รีวิว Maleficent Mistress Of Evil : ภาคต่อที่สนุกอลังการสะใจคอแฟนตาซี โจลีสวยสะดุ้งทุกฉาก

วันที่ 16 ต.ค. 2562 เวลา 11:27 น.
รีวิว Maleficent Mistress Of Evil : ภาคต่อที่สนุกอลังการสะใจคอแฟนตาซี โจลีสวยสะดุ้งทุกฉาก
โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

กลับมาครั้งนี้จัดเต็มความปัง เล่นใหญ่อลังการกว่าเดิม แม้เรื่องราวจะดูเป็นศึกแม่ผัวลูกสะใภ้ละครไทยไปนิดแต่ไม่ติดขัดความบันเทิงเน้นๆ Maleficent Mistress Of Evil สนุกถูกใจคอหนังแฟนตาซีท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้นานาพันธุ์ดั่งโฆษณาน้ำยาปรับผ้านุ่มหอมฟุ้ง หนังมีความกะเทยสูงจริตแรงไอเลิฟมาก มึงสิกะเทย

เรื่องราวย่อๆ ออโรร่า เซย์เยสตอบตกลงแต่งงานกับ เจ้าชายฟิลิป พร้อมออกเรือนไปร่วมชายคาเดียวกันที่ปราสาท รวมสองดินแดนเข้าด้วยกันเพื่อความสงบสุขทั้งเหล่ามนุษย์และแฟรี่ทูตสวรรค์ต่างๆ งานนี้แม่ผัวราชินีอิงกริดนางไม่พอใจ สองเผ่าพันธุ์จะอยู่ร่วมโลกกันไม่ได้จึงออกอุบายสร้างแผนลวงก่อสงความครั้งใหญ่ให้ตายกันไปข้าง ด้าน มาลิฟิเซนต์ พร้อมปรับตัวเพื่อให้ลูกสาวมีความสุขดั่งใจ

ภาคนี้เราได้เห็น มาเลฟิเซนต์ มีหัวใจมากขึ้นรักลูกสาว ออโรร่า สุดหัวใจยอมทุกอย่าง มีมุมน่ารักๆซ้อมพูดซ้อมยิ้มเพิ่มความใจดี นอกจากนี้พลังของแม่มาลียังฟาดๆพลังแรง นางปล่อยพลังที่ร้อนๆหนาวกันไปข้าง แต่ฝ่ายราชินีก็ได้อาวุธที่ร้ายมากเลยทีเดียวพร้อมสยบเหล่าดาร์กเฟยให้สลายไปคาตา ภาคนี้แม่มาลีไม่ได้มาคนเดียว เพราะนางได้เจอพวกพ้องของตัวเองที่หลบซ่อนอยู่ใต้ดิน พร้อมบุกพร้อมสู้เพื่อทวงคืนพื้นที่ให้ทุกคนได้อยู่บนโลกที่สดใสด้วยกัน

แองเจลิน่า โจลี ไม่ว่าจะออกมาฉากไหนนางก็สวยดุ้งพุ่งสุดๆทุกมุมตั้งแต่เปิดตัวยันจบว้าวมาก ยิ่งฉากบาดเจ็บในชุดผ้าพันแผลปล่อยผมสลวยสวยมากๆ อยากพานางไปยูนิเวิร์สชิงมง ด้าน แอล แฟนนิ่ง ชุดสวยแต่กลับกลายเป็นเจ้าหญิงหูเบาไร้เหตุผล เพราะความรักล้นใจอาจจะทำให้นางตาบอดไปสักพัก แต่ยังไงแล้วก็ต้องลุ้นว่าจะจบอย่างไร

เป็นหนังที่เสพง่ายเพลินตาเพลินใจ แต่ละฉากวิชวลทำออกมาได้ตื่นตาน่าประทับใจ ไม่ว่าจะงานแต่งที่อลังการ หรือจะหมุนควงสว่านของแม่ก็ปัง เป็นหนังที่จัดเต็มความบันเทิงจริงๆ เป็นภาคต่อที่รู้สึกว่ามันสมบูรณ์แบบ ยิ่งดูในโรง IMAX ยิ่งได้อรรถรสวิ้งวับงามระยับจับตา 8.5/10