด้วยนะฮะ

แหม...น่าอิจฉา แต่ก็ขอให้ทุกคู่รักกันยาวนานจนถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร และมีลูกหลานสืบทายาทกันไวๆ ด้วยนะเจ้าคะ อิจฉาอ่ะ อิอิ