รีวิว แม่นาคพระโขนง : เล่าใหม่ได้ตื่นตาตื่นใจ นักแสดงเจ๋ง โปรดักชั่นชั้นเยี่ยม

  • วันที่ 16 พ.ค. 2561 เวลา 15:20 น.

รีวิว แม่นาคพระโขนง : เล่าใหม่ได้ตื่นตาตื่นใจ นักแสดงเจ๋ง โปรดักชั่นชั้นเยี่ยม

โดย.. เป็ดปุ๊ยชวนดู

ถ้าวันนั้นอาจารย์ไม่บังคับให้ไปดูละครเวที ทวิภพ เราคงจะมองข้ามผ่านมันไป และคุ้นชินกับการเข้าโรงหนัง ดูคอนเสิร์ตมากกว่า ต้องบอกเลยว่าละครเวที เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่น่าสนใจ งานออกแบบสร้างสรรค์ทำออกมาได้น่าทึ่ง รวมถึงนักแสดงที่รับส่งอารมณ์กับคนดูแบบสดๆ ใครยังไม่เคยสัมผัสต้องไปลองสักครั้งในชีวิต

เมื่อเรื่องที่เรารู้อยู่แล้ว ดูมาหลากหลายเวอร์ชั่นอย่าง แม่นาคพระโขนง ความน่าสนใจอยู่ตรงที่จะทำออกมาอย่างไรให้คนดูตื่นตาตื่่นใจและรู้สึกอยากติดตามจนจบ ต้องบอกเลยว่าละครเวที #แม่นาคพระโขนงเดอะมิวสิคัล2561 บอย-ถกลเกียรติ ผู้กำกับคนเก่ง ทำออกมาได้สนุกถ่ายทอดเรื่องราวความรักให้ลึกซึ้ง และประทับใจมากกว่าเดิม อิ่มเอมครบรส

ด้วยเสียงร้องที่คุณภาพของเหล่านักแสดงที่คัดมาอย่างดี บวกกับอินเนอร์ที่ส่งออกมาทำให้คนดูนั่งนิ่งใจจดใจจ่อ ไปกับฟังเพลงเพราะๆ มุกตลกที่ใส่มาถูกจังหวะ ทั้งนี้สิ่งที่ต้องชื่นชมคือฉากที่อลังการจัดเต็มทุกรายละเอียดสลับเปลี่ยนไปมาอย่างเจ๋ง เอฟเฟกต์ที่ใช้แสงสีเสียงทำออกมาได้ดีมาก แถมยังมีสลิงให้ตัวละครเหาะเหินเดินอากาศไปใกล้ชิดคนดู

พูดถึงนักแสดงนำ นัท มีเรีย เธอทำดีมากสมศักดิ์ศรีแม่นาคสองสมัย เสียงดี อินเนอร์ได้ ตอนเป็นคนอ่อนหวานเป็นผีก็ดูน่ากลัว ถัดมาที่พระเอกหนุ่ม ตู่ ภพธร ด้วยลุคที่ดูอบอุ่นบวกกับเสียงที่ละมุนทำให้ พี่มากเวอร์ชั่นนี้มีความ R&B นิดๆ บางฉากยังไม่ถึงอารมณ์มากนัก แต่ความหล่อต้องให้อภัย (ถอดเสื้อโชว์หุ่นล่ำด้วยนะจ๊ะ) เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆลั่นโรงละคร ทั้งนี้ยังมี ป้าไก่ อัญชุลี ,เก่ง ธชย ,ขนมจีน กุลมาศ ตีบทบาทได้แตกกระจุย พร้อมเสริมทัพพลังเสียงขั้นเทพ

ไม่พูดถึงไม่ได้ ตั้ม-โดม เดอะสตาร์ โอ่งและเงาะตัวสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับแม่นาคในเวอร์ชั่นนี้ เสียงร้องการันตีคุณภาพแชมป์เดอะสตาร์ จัดเต็มความฮารับส่งมุกหนีผีกันได้อย่างดี จังหวะได้ เป็นอีกคู่ที่ออกมาหน้าม่านแล้วเรายิ้มตาม นอกจากนี้ยังมีทั้ง นักแสดงตัวประกอบต่างๆ ชาวบ้าน ผีพราย ฯลฯ ช่วยทำให้ละครเวทีครั้งนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น สนุกฮาซึ้งประทับใจ คุ้มค่าการรอคอยไปดูเถอะ!!!  

ละครเวที“แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล 2561” เริ่มเปิดแสดง 16 พฤษภาคมนี้    ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์”   ซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์  โทร.02-2623456

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ