รีวิว #Wonderfruit2018 : เฟสติวัลฝีมือคนไทยที่ไปแล้วต้องไปซ้ำ

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 18:02 น.
รีวิว #Wonderfruit2018 : เฟสติวัลฝีมือคนไทยที่ไปแล้วต้องไปซ้ำ
โดย... เป็ดปุ๊ย

เป็นปีแรกที่เราได้ไปสัมผัสประสบการณ์ความสนุกจัดเต็มกับเฟสติวัลชื่อดังที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีอย่าง วันเดอร์ฟรุ๊ต ปีที่ 5 #Wonderfruit2018  ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13-16 ธันวาคม 2561 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา

หลังจากกลับมาได้แต่บอกกับตัวเองว่าปีหน้าไม่พลาดแน่นอน งานดีมาก ทั้งสถานที่จัดงานที่ใหญ่มาก รองรับกิจกรรมหลากหลาย เสพดนตรี  งานศิลปะเพลง และไอเดียสร้างสรรค์ สถานที่พักผ่อน ถ่ายรูปชิคๆ ถูกรวบรวมไว้ที่นี่ที่เดียว 

วันเดอร์ฟรุ๊ต ภาพในหัวของคนที่ไม่เคยไปอาจจะมองว่า งานดนตรีอินดี้แต่งตัวสวยเก๋ๆ  มีพร็อพเริ่ดๆ เพ้นท์หน้าติดกากเพชรสร้างสีสันกันสนุกสนานในแบบฉบับของตัวเอง มาถ่ายภาพชิคๆอวดชาวโลกตามสถานที่ซุ้มต่างๆที่มีให้เลือกมากมาย พร้อมกับสนุกไปกับเสียงเพลงออนเดอะฟลอร์ยามค่ำคืนดึกดื่นจนถึงเช้า

ความเป็นจริงที่ได้ไปสัมผัส มันมีมากกว่าที่คิดไว้มาก เมื่อได้มาเป็นวันเดอเรอร์แล้วได้เต็มอิ่มกับประสบการณ์ครอบคลุม 6 แขนง ได้แก่ ศิลปะและสถาปัตยกรรม ดนตรี ฟาร์มทูฟีสต์ ทอล์คและเวิร์คช็อป กิจกรรมเพื่อสุขภาพ และกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อครอบครัว เล่นโยคะ ทำอาหาร ฯ ทำกิจกรรมที่ตนน่าสนใจในช่วงเช้า-บ่าย พอตะวันตกดึกก็ดื่มด่ำเสียงเพลง ดีเจแนวอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก ศิลปินฮิปฮอป เพลงหมอลำก็มี โชว์ควงกระบองไฟฯลฯ

ภายในงานมีหลากหลายโซนให้เลือกเข้าร่วม ต้องบอกเลยว่าวันแรกที่ไปโลภมากเดินไปมากว่า 10 กิโล เพราะอยากจะรู้อยากเห็นทุกซุ้มทุกกิจกรรมว่ามีอะไรบ้าง อันไหนที่เราสนใจเหมาะกับเรา จริงๆ งานมี 4 วันค่อยเลือกทำก็ได้ อาทิ Thai Pavilion พื้นที่นำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย

Tuk Tuk Bar การแปลงโฉมรถบัสเก่าให้กลายเป็นบาร์สุดแนวด้วยดีไซน์ที่อิงจากต้นแบบรถตุ๊กตุ๊กของไทย ยังมี The Moon Shack ที่เราจะได้ย้อนเวลาไปในยุคที่นิยมการบรรเลงเพลงด้วยแผ่นเสียง และ TheZiggurat โดย สิงห์ จุดนั่งแฮงค์เอ้าท์สบายๆ โอเอซิสสำหรับคนที่หลงรักการดื่มเบียร์ และอีกมากมายเดินกันจนขาลาก แต่ประทับใจสุดๆ

เป็นอีกหนึ่งงานที่ เป็ดปุ๊ย อยากให้ทุกคนลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง นอกจากจะได้ภาพสวยๆมาอัพลงไอจีแล้ว ยังได้พักผ่อนชิวๆ ดื่มด่ำเพลงดีๆ บรรยากาศเย็นสบายยามค่ำคืน มันมีอะไรมากกว่าที่คิดไว้ในหัวจริงๆ  แล้วเจอกัน #Wonderfruit2019 เฟสติวัลดีๆฝีมือคนไทยที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง