รีวิว Pacific Rim Uprising : เยเกอร์ปะทะไคจู แอคชั่นจัดใหญ่เน้นความมันส์

  • วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 15:23 น.

รีวิว Pacific Rim Uprising : เยเกอร์ปะทะไคจู แอคชั่นจัดใหญ่เน้นความมันส์

โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู 

เป็ดปุ๊ยกลับมาแล้วพร้อมหนังเรื่องใหม่ใหญ่ยักษ์ Pacific Rim Uprising (แปซิฟิค ริม ปฏิวัติพลิกโลก) ถึงแม้จะจำภาคแรกไม่ค่อยได้ก็ดูรู้เรื่อง แถมผกก.อัดฉีดความมันส์มาแบบไม่ยั้งมือ

Pacific Rim Uprising เล่าถึง เจค ชายหนุ่มหัวรั้น ผู้เคยเป็นผู้บังคับหุ่นยนต์เยเกอร์อนาคตไกลที่เลิกฝึกฝนเข้าไปพัวพันกับโลกอาชญากรรมแทน แต่ก็มีเหตุให้เขากลับไปรับหน้าที่พลฝึกอีกครั้ง

งานนี้ต้องรับมือกับเหตุการณ์ไม่ชอบมาพากลเมื่อมีคนตั้งใจปลุกสัตว์ประหลาดจากนอกโลก ไคจู ขึ้นมาทำลายล้างโลกอีกครั้ง ทำให้พวกเขาต้องฟอร์มทีมกับ แลมเบิร์ต คู่แข่งของเขา และแฮ็กเกอร์เยเกอร์สาวตัวน้อย อมารา และคนอื่นๆไปช่วยเปลี่ยนโลกให้กลับมาสงบปลอดภัยเหมือนเดิม

 

 

 

แอคชั่นเท่ๆ บู๊ถล่มเมืองให้ราบ = ความมันส์  จึงไม่แปลกที่กระแสส่วนใหญ่ของเรื่องนี้จะออกมาในทางบวก เพราะเขาจัดใหญ่ทั้งกองทัพเยเกอร์สูงเฉียดฟ้า กับ มหึมาไคจูยักษ์ มาปะทะกันแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน ซึ่งทำให้ลืมไปเลยว่าบทและเส้นเรื่องมันแปลกๆ ขาดเสน่ห์ขาดลูกเล่น แต่มีความแมสมากขึ้น ไม่ต้องซึ้งไม่ดึงดราม่าเน้นมันส์ลูกเดียว

 

 

 เดินเรื่องไวดี ไม่มีอะไรต้องคิดตามเยอะ ดูเพลินๆ พร้อมกับนั่งเดาใครคือต้นเหตุ และจะปราบไคจูด้วยวิธีไหนให้สมศักดิ์ศรีหุ่นยักษ์ก็พอ ด้านงานภาพสเกลใหญ่ดูเว่อร์วังอลังการ ทั้งฉากฐานฝึก ฉากถล่มเมืองญี่ปุ่น ฉากหุ่นเยเกอร์ ฯลฯ แต่ไม่ว้าวหรือแปลกใหม่อะไรมากนัก พบได้ในหนังหุ่นยนต์เช่น Transformer ภาคต่างๆ  

 

 

พระเอก เจค กับคู่ปรับ แลมเบิร์ต เป็นตัวเดินเรื่องที่ดีแต่ไม่มีอะไรน่าสนใจ นักแสดงหน้าใหม่ อมาร่า น่าเอ็นดูเก่งเกินตัวไปนิด ด้านนักแสดงชาวจีน หลี่เทียน มีลุคแซ่บและลุคหวานชวนมอง รวมถึงสองหนุ่มหล่อล่ำกล้ามแน่น ออกมาทีไรใจเต้นตุ๊บๆ หุ่นเยเกอร์ก็เท่แต่จำชื่อไม่ได้สักตัว ใครขับตัวไหนก็แยกไม่ออก555!!!!

 

 

 สรุปแล้ว ดูเอามันส์บันเทิงก็มันส์แหละ แต่ถ้าใครไม่อินตั้งแต่ภาคแรกก็จะเฉยๆหน่อยเพราะไม่ค่อยมีอะไรมาก ปูไปภาคต่ออีก 7/10

 

 

 

เรื่องอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

Yengo Premium

ข่าวอื่นๆ