รีวิว DISNEY’S THE LION KING : ที่สุดของมิวสิคัลชั้นเลิศ..ดีงามสมคำร่ำลือ

วันที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 14:23 น.
รีวิว DISNEY’S THE LION KING : ที่สุดของมิวสิคัลชั้นเลิศ..ดีงามสมคำร่ำลือ
โดย.. เป็ดปุ๊ยชวนดู

สารภาพก่อนเลยว่าตอนแรกนึกว่าโฆษณาเกินจริง อะไรจะเว่อร์นักหนากับแฮชแท็กที่โปรโมตไว้ว่า #ละครเวทีที่คนไทยต้องดู สำหรับ มิวสิคัลอันดับ 1 ของโลก ดิสนีย์ เดอะ ไลอ้อน คิง (DISNEY’S THE LION KING) ที่มาเปิดการแสดงอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย เป็นละครเพลงสุดอลังการที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยฝีไม้ลายมือของ จูลี่ เทย์มอร์ (Julie Taymor) สุดยอดผู้กำกับที่ทำให้ละครเพลง มันต้องดูต้องห้ามพลาดขนาดนั้นเลยหรอ??

พอได้รับชมด้วยตาตัวเองประทับใจมาก ฉากแสงสีเสียง หุ่นเชิด คอสตูม นักดนตรี นักแสดง ครบเครื่องสมมงมิวสิเคิลอันดับ 1 ชื่นชอบมากหลายตัวละครเจ๋งจริงเอาใจไปเลย จากเรื่องราวที่เราคุ้นเคยทั้งอนิเมชั่นและ ไลฟ์แอคชั่น  THE LION KING นี่คืออีกหนึ่งรูปแบบที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจเพลิดเพลินจริงๆ และวันนี้พวกเขาได้มาเปิดการแสดงในไทยแล้ว โอกาสดีๆแบบนี้ก็ควรคว้าไว้ด้วยไม่ต้องคิด ไม่ต้องบินไปดูเมืองนอก..คุ้มค่ากับทัวร์ระดับนานาชาติ

นักแสดงต่างๆทำหน้าที่ของตนได้อย่างดี ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็จัดเต็มเสียงร้องและอารมณ์ จะรับบทต้นไม้ สัตว์น้อยใหญ่ก็ใส่ใจทุกรายละเอียด  ส่วนตัวแล้วชอบมากๆ คงจะเป็นบทบาทของ ราฟิกิ-ลิงบาบูน , เอ็ด-ไฮยีน่า, ซาซู-นก ,ทีโมน-เมียร์แคท ,พุมบ้า-หมูป่า ที่สร้างเสียงหัวเราะและมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมาก น้ำเสียงและท่าทางของพวกเราทำให้เราจับจ้องและมองไม่เบื่อเลยจริงๆ เสียอย่างเดียวเวทีเล็กไปหน่อยสัตว์ต่างๆดูแน่นและอึดอัดแต่ก็เข้าใจได้

ในส่วนของคอสตูม หน้ากากและหุ่นเชิดต่างๆ สร้างสรรค์เป็นอย่างมาก การแสดงชุดนี้สามารถตีความใหม่และถ่ายทอดออกมาได้อย่างชาญฉลาดปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามประเทศที่ไปแสดง นำเสนอหลากหลายทั้งเชิดลวด หุ่นเชิดเงา และหุ่นเชิดขนาดเท่าตัวจริงฯ รวมถึงออกแบบฉากแสงเงาได้ยอดเยี่ยม หลากฉากทำให้เราว้าวและคาดไม่ถึงว่าละครเวทีก็ทำได้เสมือนต้นฉบับมากๆ หลงรักทั้งเสียงเพลง ฉากการนำเสนอ นักแสดง ท้ายสุดก็ไม่พลาดที่จะปรบมือดังๆจนม่านปิดลงไปอย่างประทับใจ

การแสดงครั้งนี้มีระยะเวลาเปิดแสดงในประเทศไทยที่จำกัด ผู้ชมสามารถซื้อบัตรชมการแสดงได้ ทุกช่องทางของไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com หรือโทร. 0-2262-3838

ห้ามพลาด! บัตรเข้าชมการแสดงราคาเริ่มต้น 1,500 บาท ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2262-3838

ติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวของการแสดง เดอะ ไลอ้อน คิง ในประเทศไทยเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.bectero.comเฟซบุ๊ก www.facebook.com/TheLionKingTH, www.facebook.com/bectero