รีวิว Justice League : รวมทีมฮีโร่ DC ที่มาถูกทาง สนุกมันส์คุ้มค่ากับการรอคอย

วันที่ 16 พ.ย. 2560 เวลา 12:37 น.
รีวิว Justice League : รวมทีมฮีโร่ DC ที่มาถูกทาง สนุกมันส์คุ้มค่ากับการรอคอย
โดย.. เป็ดปุ๊ยชวนดู

เป็นอีกหนึ่งการรอคอยที่คุ้มค่าสำหรับหนังเรื่อง Justice League ที่นำฮีโร่ตัวพ่อตัวแม่มารวมตัวกันโชว์ความเจ๋งของจักรวาล DC เป็นความแตกต่างที่ชัดเจนลงตัวในหลายๆอย่าง แค่ตีตั๋วมาดูฮีโร่ 5 คนในเรื่องเดียวกันก็คุ้มเกินคุ้มแล้ว ที่เหลือเป็นกำไรล้วนๆ เพราะมีความสนุกอยู่มาก

 

 

 

ในภาคนี้มีการพัฒนาหนังให้แมสเข้าถึงคนดูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งโทนสีที่สว่างขึ้น(นิดนึง)แต่ยังคงส่งให้ตัวละครดูเท่น่าค้นหาเหมือนเดิม การดำเนินเรื่องกระชับเข้าใจง่าย จริงจังแต่พยายามที่จะใส่ความบันเทิงมุกตลกเข้าไปในหลายๆฉากซึ่งแป้กบ้าง แต่รวมๆแล้วก็น่ารักดีดูเพลินแบบไม่มีช่วงให้หาวนอน ถือเป็นการรวมตัวฮีโร่ทางฝั่ง DC ที่มาถูกทางแล้ว

 

 

หนังเล่าเรื่องการกอบกู้ศรัทธาจากมนุษย์ หลังจาก ซูเปอร์แมน ได้จากโลกนี้ไปจากความเสียสละ ทำให้มนุษย์ตกอยู่ในความกลัว ด้านตัวร้ายจึงใช้โอกาสนี้คืนชีพเพื่อที่จะมายึดครองโลกอีกครั้ง  แบทแมน จึงผนึกกำลังกับ วันเดอร์วูแมน ในการรวมทีมขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับมหันตภัยร้ายครั้งใหญ่ โดยมี อะควาแมน ,เดอะแฟลช ,ไซบอร์ก มาร่วมต่อสู้กอบกู้โลก

 

 

ถึงแม้ตัวบทจะทื่อๆกลวงๆรวมถึงงานภาพซีจียังคงหลอกตาอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะสิ่งดีๆในเรื่องเยอะช่วยกลบบาดแผลที่มีเพียงเล็กน้อย ด้านฉากแอคชั่นเจ๋งได้มาตรฐาน การสโลโมชั่นโชว์ภาพสวยปล่อยพลังสายฟ้า เหาะเหินเดินอากาศ สยบคลื่นน้ำ แผ่นดินสะเทือนต่างๆ ดูแล้วว้าวววว!!

พูดถึงตัวร้ายกันบ้าง เปิดตัวเก่งกาจพลังแรงมากแบบจะสู้จะหยุดมันยังไงได้ สมุนแมลงบินก็เยอะเกลื่อนกลาดมากดูเหมาะสมกับการรวมทีมมาสู้ แต่พอถึงคราวประชันหน้าดูเหมือนว่าฮีโร่คนเดียวก็เอาอยู่ ไม่ต้องมีทีมเท่ๆก็ได้ 

 

 

ทีมเรามันดีมาก ฮีโร่ทั้ง 5 เคมีเข้ากัน เริ่มจาก ซุปเปอร์แมน เปิดตัวออกมาก็เผลออุทานไปว่า ผัx งานดีล่ำแน่นแถมเก่งเว่อร์ๆ ,แบทแมน หล่อเท่ไร้พลังมีดีที่รวยเว่อร์ๆพ่อบุญทุ่มสุด ,วันเดอร์วูแมน สวยพิฆาตโดดเด่นและสตรองหนักมากได้ซีนไปเยอะ , อะควาแมน เท่ดูน่าเกรงขามแต่ยังไม่ได้โชว์พลังมากนัก , ไซบอร์ก อาวุธไอเทคครบมือเป็นฮีโร่ที่ขาดไม่ได้ คนสุดท้าย เดอะแฟลช เจ้าที่แรงจ้องแย่งซีน มากับคาแรกเตอร์ที่ไม่เหมือนใคร น่ารักซุกซนกวนๆเด๋อๆ ท่ามกลางหมู่ฮีโร่ที่เท่จริงจัง เขาจึงกลายเป็นสีสันของเรื่อง

สนุกดีมีตัวละครเจ๋งๆ ดูเพลินมากเล่าเรื่องกระชับมีความจริงจังไม่ลั้นลาเกินเหตุ 8/10 (End Credit 2 อัน)ปล. เฮนรี่ คาวิลล์, เบน แอฟเฟล็ค , เอซรา มิลเลอร์ , เรย์ ฟิชเชอร์เอซรา มิลเลอร์ ทุกคนหล่อมากฉันรักเขา