รีวิว Ralph Breaks The Internet : สาวกดิสนีย์กรี๊ดแตก..สนุกมากน่ารักจนอยากดูซ้ำ

วันที่ 29 พ.ย. 2561 เวลา 13:33 น.
รีวิว Ralph Breaks The Internet :  สาวกดิสนีย์กรี๊ดแตก..สนุกมากน่ารักจนอยากดูซ้ำ
โดย.. เป็ดปุ๊ยชวนดู

เป็นภาคต่อที่ขอใช้คำไม่สุภาพสักนิดว่า "โคตรสนุก โคตรชอบเลย" แอนิเมชัี่นดีงามทั้งไอเดียที่ครีเอท ตัวละครที่น่ารัก สีสันเกร็ดความรู้ต่างๆลงตัวแบบไร้ที่ติ สำหรับ Wreck-It Ralph 2 "ราล์ฟตะลุยโลกอินเทอร์เน็ต" เปิดโลกของเกมให้ไกลมาขึ้นด้วยการเข้าไปในโลกของอินเทอร์เน็ตไร้พรมแดน แต่ละฉากที่สร้างสรรค์ออกมาชวนตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก

หนังเล่าเรื่องถึงสองเพื่อนซี้ ราล์ฟจอมทุบ และยัยว็อบแว็บ เวเนโลปี้ ที่ต้องบุกเข้าไปในโลกอินเทอร์เน็ตเพื่อหาเงินมาซื้อพวงมาลัยให้เกมแข่งรถลูกกวาดชูก้ารัชได้อยู่ต่อ จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่ไม่คาดคิดทั้งการออกตามหาเงิน, เติมเต็มความฝัน ,มิตรภาพของผองเพื่อน แฝงไปด้วยข้อดี/ข้อเสียในโลกอินเทอร์เน็ตที่สอดแทรกเข้ามาได้พอดิบพอดี

เอาใจสาวกดิสนีย์ที่สุดดดดด กรี๊ดดดดแตกกกกกฟินเว่อร์ พาคนดูไปเจอกับเหล่าเจ้าหญิงที่เราคุ้นเคย แอเรียล เอลซ่า มู่หลาน ซินเดอเรลล่ามากันครบทีม และอีสเตอร์เอ้กอีกมากมายนับไม่ถ้วนจนหลายคนอยากดูซ้ำแน่ๆ

เมื่อ WiFi ถูกเชื่อมต่อทุกอย่างก็ชวนให้เราฟินกับโลโก้ใหญ่ยักษ์ต่างๆที่ปรากฎขึ้นบนจอ ชาวเน็ตอย่างเราๆชินกับมันทั้งเว็บค้นหา เว็บขายของ เว็บแชท เว็บล่อคลิ๊ก ฯลฯ สิ่งที่เราต้องเจอเป็นประจำแบบเดียวกับตัวละครคือมันใช่เลย

หนังเดินเรื่องดีมีความตลกปะปนในทุกฉาก ทั้งการพูดผิดๆถูกๆของ ราล์ฟ หรือจะเป็นการจิกกัดตัวละครในค่ายตัวเองได้อย่างฮา (ขยี้เองเจ็บน้อยสุดแต่ขำมาก) ยิ่งการรวมพลตั้งคณะเจ้าหญิงเชิญยิ้มที่ได้ดูในตัวอย่างไปบ้างแล้ว ในหนังจริงยังมีต่อ..ไม่ขอบอกใบ้ใดๆแต่บอกแค่เป็นซีนที่ประทับใจมากจริงๆ ใส่ความเป็นตัวของตัวเองในแบบที่ไม่เคยเห็น อะไรดีเป็ดปุ๊ยก็ว่าดี ส่วนตัวละครสาวนักบิด แชงก์ ที่พากษ์โดย กัล กาด็อท นั้นอย่างเท่และโดดเด่นไม่แพ้กัน

เป็นอีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่ดูแล้วจะหลงรัก สาวกดิสนีย์ สาวกเจ้าหญิง ชาวเน็ตตัวจริงไม่ควรพลาดดดดดด!! มีสิบให้สิบไม่จกตาใดๆ

ปล. ดูพากษ์ไทยมีเสียงแก้มวิชญาณีและทีมพากษ์เดิมดีงามไปอีกแบบEnd Credit ทั้ง 2 อันตลกและกวนมากกกกก !!

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต