รีวิว The Croods: A New Age : ครู้ดส์ตะลุยโลกใบใหญ่คงความสนุกไว้ได้ดี

วันที่ 02 ธ.ค. 2563 เวลา 17:18 น.
รีวิว The Croods: A New Age : ครู้ดส์ตะลุยโลกใบใหญ่คงความสนุกไว้ได้ดี
โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

หลังจากภาคแรกพวกครู้ดส์พบอุปสรรคโลกแยก และรักแรกของลูกสาว ครอบครัวครู้ดส์ก็ได้เวลาออกเดินทางไปตามหาดินแดนแห่งวันพรุ่งนี้ ภาคนี้พวกเขาต้องหาแหล่งที่อยู่ใหม่ พบเจอโลกใหม่และ "คน" กลุ่มใหม่ที่ทำให้รู้ว่านอกจากถ้ำแล้วมนุษย์ยังอยู่ที่อื่นได้อีกด้วย

โดยเนื้อหาในภาคนี้พวกครู้ดส์ต้องการสถานที่พักอาศัยใหม่ ดังนั้น ครอบครัวดึกดำบรรพ์ครอบครัวแรกก็เลยออกเดินทางท่องโลกเพื่อตามหาสถานที่ปลอดภัยที่พวกเขาจะใช้พักพิงเป็นบ้าน จะพาเราไปพบกับอีกครอบครัว "เผ่าเบ็ทเทอร์แมน" ที่มี โฮป คุณแม่หัวสูง ฟิล และดอว์น ซึ่งแม้ภายนอกจะดูเป็นเจ้าบ้านที่ดีแต่ความจริงพวกเขาหวังจับคู่ กาย หวานใจของอีฟ

หนังจึงเน้นเรื่องความรักของ อีฟ กับ กาย มากเป็นพิเศษ โดยมีกรั๊กคุณพ่อที่หวงลูกสาว และยังทำใจไม่ได้ที่ต้องให้ลูกตัวเองออกเรือน ขณะเดียวกันบางสิ่งบางอย่างที่น่ากลัวหลังกำแพงของโลกใบใหม่กำลังคืบคลานเข้ามาเล่นงานพวกเขาทั้ง 2 ครอบครัว ให้ทั้งสองร่วมมือกันในการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่นอกเขตพื้นที่ปลอดภัยของกำแพง เพื่อสร้างอนาคตร่วมกัน

และแน่นอนว่ายังคงเป็นแอนิเมชันที่งานภาพแจ่ม มุมกล้องราวกับถ่ายทำด้วยคนจริง เพิ่มตัวละครทั้งคนทั้งสัตว์ ทั้งสถานที่และสถานการณ์แปลกใหม่ ฉากการผจญภัยน่าตื่นตาตื่นใจและเต็มไปด้วยสีสัน แม้มันควรจะเป็นแอนิเมชั่นที่ควรเคร่งเครียดในตัวบท แต่จับความบันเทิงให้เราได้อย่างต่อเนื่อง หัวเราะได้อย่างสุดเสียงกันเลยทีเดียว