รีวิว Aladdin : สนุกเกินคาด หลงรักนักแสดงยันพรมวิเศษ จีนี่คือส่วนที่ดีที่สุดของหนัง

  • วันที่ 22 พ.ค. 2562 เวลา 13:15 น.

รีวิว Aladdin : สนุกเกินคาด หลงรักนักแสดงยันพรมวิเศษ จีนี่คือส่วนที่ดีที่สุดของหนัง

โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

ทำออกมาดีเกินคาดมากกก เลิฟมากกกกไม่เผื่อใจ อะลาดิน (Aladdin)  กลายเป็นหนังดิสนีย์เปลี่ยนการ์ตูนมาเป็นเวอร์ชั่นคนแสดง (Live Action) อีกเรื่องที่คุณจะตกหลุมรักมันเข้าอย่างจัง ตั้งแต่ นักแสดง คอสตูม ฉากซีจีอลังการ เพลงเพราะ ลิงอาบู ยันพรมวิเศษ

พันพันราตรีที่จีนี่ไม่เจอใครๆ บอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้เห็นทีเซอร์ และ นักแสดงก็แอบลุ้นว่าจะไปรอดมั้ย แถม วิล สมิธ (Will Smith) กับบทจีนี่ตัวฟ้าก็ออกมาแปลกๆ แต่พอได้ดูเต็มๆแล้วเปลี่ยนความคิดจากหน้ามือเป็นหลังมือทันที หนังทำออกมาดีมากอิ่มเอมใจอาหรับราตรี บรรยากาศชวนให้อยากระบำหน้าท้องไปตลอดเรื่อง ทุกอย่างมันลงตัว ทั้งบท นักแสดง เพลง คอสตูม ท่าเต้นโมเดิร์น มุขตลกที่ใส่เข้ามาได้ฮาก๊าก

เปลี่ยนการ์ตูนที่เราคุ้นกันดีวัยเด็กทำออกมาได้อย่างมีสีสันมีชีวิตชีวา ตัวบทเคารพต้นฉบับปรับออกนิดเติมเข้ามาหน่อยกลายเป็นหนังที่สมบูรณ์ สมเหตุสมผลมากขึ้น ระหว่างดูภาพจำจากเวอร์ชั่นการ์ตูนโผล่ขึ้นมาเรื่อยๆ ฉากไหนที่เราเคยชื่นชอบก็มีให้ฟิน ไม่ว่าจะเป็นฉากแห่เจ้าชายที่สุดของความอลังการ ฉากคู่รักท่องโลกบนพรมวิเศษฯ แถมบางส่วนเพิ่มเข้ามาก็ทำได้ดีไม่ขัดหูขัดตา ซีจีดีงามเป็นอย่างมาก คอสตูมก็เริ่ดสมราคาดิสนีย์ไม่มีคำว่าผิดหวัง

แรกๆ หลายคนนั่งลุ้นอยู่นะว่าจะสนุกมั้ยดูเนิบๆ แต่พออะลาดินได้ถูตะเกียงวิเศษ ออกมานะเธอ นะเธอเพราะฉันคิดถึงเธอ จีนี่จ๋า ออกมาปุ๊บความฮาบังเกิดเถิดเทิงมาก เล่นใหญ่ใส่เต็มจริงๆ ฉากพรีเซนต์ความสามารถให้สิบเต็มสิบ หลังจากนั้นก็สนุกกันแบบยาวๆ จีนี่ยืนหนึ่งในแดนภารตะนี้ วิล สมิธ สวมบทจีนี่ตามต้นฉบับเป๊ะ กลายเป็นส่วนที่ดีที่สุดของหลังและขาดไปไม่ได้จริงๆ ระหว่างทางก็ร้องเล่นเต้นรำกันคึกครื้น ชอบท่าเต้นอินเดียโมเดิร์นมาก เหมือนยกบอลลีวูดมาในหนังเลยทีเดียว

นักแสดงไม่ขายขี้หน้าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี พระเอก อะลาดิน (Mena Massoud) แห้งๆสมบทบาทร้องเต้นเก่ง ปีนป่ายขายความสามารถถึงแม้จะขัดใจตรงชอบทำหน้าผากย่นนี่แหละ ส่วนนางเอก จัสมิน (Naomi Scott) สวยมากกกกกกก มงลงเต็มๆ ทุกฉากทุกชุด ขายความสวยหวาน สวยเซ็กซี่ สวยมีพลัง

ในส่วนของมิตรภาพ อะลาดิน-จินนี่ ก็ดีงามตามท้องเรื่อง แต่ที่เข้าขากันสุดเห็นจะเป็น ลิงอาบู กับ พรมวิเศษ มี่มุ้งมิ้งกันสุดๆ เพลงเก่าๆยังคงไพเราะ แต่เพลงใหม่ของนางเอกอย่าง “Speechless” ก็สื่อสารออกมาได้ดีมีภาพจำ เพื่อนหญิงพลังหญิงมาก อยากจะยืนแหกปากและร้องตามจริงๆ อินเนอร์มันได้

นอกจากจะดูกันเพลินๆเอาบันเทิงเริงใจแล้ว หนังยังใส่เรื่องเฟมินิสต์เข้ามาได้อย่างลงตัว การตีความตัวละครของ จัสมิน เวอร์ชั่นนี้ ทำให้เจ้าหญิงดิสนีย์สวยฉลาดเก่ง น่าชื่นชมมากๆ จองตั๋วไปดูกันเลย วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ