Shopee จับมือ พช.ขายสินค้าโอทอปเด่นบนออนไลน์ 24 ชม.

วันที่ 02 มิ.ย. 2563 เวลา 20:05 น.
Shopee จับมือ พช.ขายสินค้าโอทอปเด่นบนออนไลน์ 24 ชม.
Shopee จับมือ กรมการพัฒนาชุมชน จัด “OTOP Midyear 2020 Online” ถือเป็นความร่วมมือครั้งแรกบนโลกออนไลน์เปิดให้ช้อปได้ 24 ชม.ทุกวัน โปรโมชั่นจัดเต็มช่วยผู้ประกอบการโอทอปช่วงวิกฤติโควิด-19

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.น.ส.อากาธา โซห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า Shopee ได้ร่วมมือกับ กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เปิดตัวแคมเปญพิเศษ “OTOP Midyear 2020 Online” ถือเป็นครั้งแรกบนโลกออนไลน์ ในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการรายแรกที่ได้ร่วมมือกับกรมการพัฒนาชุมชน และด้วยศักยภาพของแพลตฟอร์มของ Shopee ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศจึงมั่นใจว่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นและตั้งใจของกรมพัฒนาชุมชน ในการเสริมสร้างความสามารถและความเข้มแข็งของชุมชนทั่วประเทศไทยผ่านเทคโนโลยี เรามีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ชุมชนท้องถิ่นสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่สำคัญนี้ได้อย่างแข็งแรงและเติบโตยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในแคมเปญ “OTOP Midyear 2020 Online” จะมีสินค้าชุมชนและสินค้าเอสเอ็มอีคุณภาพดีที่ได้คัดสรรจากผู้ประกอบการทั่วประเทศให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างจุใจในราคาพิเศษลดสูงสุด 20% ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.– 29 ส.ค. 2563 ที่ https://shopee.co.th/otop โดยสามารถดาวน์โหลดช้อปปี้แอพพลิเคชั่นได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

น.ส.อากาธา กล่าวว่า เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการโอทอปที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากในปีนี้จึงไม่มีการจัดงาน OTOP Midyear ที่เมืองทองธานีเหมือนทุกปี Shopee จึงได้สร้างแคมเปญพิเศษโดยรวบรวมร้านค้าของผู้ประกอบการโอทอปที่เปิดร้านอยู่กับ Shopee และกรมการพัฒนาชุมชนได้คัดสรรสินค้า ทั้งของกินของใช้ ในช่วงแรกนี้กว่า 400 ร้านค้าจากทั่วประเทศ เพื่อเปิดขาย “OTOP Midyear 2020 Online” อย่างเป็นทางการ โดยผู้สนใจสามารถติดตามและสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/otop ได้ตลอดทุกวัน 24 ชม. และระหว่างนี้กรมการพัฒนาชุมชนก็จะประสานผู้ประกอบการโอทอปในการเปิดร้านกับ Shopee เพื่อเข้าร่วมจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ช่องทางนี้เพิ่มขึ้น

นอกจากนั้น ผู้ประกอบการรายใหม่ๆ ยังสามารถเข้าไปเรียนหลักสูตรการเรียนการขายของออนไลน์ผ่านโครงการ Shopee University หรือช่องทาง Shopee Youtube , Webminar รวมถึงหลักสูตรเพื่อผู้ประกอบการที่ www.shopee-elearning.com ได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการได้พัฒนาศักยภาพ และมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าโอทอปในช่วงวิกฤติโควิด-19 ได้อีกช่องทางหนึ่ง จึงขอเชิญชวนไปช่วยกันอุดหนุน เพราะการซื้อสินค้าโอทอปเพียง 1 ชิ้น รายได้กระจายสู่ท้องถิ่น ให้มีกินมีใช้หลายครอบครัว

บทความแนะนำ