ร้าน Void รวมสินค้าเพื่อลูกค้าผู้หญิง

วันที่ 02 ต.ค. 2561 เวลา 14:30 น.
ร้าน Void รวมสินค้าเพื่อลูกค้าผู้หญิง
โดย...วราภรณ์ เทียนเงิน 

จากความชื่นชอบในการเดินทางและการท่องเที่ยวในที่ต่างๆ รวมถึงความชอบด้านการดีไซน์ เป็นส่วนผสมสู่การสร้างร้านวอยด์ (Void) ที่มีสินค้าในร้านอย่างหลากหลาย เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการเดินทางและทำกิจกรรม จากผู้ก่อตั้งที่เรียนจบมาทางด้านสถาปัตยกรรม จึงเลือกนำเสนอแต่ละสินค้าที่มีสไตล์และมีความโดดเด่น โดยได้เปิดให้บริการมาเป็นเวลาประมาณ 10 ปีแล้ว

“ศรีวรา อารยวงษ์กุล” ผู้ก่อตั้งร้านวอยด์ (Void) เปิดเผยว่า ร้าน วอยด์ ได้เปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลาประมาณ 10 ปี โดยมีสาขาแรกที่ตลาดนัดจตุจักร และขยายสาขาเพิ่มไปยัง ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ และอารีย์ พหลโยธินซอย 11 ทำให้มีสาขาเปิดให้บริการรวม 3 สาขา

สินค้าหลักของร้านจะมีทั้งแว่นตา แว่นตากันแดด รองเท้า กระเป๋า หมวก เสื้อผ้า สายคล้องโทรศัพท์มือถือ และผ้าพันคอ เป็นต้น โดยสินค้าส่วนใหญ่ในร้านจะผลิตด้วยงานฝีมือ (แฮนด์เมด) โดยสินค้ามีทั้งผลิตเอง จะเป็นรองเท้า ทั้งรองเท้าลำลอง รองเท้าหนังสาน และรองเท้าที่เหมาะกับการสวมใส่ไปทะเล รวมถึงมีสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ ที่จะคัดเลือกสินค้าทุกอย่างด้วยตัวเอง

ร้านวอยด์ จะมีสินค้าที่มีดีไซน์ มีสไตล์ มีความน่ารักและเรียบง่ายผสมกัน จึงเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า ที่ชื่นชอบการทำกิจกรรม และการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งลูกค้าหลักจะเป็นกลุ่มผู้หญิง ทั้งคนทำงานและกลุ่มครีเอทีฟ

“เมื่อลูกค้าแต่ละคนได้สวมใส่สินค้าในร้าน จึงได้สไตล์ของลูกค้าแต่ละคนที่มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน เพราะคาแรกเตอร์ของลูกค้าไม่เหมือนกัน” ศรีวรา กล่าว

สาขาที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน 3 สาขา โดยสาขาที่ตลาดนัดจตุจักร อยู่ที่โครงการ 2 ซอย 41/2 ห้อง 307 สาขาศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์ อยู่ชั้น 3 ห้อง 3B-12 และสาขาอารีย์ ที่พหลโยธิน 11 สำหรับสาขาจตุจักร จะมีลูกค้าหลักเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 60% และ 40% เป็นคนไทย ลูกค้าต่างชาติจะมีทั้งจากประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน และเกาหลีใต้ รวมถึงจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียและยุโรป ส่วนในประเทศจะเป็นลูกค้าประจำ ซึ่งสินค้าในร้านจะมีราคาไม่สูง เพื่อทำให้ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก

“เรียนจบด้านสถาปัตยกรรม โดยเมื่อเรียนได้ไปทำงานประจำ ต่อมาได้ไปช่วยร้านของแฟนที่ได้เริ่มจากทำแว่นตา หลังจากนั้นก็ออกมาทำงานและดูแลร้านอย่างจริงจัง รวมถึงการเลือกสินค้าที่จะเป็นสไตล์ที่แตกต่าง และดีไซน์สินค้าเอง อีกทั้งมาจากความชอบในการเดินทางและการท่องเที่ยวในที่ต่างๆ จึงนำเสนอผ่านสินค้า” ศรีวรา กล่าว

ขณะเดียวกัน ได้มีการขยายทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก https://th-th.facebook.com/voidshop/ อินสตาแกรม และไลน์แอดในชื่อ “voidshop” อีกทั้งมีช่องทางช็อปปิ้งออนไลน์ shopee ในชื่อ https://shopee.co.th/voidshop

“ตลอดเวลาเกือบ 10 ปี สถานการณ์มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ต้องมีการปรับเปลี่ยน ติดตามข้อมูล และอัพเดทข้อมูลต่อเนื่อง รวมถึงความขยันในการทำงาน และไม่สูญหายกำลังใจง่ายๆ อีกทั้งเลือกทำสิ่งที่เรามีความถนัดที่สุด” ศรีวรา กล่าว

ในระยะต่อไปจะขยายช่องทางออนไลน์ และเตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ที่มีสไตล์และเอกลักษณ์ คาดว่าจะเข้ามาทำตลาดได้ในปี 2562 พร้อมกันนี้ ร้าน “Void” จะมุ่งนำเสนอสินค้าที่หลากหลายและมีจุดเด่นในแต่ละสินค้าให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง