นวินดา สิทธิ์ธะติกานต์ บนเวทีมีประสบการณ์ล้ำค่า

วันที่ 12 พ.ย. 2560 เวลา 10:10 น.
นวินดา สิทธิ์ธะติกานต์ บนเวทีมีประสบการณ์ล้ำค่า
โดย ภาดนุ

เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ใครที่ชื่นชอบรายการแข่งขันร้องเพลงระดับอินเตอร์น่าจะเคยติดตามรายการ “Bolt of Talent” (ซีซั่นแรก) ที่ออกอากาศทางช่อง Star World (ปัจจุบันคือช่อง Fox Live) เป็นเวทีแข่งขันร้องเพลงที่เฟ้นหานักร้องหน้าใหม่ทั่วเอเชียเพียงหนึ่งคนเท่านั้น ซึ่งพิธีกรและเจ้าของรายการก็คือ ไมเคิล โบลตัน นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังระดับโลกผู้กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย

หนึ่งในสาวไทยที่ติดเข้ารอบรายการนี้ก็คือ มายด์-นวินดา สิทธิ์ธะติกานต์ สาวเก่งวัย 23 ปี นักวิเคราะห์การตลาดของบริษัท A Commerce ซึ่งทำเกี่ยวกับมาร์เก็ตติ้ง ออนไลน์ ผู้ซึมซับและรักการร้องเพลงมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เด็กๆ ก็ใช้ความสามารถในการร้องเพลงของเธอเป็นกุญแจผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายของผู้เข้าแข่งขันจาก 4 ประเทศทั่วเอเชีย และสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศจากรายการ Bolt of Talent มาได้ ลองไปฟังเธอเล่าประสบการณ์ดีๆ ที่น้อยคนนักจะมีโอกาสอยู่ตรงนั้นให้ฟังดีกว่า

 

มายด์ ทิ้งท้ายว่า เธอวางอนาคตไว้ว่าหลังจากนี้ก็ยังอยากทำงานประจำที่ทำอยู่เหมือนเดิม อีกส่วนหนึ่งก็อยากทำดนตรีหรือทำซิงเกิ้ลออกมาด้วย เพราะมองว่าการทำดนตรีหรือซิงเกิ้ลเพลงในยุคนี้เหมือนการเป็นฟรีแลนซ์ ดังนั้นการทำงานประจำไปด้วยและทำงานดนตรีควบคู่ไปด้วยก็สามารถทำได้ เพราะดนตรีคือความหลงใหล ทำแล้วมีความสุขแค่นั้นก็พอ

“จริงๆ แล้วคนที่รักการร้องเพลง มายด์ว่าทุกคนก็มีความฝันที่อยากจะมีซิงเกิ้ลของตัวเองหรือมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของผู้คนด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็ต้องอยู่ที่จังหวะเวลาและโอกาสดีๆ ที่จะเข้ามามากกว่าค่ะ บางครั้งอยู่ดีๆ บางคนไม่ได้คาดคิดว่าตัวเองจะเป็นที่รู้จักเลยนะ แต่ก็มีคนมาติดตามในโซเชียลมีเดียเป็นล้านคน ซึ่งเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ในยุคดิจิทัลแบบนี้

ตอนนี้รายการ Bolt of Talent ได้ออกอากาศจบไปแล้ว แต่แฟนๆ สามารถดูย้อนหลังได้ในยูทูบเลยค่ะ มายด์ว่าการที่ตัวเองมีโอกาสได้เข้าไปแข่งขันในรายการนี้ ถือเป็นโอกาสดีๆ ของชีวิตที่ตัวเองจะไม่มีวันลืมแน่นอน สิ่งสำคัญอีกอย่างก็คือเราทำให้คุณพ่อคุณแม่ ซึ่งรักเสียงเพลงและคอยสนับสนุนเรามาตลอดรู้สึกภาคภูมิใจและมีความสุข แค่นี้มายด์ว่าก็เป็นสิ่งมีค่าที่สุดของตัวเองแล้วละค่ะ”

ติดตามได้ที่ FB : Mild Nawin และ IG : mild nawin