สืบสกุล VS ศรินภัสร์ สนิทกันเพราะต่างมีนำใจ

วันที่ 24 มี.ค. 2561 เวลา 15:46 น.
สืบสกุล VS ศรินภัสร์ สนิทกันเพราะต่างมีนำใจ
เรื่อง : ภาดนุ ภาพ : ประกฤษณ์ จันทะวงษ์

ความเป็นเพื่อนมักเริ่มจากการทำความรู้จัก ค่อยๆ สนิทสนมและเรียนรู้นิสัยใจคอกันไป ยิ่งถ้าเพื่อนที่เราคบเป็นคนจริงใจและมีน้ำใจเป็นที่ตั้ง

รับรองเลยว่าเพื่อนแบบนี้จะกลายเป็นเพื่อนสนิทที่คบกันได้ยาวนาน

เหมือนอย่าง "บุ๊ค" สืบสกุล พันธ์ดี ผู้ประกาศข่าวจากไทยรัฐทีวี (ช่อง 32) ช่วงข่าวเช้าไทยรัฐ พิธีกรรายการ "รถปลดทุกข์" วิทยากรและอาจารย์พิเศษ กับ "เจน" ศรินภัสร์ ลีลาเสาวภาคย์ เจ้าหน้าที่บริหารงานสื่อสารองค์กร ศลช.กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ปัจจุบันนี้ทั้งสองคนได้กลายเป็นเพื่อนซี้กัน เพราะความจริงใจและความมีน้ำใจที่มอบให้แก่กัน ลองไปฟังสองคนนี้พูดถึงกันเลยดีกว่า

คือสนิททั้งการทำงานและเวลาส่วนตัว แล้วการที่เราจะคุยงานกับเขา ก็กล้าที่จะคุยแบบเปิดใจเลยล่ะ เพราะเท่าที่ผ่านมาเรื่องไหนที่บุ๊คคุยกับเรา เขาจะไม่นำเรื่องที่คุยกันไปเมาท์ต่อกับคนอื่น นี่แหละแสดงให้เห็นถึงความจริงใจของเขาเป็นอย่างดี”

เจน ทิ้งท้ายว่า สำหรับเรื่องที่เป็นห่วงบุ๊ค คงเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ เพราะอย่างที่ทุกคนรู้ว่าบุ๊ค สืบสกุล ขยันทำงานมาก ทำงาน 7 วัน/สัปดาห์ รับอีเวนต์สม่ำเสมอ จึงอยากให้เขาดูแลเรื่องสุขภาพตัวเองให้ดีที่สุด

“สิ่งที่เจนชอบบุ๊คอีกอย่าง ก็คือความกตัญญู ถ้าว่างเมี่อไรบุ๊คจะบินกลับบ้านที่เชียงใหม่เพื่อไปเยี่ยมคุณแม่เสมอ หรือไม่ก็โทรคุยกัน แม้ตอนนี้บุ๊คจะเป็นคนดังในแวดวงข่าว แต่เขาก็คิดว่าตัวเองเป็นคนธรรมดา ไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นคนมีชื่อเสียง และไม่เคยหยิ่งเลย

กับเจนหรือกับเพื่อนคนอื่นๆ บุ๊คก็วางตัวเหมือนเดิมกับทุกคนรอบข้าง อย่างที่บอกแหละว่าอยากให้บุ๊คพักผ่อนเยอะๆ เพราะบางครั้งเขาทำงานเลิกตี 3 ตี 4 แล้วต้องตื่นมาอ่านข่าวแต่เช้า ซึ่งมันจะไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว

ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ไม่ค่อยน่าห่วงเท่าไร ไม่ว่าจะเรื่องรูปร่างหน้าตา การวางตัว หรือบุคลิกภาพ บุ๊คค่อนข้างเพอร์เฟกต์อยู่แล้ว อ้อ! เรื่องที่ชอบอีกอย่างก็คือ บุ๊คเป็นคนรักเด็ก ถ้ามีงานอีเวนต์เกี่ยวกับเด็กๆ เข้ามา บางครั้งเขาจะรับทำพิธีกรให้แม้จะไม่ได้เงิน แถมยังซื้อของต่างๆ มามอบให้เด็กๆ อีกด้วย

"พูดได้เลยว่าบุ๊คเป็นกัลยาณมิตรที่น่ารักและมีจิตใจที่ดีจริงๆ ค่ะ”

สถานที่ : ร้านยากิเซน @ โครงการ Aqua สะพานควาย