7 ข้อควรรู้! เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปคอนเสิร์ต เอ็ด ชีแรน

  • วันที่ 25 เม.ย. 2562 เวลา 13:41 น.

7 ข้อควรรู้! เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปคอนเสิร์ต เอ็ด ชีแรน

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปคอนเสิร์ต เอ็ด ชีแรน วันอาทิตย์ที่ 28 เม.ย.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ

อีกไม่กี่วันกรุงเทพจะลุกเป็นไฟ กับเสิร์ตใหญ่ที่ทุกคนรอคอย “เอ็ด ซีแรน ดีไวด์ เวิลด์ ทัวร์ 2019” (Ed Sheeran Divide World Tour 2019)

การกลับมาอีกครั้งของ เจ้าพ่อเพลงดัง เชป ออฟ ยู (Shape of You) ซูเปอร์สตาร์ขวัญใจคนทั่วโลก เอ็ด ชีแรน ที่ครั้งนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพิ่มเติมกับแขกรับเชิญพิเศษ วัน โอเค ร็อก (ONE OK ROCK) โดยคอนเสิร์ตจะจัดขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพฯ ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายนนี้

ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของเดือนเมษายน ทางผู้จัด ไลฟ์ เนชั่น บีอีซี – เทโร (Live Nation BEC-Tero) ได้แจ้งข้อมูลการเตรียมตัวสำหรับผู้ชมจำนวนมากที่มีบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต โดยอ้างอิงข้อมูล จากกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข

- คืนวันคอนเสิร์ตควรพักผ่อนให้เต็มที่ นอนหลับให้สนิท 6-8 ชั่วโมง

- สวมเสื้อผ้าที่ระบายเหงื่อและความร้อนได้ดี ควรสวมเสื้อผ้าที่มีสีอ่อน ไม่หนา น้ำหนักเบา และ สวมหมวกเพื่อป้องกันแดด

- ปกป้องผิวด้วยการทาโลชั่นกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป

- อากาศร้อน อาจทำให้เสียเหงื่อมาก จึงควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8-10 แก้วหรือมากกว่า เลือกกินอาหารที่สุกสะอาดเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพ หลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ และเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลสูง เพราะจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ

- ระหว่างชมคอนเสิร์ต ควรดื่มน้ำ และจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อทดแทนการสูญเสียเหงื่อและป้องกันภาวะขาดน้ำ ควรสังเกตอาการผิดปกติของการขาดน้ำ และการมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงเกินไป

- สตรีมีครรภ์ ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคประจำตัว ควรมีผู้ดูแลร่วมเดินทางด้วยเพื่อดูแลอย่างใกล้ชิดและป้องกันอุบัติเหตุหากมีอาการหน้ามืด วิงเวียนหรือเป็นลมเมื่อเจออากาศที่ร้อนจัด

- หากพบ ผู้ที่มีอาการตัวร้อนจัด เหงื่อไม่ออก ผิวหนังแดงและแห้ง สับสนมึนงง อาจเสี่ยงเป็นโรคลมร้อนหรือโรคฮีตสโตรกได้ ควรให้การช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการนำเข้าที่ร่ม และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ