รีวิว Brightburn : มีพลังแบบฮีโร่..ไม่ได้หมายความว่า "อยากเป็นฮีโร่"

วันที่ 22 ส.ค. 2562 เวลา 15:00 น.
รีวิว Brightburn : มีพลังแบบฮีโร่..ไม่ได้หมายความว่า "อยากเป็นฮีโร่"
โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

หากคุณเคยคิดว่าอยากเกิดมาพร้อมพลังแบบซูเปอร์แมน แล้วทำความดี บางทีก็ไม่จำเป็นเสมอไป

Brightburn คือหนังที่นำเสนอความแปลกใหม่ของหนังฮีโร่ที่ ตัวละครเอกคือเด็กชายจากนอกโลก ที่เกิดมาพร้อมพลังเหนือธรรมชาติ พุ่งตกลงมาพร้อมยานอาวกาศในป่าหลังบ้านของคู่สามีภรรยาคู่นึงที่มีลูกยาก เมื่อเขาและเธอได้พบกับเด็กชายทารกหน้าตาจิ้มลิ้ม

พวกเขาเลยพร้อมที่จะมอบความรักที่มีให้แก่เด็กน้อยและรับเลี้ยงให้เป็นลูกชายของบ้านตั้งชื่อให้ว่า "แบรนดอน เบรเยอร์" แต่เมื่อถึงวันที่ความจริงเปิดเผย แบรนดอนรู้ว่าตัวเองมีพลังเหนือธรรมชาติ และหากคุณคิดว่าเขาจะใช้มันเพื่อปกป้องโลกแบบฮีโร่ทั่วไป ขอถามหน่อยว่า "ทำไปทำไม?"

จากตอนนี้ธีมของหนังที่ภาพสีสดใส พาสเทล ซาวด์ประกอบที่ใช้ซาวด์เดียวกับ man of steel บุรุษเหล็กในตำนาน ที่พลังของน้องแบรนดอนก็ไม่น้อยไปกว่าเขานั้น ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นหนังสยองกระตุกเส้นให้เราสะดุ้งได้หลายครั้ง

ใครที่คิดว่าเอามือปิดตาแล้วจะรอดบอกไว้ก่อนว่าไม่รอด ความวายปวงของแบรนดอนที่ควบคุมพลังของตัวเองได้ แต่ดันควบคุมวุฒิภาวะไม่ได้ นี่แหละความบ้าของหนังเรื่องนี้ ส่วนบทสรุปของหนังจะเป็นยังไงบอกเลยว่าเดาไม่ออกกันเลยทีเดียว

แม้หนังจะมีบทที่ทำให้เรารู้สึกว่า "น่าสนใจ" แต่ดันทำออกมาได้ "น่าเบื่อ" ไปหลายช่วง แอบหาว แต่ก็มีซีนสะดุ้งให้ตื่นขึ้นมาทุกครั้ง เสียดายอย่างเดียวที่ตัดจบได้เกือบจะลงตัว แต่โดยรวมถือว่าเป็น 90 นาทีที่ผ่านไปเร็วมาก ดูได้เพลินๆ