รีวิว Despicable Me 3 : มินเนี่ยนฮาแสบกับกรู..ดูแล้วจะรักแอ็กเนส

วันที่ 15 มิ.ย. 2560 เวลา 16:20 น.
รีวิว Despicable Me 3 :  มินเนี่ยนฮาแสบกับกรู..ดูแล้วจะรักแอ็กเนส
โดย... เป็ดปุ๊ยชวนดู

บาบาบา นานาน่า... กลับมาให้แฟนคลับเจ้าตัวเหลือง มินเนี่ยน ได้ชมความเกรียนปนน่ารักอีกครั้ง สำหรับ  Despicable Me 3 ที่งานนี้ กรู และ ลูซี ถูกไล่ออกจากสมาพันธ์ต่อต้านวายร้ายมาหมาดๆ อีกทั้งต้องมารับรู้ความลับในอดีตว่าเขามีน้องชายฝาแฝดซะด้วย นำไปสู่การรื้อฟื้นความรู้สึกที่ว่าการเป็นวายร้ายมันให้ความรู้สึกดีแค่ไหน เขาจะกลับไปเป็นวายร้ายเหมือนเคยหรือเปล่า

 

 

เป็นอนิเมชันที่ดูเพลินๆให้ความบันเทิงกำลังดี แต่ดูเหมือนภาคนี้ความสนุกจะดรอปลงไปจากภาคก่อนๆไปนิด จากการไปเน้นที่น้องชายฝาแฝด ดรู/กรู  และ วายร้ายคนใหม่ บัลธาซาร์ แบรทท์ อดีตดาราเด็กตกกระป๋องยุค 80s ที่จะกลับมาถล่มฮอลลีวูดและทุกคนที่ขวางหน้าเขา ทำให้ มินเนี่ยน สุดซ่าบ้าเกรียนออกมาน้อยกว่าเดิมไม่ค่อยได้ลุยแหลก แต่ยังคงแย่งซีนความน่ารักชวนขำได้ตลอด

 

 

สิ่งที่ชอบในภาคนี้คือการพูดถึงความสัมพันธ์ครอบครัวทั้่งพี่น้องฝาแฝด กรู/ดรู แม้ไม่เจอหน้ากันมานาน ,การเป็นพ่อแม่ตัวอย่างที่ดีของลูกๆ มาร์โก้ อีดิธและแอ็กเนส ,การใช้คำพูดเพื่อให้เกิดความเข้าใจไม่หักดิบทำร้ายความฝันคนอื่นดื้อๆ  ฯลฯ เด็กดูเพลินๆสดใสสมวัยแต่ถ้าคนใดคิดตามก็ให้ประโยชน์ได้ดีเลยทีเดียว

 

ในภาคนี้ หนูน้อยแอ็กเนส ผู้ที่ชื่นชอบยูนิคอร์นเป็นชีวิตจิตใจขโมยหัวใจคนดูไปเต็มๆ ทั้งความน่ารักจิตใจบริสุทธิ์ ยอมเสียสละสิ่งที่รักเพื่อส่วนร่วม รวมถึงเป็นตัวแทนของคนที่้มีฝันที่แรงกล้า ออกตามหายูนิคอร์นอย่างมุ่งมั่น สีหน้าท่าทางความรู้สึกของคนที่พบความสิ่งที่ฝันมีอยู่จริงมันตื่นตันอย่างบอกไม่ถูก ดูแล้วยิ้มตามไปกับความน่ารักของเธอมากจริงๆ 

 

สรุปแล้ว Despicable Me 3 ทำออกมาได้น่ารักแสบกวนความตลกลดลงไปนิด เพราะกระจายบทออกไปหลายตัวละครทำให้ มินเนี่ยน ที่หลายคนตั้งใจจะมาดูถูกกลบไปบ้าง แต่ก็ดูเพลินดีมีเพลงให้ฟังเพลินๆตลอดเรื่อง ปล.จบแบบมีภาคต่อให้แฟนๆได้รอติดตามกันซะด้วย