ย้อนรอยความมันส์ของ Angel Has Fallen ก่อนปิดตำนานไตรภาคโคตรบอดี้การ์ด

วันที่ 28 ส.ค. 2562 เวลา 12:00 น.
ย้อนรอยความมันส์ของ Angel Has Fallen ก่อนปิดตำนานไตรภาคโคตรบอดี้การ์ด
ย้อนรอยความมันส์ของ “ไมค์ แบนนิ่ง” ก่อนปิดตำนานไตรภาคโคตรบอดี้การ์ดอหังการ์ “Angel Has Fallen”

“Angel Has Fallen” แฟรนไชส์แอคชั่นระอุความมันส์ภาคล่าสุดจากตระกูล Has Fallen ภาคต่อของ “Olympus Has Fallen” (2013) และ “London Has Fallen” (2016) ที่สร้างโดยสตูดิโอ Lionsgate และ Millenium กวาดรายได้ปิดสุดสัปดาห์ที่อเมริกาได้มาถึง 21.25 ล้านเหรียญ ในช่วงสัปดาห์เปิดตัว

โดยหลังจากหนังภาคแรกอย่าง Olympus Has Fallen (2013) ได้จุดชนวนความมันส์สุดระห่ำกระแทกใจคอหนังสายบู๊ทั่วโลก แจ้งเกิดชื่อของตัวละคร “ไมค์ แบนนิ่ง” ให้เป็นที่รู้จักบนจอภาพยนตร์ เมื่อทำเนียบขาวถูกยึด ประธานาธิบดีตกเป็นเหยื่อของผู้ก่อการร้าย ทำเนียบขาวล่มสลาย ต่อมาในปี 2016 หนังภาคต่ออย่าง London Has Fallen บรรดานายกรัฐมนตรีถูกลอบสังหาร ลอนดอนล่มสลายและประธานาธิบดีตกเป็นเหยื่ออีกครั้ง ล่าสุดปี 2019 กับ Angel Has Fallen จะเป็นอย่างไรเมื่อบอดี้การ์ดจอมระห่ำ ไมค์ แบนนิ่ง ผู้ปกป้องประธานาธิบดีมาแล้ว 2 ภาค ต้องกลับกลายเป็นเหยื่อเสียเอง

จากยอดขายตั๋วส่งให้ภาพยนตร์แอคชั่นของสุดยอดบอดี้การ์ดผู้พิทักษ์ประธานาธิบดี ไมค์ แบนนิ่ง ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งตารางบ็อกซ์ออฟฟิศอเมริกา ส่งอดีตแชมป์ของสัปดาห์ที่แล้วอย่าง “Good Boys” ลงไปอยู่อันดับที่ 2 และสามารถทำรายแซงหน้าภาพยนตร์ที่เปิดตัวในสัปดาห์เดียวกันอย่าง “Overcomer” และ “Ready or Not” ที่ครองอันดับ 3 และ 6 ตามลำดับ

“พวกเราอยากที่จะเติมเต็มความต้องการของกลุ่มผู้รับชมภาพยนตร์ในช่วงซัมเมอร์นี้ และในโอกาสนี้ เราก็ทำสำเร็จครับ ผู้ชมรักหนังเรื่องนี้ครับ” ประธานแผนกจัดจำหน่ายภายในประเทศของบริษัท Lionsgate ดาวิด สปิทส์ กล่าว

“Angel Has Fallen” บอกเล่าเรื่องราวภารกิจสุดอันตรายเดิมพันชีวิตเพื่อล้างมลทินจากการถูกกล่าวหาของเจ้าหน้าที่ตำรวจลับ ผู้มีหน้าที่คุ้มครองประธานาธิบดี ไมค์ แบนนิ่ง (เจอราร์ด บัตเลอร์) โดยเป้าหมายของผู้ก่อการร้ายในครั้งนี้ไม่ใช่แค่ประธานาธิบดี อัลลัน ทรัมบูล (มอร์แกน ฟรีแมน) เท่านั้น แต่ยังคงรวมถึงตัวเขาเอง กำกับโดย ริค โรมัน วาฟ ร่วมแสดงโดย แดนนี่ ฮุสตัน, นิค โนลเต้, ไพเพอร์ เพอราโบ และ จาด้า พิงเก็ตต์ สมิธ