รีวิว THE HUSTLE : ฮากันน้ำหูน้ำตาเล็ด จัดเต็มความสนุกเกินเรื่องมาก

  • วันที่ 10 พ.ค. 2562 เวลา 16:00 น.

รีวิว THE HUSTLE : ฮากันน้ำหูน้ำตาเล็ด จัดเต็มความสนุกเกินเรื่องมาก

โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

ฮากันแบบแตกแตน ดูจบต้องไปเติมโบท็อกซ์เพราะหลายหน้าย่นคนตีนกาอาจจะขึ้น

THE HUSTLE (โกงตัวแม่) เป็นหนังคอมเมดี้บันเทิงแห่งปีเลยกว่าได้ ขโมยเสียงหัวเราะคนดูไปหมด หลังเลิกจากการทำงานแวะดูผ่อนคลายความตึงเครียดได้ดีจริงๆ หัวเราะกันน้ำหูน้ำตาเล็ดทั้งโรง สิบปากว่าก็ไม่เท่าไปดูพิสูจน์ด้วยตัวเองนะจ๊ะ

แค่นักแสดงนำจับคู่กันได้อย่างกิ๊บเก๋นำโดย เรเบล วิลสัน และ แอนน์ แฮทธาเวย์ ก็การันตีได้แล้วว่าเรื่องนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

หนังเล่าเรื่องของสองสาวนักต้มตุ่นตัวแม่ที่ออกอาละวาดในเมืองริมทะเลที่งดงามทางตอนใต้ของฝรั่งเศส โจเซฟิน เชสเตอร์ฟิลด์ (แฮทธาเวย์ ) สาวอังกฤษสวยนักต้มตุ่มชั้นสูงเชิดเริ่ดหรู ฟาดด้วยเสน่ห์เย้ายวนใจ ชื่นชอบการหลอกลวงผู้ชายรวยๆ

และแล้วโลกที่เคยเป็นระเบียบเต็มไปด้วยเงินทองของเธอก็ถูกบุกรุกโดย เพ็นนี รัสต์ (วิลสัน) สาวออสซีตัวป่วนนักต้มตุ่นบ้านๆ ต่างคนต่างมีกลวิธีหลอกเงินผู้ชาย เมื่อตัวแม่ทั้งสองมาเจอกันจึงต้องเปิดศึกชิงเพื่อเป็นเจ้าถิ่นดินแดนคนรวย ทำทุกวิถีทางเพื่อหลอกลวงนักธุรกิจพันล้านผู้ใสซื่อ

ดูง่ายเพลิดเพลิดพล็อตไม่มีอะไรมาก แต่ความบันเทิงจัดเต็มเดินเรื่องสนุกไม่มีเลยคำว่าน่าเบื่อ ถึงแม้จะเคยดูการปล้นแซ่บๆฮาๆมาบ้างแล้วแต่ครั้งนี้ เป็นการจับคู่ที่ไม่เหมือนใครไหน 

แค่เห็นสีหน้า ท่าทาง แอคติ้งการแสดงตลกแบบลงทุนเจ็บตัวของ เรเบล วิลสัน ก็เรียกเสียงฮาได้แล้วตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว เธอคนนี้สมกับเป็นตัวแม่หนังคอมเมดี้จริงๆ ในโรงภาพยนตร์เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะคิกคักที่ดังอย่างต่อเนื่อง หอบรอยยิ้มกลับบ้านกันไปแบบจุกๆ โดยเรื่องนี้ เรเบล นางยังรับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างของเรื่องเองซะด้วย

ด้าน แอนน์ แฮทธาเวย์ สวยฟาดจริตดอกไม้สีทองมาพร้อมฝีปากจิกกัดซัดฉอดๆ สวยทุกลุคไม่มีเหยื่อรายไหนเล็ดรอดเสน่ห์ของเธอได้ การจับคู่ครั้งนี้ของเธอลงตัวที่สุด ป่วน ฮาบ้าได้อีก ยิ่งฉากที่ลากยาวช่วงตาบอด เป็นอะไรที่พีคครองใจคนดูมาก แม้มุกจะธรรมดา โดนบ้างเพี้ยนบ้าง แต่บวกกับสถานการณ์ และ การแสดงของทั้งคู่ถือว่าผ่านฉลุย ไม่ติดอะไรทั้งนั้น ขำต่อเนื่องแทบจะไม่มีจังหวะให้พักเลย 

วันนี้ในโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ ไปดูแล้วส่งเสียง(หัวเราะ)ออกมา 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ