ปารีณา บัทเลอร์ เก่ง กล้า แกร่ง คุณแม่ฟูลไทม์

วันที่ 05 มี.ค. 2561 เวลา 11:48 น.
ปารีณา บัทเลอร์ เก่ง กล้า แกร่ง คุณแม่ฟูลไทม์
เรื่อง วรธาร ทัดแก้ว  ภาพ ทวีชัย ธวัชปกรณ์

คุณลักษณะของความเป็นคนเก่ง แกร่ง และแกล้วกล้า ใช่ว่าจะมีในบุรุษอย่างเดียว ผู้หญิงก็มีเช่นกันและมากด้วย โดยเป็นผู้นำในองค์กรของรัฐก็มาก เป็นผู้บริหารในองค์กรเอกชนก็เยอะ เป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จก็มากมาย แตน-ปารีณา บัทเทอร์ เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีคุณลักษณะดังกล่าวทุกประการ

ปัจจุบันเป็นกรรมการผู้จัดการร้านอาหารบังเกอร์ ซอยสาทร 12 และมีสถานภาพเป็นคุณแม่ลูกสอง โดยแต่งงานกับเชฟชื่อดัง “ทิม บัทเลอร์” เจ้าของร้านอาหาร อีท มี (Eat Me) นั่นเอง

ชีวิตของปารีณาก่อนมาเปิดร้านอาหาร เธอเรียนจบจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วไปต่อปริญญาตรี สาขาเศรษฐศาสตร์ ที่ประเทศออสเตรเลีย และปริญญาโทที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยในช่วงหลังจากที่เรียนจบปริญญาตรีได้ไปเรียนคอร์สทำอาหารที่ต่างประเทศเป็นเวลา 9 เดือน เกิดหลงรักในการทำอาหาร จึงเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก (NYU) ด้านการจัดการร้านอาหาร

“พอบ่ายสองไปรับลูกที่โรงเรียน กลับมาบ้านก็สอนหนังสือ อ่านหนังสือกับลูก พาลูกกินข้าว พาเข้านอน พอตกกลางคืนมานั่งดูงานอีกนิดหนึ่งแล้วเข้านอน ชีวิตก็จะเป็นอย่างนี้ การเลี้ยงลูกของแตนจะไม่ซีเรียสในเรื่องการเรียนว่าต้องไปทุกวัน อย่างเวลาเดินทางไปไหนบางครั้งก็จะเอาลูกไปด้วย ถ้าวันไหนลาเรียนก็จะมาโฮมสกูลให้เขา

แตนว่าการเดินทางเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนอย่างหนึ่ง ครั้งหนึ่งตอนพาพวกเขาไปอิตาลี มีห้องข้างๆ เป็นนักท่องเที่ยวมาเคาะประตูห้องเรา ทำไมเสียงดังจัง นอนไม่หลับเลย อะไรประมาณนี้ ลูกๆ ก็จะพูดกับเราว่า หม่ามี้ๆ เราไม่ได้ทำเสียงดังสักหน่อยนะ ทำไมเขาต้องมาเคาะห้องเราด้วย ซึ่งการที่เขามีความคิดและพูดออกมาแบบนี้ แตนมองว่าเขาได้เรียนรู้และเข้าใจโลกมากขึ้น”

นอกจากทำงานและเลี้ยงลูกด้วยความใส่ใจแล้ว ปารีณายังดูแลซัพพอร์ตสามีทุกอย่างไม่มีที่ติ ตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่ ทั้งการเงิน การแต่งตัว จัดการให้ทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องเดียวคือการทำอาหารให้รับประทาน

เธอเผยเคล็ดลับสั้นๆ ว่า ต้องยอมรับว่าคนเราไม่ได้เพอร์เฟกต์ทุกอย่าง บางครั้งการที่คนเราจะให้คนอื่นเป็นฝ่ายปรับทัศนคติ หรือปรับเปลี่ยนความเคยชินของเขาเข้าหาเรา หรือให้ถูกใจเรานั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่จะไม่ยากเลยถ้าเราเป็นฝ่ายปรับตัว ปรับทัศนคติของเราเข้าหาเขาเอง ซึ่งง่ายกว่า และเธอเลือกใช้วิธีนี้เพราะรู้ว่าสามีทำงานหนักและก็มีธุรกิจหลายอย่างที่ต้องดูแล

แหม...หลังบ้านเก่ง กล้า แกร่ง อย่างนี้ หน้าบ้านโชคดีมหาศาล