รีวิว Frozen 2 : ปล่อยพลังปังเว่อร์ คอสตูมสวยเป๊ะกรุยกราย เพลงเพราะติดอยู่ในหัว

วันที่ 20 พ.ย. 2562 เวลา 17:31 น.
รีวิว Frozen 2 :  ปล่อยพลังปังเว่อร์ คอสตูมสวยเป๊ะกรุยกราย เพลงเพราะติดอยู่ในหัว
โดย.. เป็ดปุ๊ยชวนดู

ภาคแรกของเจ้าหญิงหิมะปังๆ สร้างปรากฎการณ์ให้ เอลซ่า และ อันนา แจ้งเกิดเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ยุคใหม่ไม่พึ่งพาผู้ชายเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ดังเปรี้ยงไปทั่วโลกเลทอิทโก ภาคสองก็ตามมาแน่นนอนสานต่อให้สาวสาวได้มาโลดแล่นอีกครั้ง สำหรับแอนิเมชั่นที่หลายคนรอคอยอย่าง Frozen2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

อ้าอาอ้าอาาาาา.. อินทูดิอันโนวยังติดอยู่ในหัวหลังดู Frozen2 จบ

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเพลงของดิสนีย์มันเข้าถึงง่าย และมีท่อนจำให้เราได้ร้องตามติดหูไปตามๆกัน การกลับมาครั้งนี้เติบโตขึ้นแต่ยังคงความสนุกลึกลับท้องฟ้าปิดดูหม่นๆกว่าเดิมแต่ไม่ซับซ้อนเข้าใจง่าย ง่ายมากๆจนไม่มีอะไร เส้นเรื่องชัดบุกป่าอาถรรพ์เพื่อหาคำตอบของพลังวิเศษของเอลซ่า และรู้อดีตและปกป้องเมืองเอเรนแดล เป็นเรื่องราวหลังจากที่สองสาวพี่น้อง เอลซ่า และ อันน่า ปกครองเมืองเอเรนเดลอย่างสุขสงบ แต่ดันมีเสียงเรียกจากป่า อ้าอาอ้าอาาา ดังก้องในหูให้ตามไปดูว่ามีเรื่องอะไรในดินแดนที่ไม่รู้

เดินเรื่องเรื่อยๆผสมผสานเพลงอย่างเพลิดเพลิน สองสาววัยเด็กน่ารักบ๊องแบ๊วมากๆ นั่งฟังเรื่องเล่ากันตาแบ๋วดูแล้วยิ้มตามให้กับความน่ารักกิงก่องแก้ว ก่อนจะบุกป่าที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์ ทั้งต้นไม้ใบหญ้า จิ้งเหลนไฟ ม้าน้ำที่เท่ระเบิดเดินบนน้ำสวยสง่า

หนังยังคงเน้นความสัมพันธ์ที่แนบแน่นของสองพี่น้อง เอลซ่า-อันนา ดูแลซึ่งกันและกันเป็นเรื่องหลัก แทรกด้วยความรักของ คริสทอฟ-อันนา ที่พยายามจะโรแมนติก รวมถึง เจ้าโอลาฟ ยังซนและเรียกเสียงฮาได้อย่างต่อเนื่อง โตขึ้นแล้วพูดมากรอบรู้ ฉากเล่าย้อนภาคแรกขำน้ำตาเล็ด ชอบสุดตอนจิกกัดเอลซ่า จริตเกินหญิงมากๆ

เรื่องเพลงไม่พูดถึงไม่ได้ ความดีงามตั้งแต่ In to Unknown , Show your self ,All is found , ติดหูดูเพลินไปกับการออกแบบการแสดงของ เอลซ่า ที่เริ่ดๆ ฟาดน้ำแข็งเกล็ดหิมะสวย เปลี่ยนชุดปังด้วยหางปลากรุยกรายดั่งปีกนางฟ้า บวกทรงผมใหม่ปล่อยยาวสลวย ลุครอรับมงจักรวาลเลยทีเดียวถูกจริตเด็กน้อยและเพศที่สามมากอยากคัฟเวอร์

ส่วน อันนา สวยขึ้นโดดเด่นขึ้นกว่าภาคแรกมาก แต่ช่วงร้องเพลงไม่ค่อยสร้างภาพจำมากนักดูสตรองแข็งแกร่ง ผิดกับ คริสตอฟ ที่มาเป็นพระเอกเอ็มวีขยี้แล้วขยี้อีกในเพลง Lost in the wood รวมๆแล้วหนังสนุกดูเพลินเพลงเพราะ ดูงานภาพวิชวลสวยเช้ง งานดีงานละเอียด เกล็ดน้ำแข็งสวยมาก ไอเลิฟฟฟฟฟฟ!

ปล. End Credit 1 ตัว ฮามากจ๊ะอย่าเพิ่งรีบลุกไปไหน