แซ่บปั๊วะ..คุ้มค่าที่รอมา 10 ปี! แก้ม วิชญาณี อีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ดีที่สุดของเมืองไทย

วันที่ 22 พ.ค. 2561 เวลา 11:26 น.
แซ่บปั๊วะ..คุ้มค่าที่รอมา 10 ปี! แก้ม วิชญาณี อีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ดีที่สุดของเมืองไทย
สมการรอคอยมา 10 ปี GAM Concert My First Time โชว์ศักยภาพรอบด้าน ผ่านพลังเสียงความแซ่บปั๊วะส่งความสุขล้นฮอลล์

สมการรอคอยนานกว่า 10 ปี กว่าจะได้มีคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกเป็นของตัวเอง สำหรับ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ศิลปินหญิงพลังเสียงคุณภาพเจ้าของตำแหน่งแชมป์เดอะสตาร์หญิงคนแรกของประเทศไทย

งานนี้  เอ-ไทม์ โชว์บิส จัดให้แบบเต็มรูปแบบอลังการสุดสนองนี๊ดแฟนๆ แบบเต็มขั้นหลังพาแฮชแท็ก #เมื่อไหร่แก้มจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยว ติดท็อปเทรนด์ทวิตเตอร์ ด้วยคอนเสิร์ต GAM Concert My First Tim

เชื่อว่าใครที่ได้ไปดูต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีมากมาก ,แม่ก็คือแม่ , เอาไปเลย 10 10 10 ,อยากดูอีก ,เมื่อไหร่แก้มจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวอีก ฯลฯ เพราะสาวแก้มปล่อยพลังล้นเหลือตั้งแต่ต้นจนจบโชว์เสียงพ่นไฟและแสดงศักยภาพทุกๆด้านให้แฟนๆได้รับชมกว่า 4 ชม.

ไม่ว่าจะเป็นการเต้นจัดเต็มทั้งแข็งแรงและเซ็กซี่ในเพลงสากล เกาหลี ลูกทุ่ง พาร์ทแขกรักเชิญชวนฟินทั้งเจ้าของคอนเสิร์ตและแฟนๆพาร์ทดิสนีย์ก็ตลกและเล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์มาเอง แถมแขกแต่ละคนที่ชวนมาก็สร้างสีสันให้คอนเสิร์ตนี้ครบรสมากยิ่งขึ้น

ต้องบอกเลยว่า แค่ได้ฟังเสียงแก้มร้องสดๆ ก็ขนลุก..คุ้มค่าบัตรแล้วที่เหลือคือของแถมล้วนๆ

แก้มไม่เคยหยุดพัฒนาในทุกๆด้าน ภูมิใจกับผู้หญิงคนนี้ และภูมิใจที่ประเทศไทยมีนักร้องที่มีคุณภาพขนาดนี้

นี่เป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของแก้ม ..แต่เชื่อได้ว่านี่ไม่ใช่คอนเสิร์ตสุดท้ายของเธอแน่นอน

เปิดตัวเพลงแรกตื่นตาตื่นใจในลุคแซ่บสุดปั๊วะบนเวทีสุดอลังการที่ดีไซน์ด้วยเทคนิคระดับอินเตอร์สุดๆ ในเพลง Who Run The World  และ Starship (ชอบมากกกก ณ จุดนี้)

 ก่อนส่งเข้าพาร์ทเมดเล่ย์เพลงของแก้ม อย่าง แสงและเงา , ใบไม้  , คนที่ใช่ก็ไม่รัก , ที่หนึ่งของหัวใจเธอ , น้ำตาหยดสุดท้าย , มหันตภัย จบเซ็ทนี้แก้มเผยว่าร้องเพลงตัวเองหมดแล้ว และที่เหลือในคอนเสิร์ตจะเป็นเพลงที่แก้มอยากร้องและจัดเต็มมาให้คนดู

ก่อนดึงอารมณ์ย้อนถึงเส้นทางชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบก่อนจะมาเป็น แก้ม วิชญาณี ที่ผ่านเวทีประกวดร้องเพลงมามากมาย ด้วยเพลงล่ารางวัลชนะเลิศมาทุกเวทีอย่าง “หม้ายขันหมาก” ส่งคิวให้น้องสาวในไส้อย่าง เกด จิณภัค ที่เคยปาดตำแหน่งแชมป์จากแก้มด้วยเพลง สะโพกสลาตัน ออกมาวาดลวดลายสะบัดสะโพกด้วยกันกับพี่สาว ตามด้วยคุณแม่ที่ขึ้นมาร่วมร้องเพลงด้วยกันบนเวทีในฐานะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ

ถึงคิวสนองนี้ดให้กับตัวเองมีคอนเสิร์ตใหญ่ทั้งทีก็ต้องชวนคนที่ชอบอย่าง แดน วรเวช ผู้ชายคนเดียวที่แก้มยอมรับกลางเวทีว่าเป็นติ่งก็หยิบเพลง สภาวะทิ้งตัว มาร้องด้วยกัน เล่นเอาแก้มเขินจนทำอะไรไม่ถูก แถมยังมีซีนจิกหมอนที่แดนทิ้งตัวลงนอนหนุนตักพร้อมสวมกอดแก้มกลางเวที แม่เจ้า!ซีนนี้คนดูกรี๊ดกันคอแตกเลยทีเดียว

จากนั้นแก้มขอโชว์ฝีมือเล่นเดี่ยวเปียโนในเพลง In To The New World  ของศิลปินเกาหลีในดวงใจ แก้มก็รักของแก้มจริง!!  จากนั้นส่งไม้ต่อให้แขกรับเชิญเซ็ทดีว่า ปนัดดา เรืองวุฒิ ที่เปิดตัวด้วยเพลงแดนซ์ชวนคนดูลุกขึ้นมาตื๊ดอย่าง  Boom Ba Yah ต่อด้วยเพลง Havana ที่ได้ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ออกมาแบทเทิลท่าเต้นยั่วยวนสุดเซ็กซี่ที่แซ่บซะจนคนดูต้องร้องซี๊ด! เร่งความเดือดต่อที่ มาเรียม เกรย์ ที่พกขนมตู้มขึ้นมาแดนซ์เพลง Dhoom Dhoom แบบสั่นสะเทือนเวที ก่อนปล่อยสามดีว่าส์ดวลเพลง ไม่เหลือเหตุผลที่จะรัก แบบสมคุณภาพกันไป

อีกซีนไฮไลท์ที่ทำเอาคนดูเซอร์ไพรส์สุดเมื่อถึงพาร์ทนิทานเจ้าหญิงดิสนีย์ ที่แก้มต้องเปลี่ยนลุคถึง 4  คาแรกเตอร์ วิ่งเข้าวิ่งออกเปลี่ยนชุดจิกวิกไปมายอมใจในการทุ่มเทของเธอ พร้อมแขกรับเชิญสายฮาที่มาเติมความสนุกให้สมบูรณ์แบบตามท้องเรื่อง เริ่มที่ เอลซ่า เจ้าหญิงหิมะ ในเพลง ปล่อยมันไป เพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Frozen ที่แก้มได้รับคัดเลือกจากวอลท์ ดิสนีย์ ให้ร้องในเวอร์ชั่นภาษาไทย

เจ้าหญิงแอเรียล ที่แก้มยอมโหนสลิงในชุดนางเงือกลอยไปร้องเพลง อยู่ในโลกงาม กับ ปิงปอง ธงชัย ทองกันทม ที่รับบท เออซูล่า ในคอสตูมจัดเต็มน่ารักน่าหยิก, มู่หลาน  กับเพลง เงา ที่ได้ เจนนี่ ปาหนัน   มาสวมบทเงาของเจ้าหญิงได้ฮาสุดๆ และเจ้าหญิงจัสมิน ที่แก้มควงคู่อะลาดินที่สวมบทโดย ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาธร ที่ทำเรื่องเป๋สุดท้ายกลับไปได้กับทหารชายที่มาร่วมซีนซะงั้น

 

ช่วงท้ายขนลุกกกกกกสุดนี่คือเสียงคุณภาพ โดยแก้มเลือกเพลง Stone Cold มาร้องก่อนจะยอมเปิดใจเรื่องความรักบนเวทีคอนเสิร์ตของตัวเองเป็นครั้งแรก พร้อมขอบคุณคนเหล่านั้นที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ว่าถึงแม้ไม่ได้ใช้คำว่าแฟนแต่ก็ทำให้แก้มเข้าใกล้คำว่า ความรัก มากที่สุด และได้เอาประสบการณ์นั้นมาใช้ในการถ่ายทอดอารมณ์เพลงรักต่างๆ ถึงตอนนี้แก้มเผยว่าสิ่งที่รักและมุ่งมั่นที่สุดคงไม่หนีเรื่องงาน เลยไปถึงจุดเริ่มต้นในวงการอย่างเวทีเดอะสตาร์

ก่อนหยิบเอาเซ็ทเพลงที่เคยใช้บนเวทีประกวดมาร้องให้ฟังกันอีกครั้ง รวมถึงเพลงประจำเวทีเดอะสตาร์ อย่าง เพื่อดาวดวงนั้น ที่มี พี่บอย ถกลเกียรติ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและเป็นคนตัดสายสะดือในวงการบันเทิงของแก้มขึ้นมาร้องเพลงด้วยกัน

ต่อด้วยชวนทุกคนทิ้งเก้าอี้ลุกมาแดนซ์ส่งท้ายกับเพลง พูดอีกที , รักกันไหม , ไหงง่อง และส่งทุกคนด้วยเพลงแทนคำขอบคุณแฟนๆ ที่รักและสนับสนุนกันมาตลอดด้วยเพลง ขอเป็นคนของเธอ ให้ทุกคนกลับบ้านไปด้วยรอยยิ้ม นอกจากนี้รายได้ส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังมอบให้กับ มูลนิธิกองทุนโรคมะเร็งในเด็ก ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ อีกด้วย