โชห่วยหมื่นร้านร่วมธงฟ้าเร่งติดอีดีซีนำร่อง18ก.ย.

วันที่ 12 ก.ย. 2560 เวลา 06:33 น.
โชห่วยหมื่นร้านร่วมธงฟ้าเร่งติดอีดีซีนำร่อง18ก.ย.
"สนธิรัตน์" ระบุร้านค้าเข้าร่วมธงฟ้าประชารัฐกว่า 1 หมื่นแห่ง ชงคลังติดตั้งเครื่องรูดบัตรคนจน เปิดร้านนำร่อง 18 ก.ย.นี้

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีร้านค้าปลีกดั้งเดิม (โชห่วย) สมัครเข้าร่วมโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐที่จะจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อรองรับการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยแล้วกว่า 1 หมื่นแห่ง โดยกระทรวงพาณิชย์กำลังทยอยส่งรายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการให้กับกระทรวงการคลัง เพื่อติดตั้งเครื่องรูดบัตร (อีดีซี) ให้ทันต่อการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่จะเริ่มอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ต.ค. 2560 นี้

สำหรับสินค้าที่จะขายผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐนั้น ขณะนี้มีผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วมแล้วเกือบ 20 ราย และส่งรายชื่อสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายภายในร้านธงฟ้าประชารัฐประมาณ 150 รายการ จากเดิมจำหน่าย 48 รายการ โดยในสัปดาห์นี้คาดว่าจะได้ข้อสรุปของจำนวนสินค้าทั้งหมด และได้กำชับว่าจะต้องเป็นสินค้าที่ราคาต่ำกว่าท้องตลาดไม่น้อยกว่า 10%

บรรยายภาพ : เร่งติดตั้ง- ศูนย์อาหารและสันทนาการ กระทรวงการคลัง ทดลองใช้ กรุงไทย QR CODE ระบบชำระค่าอาหารและเครื่องดื่มด้วยคิวอาร์โค้ด และจะขยายการติดตั้งไปยังร้านค้าย่อยต่างๆ ทั่วประเทศ รองรับสวัสดิการคนจนที่จะเริ่มจ่ายวันที่ 1 ต.ค.นี้ - ภาพ : ธิติ วรรณมณฑา