มอร์แกนแตกไลน์สินค้าใหม่จับวัยรุ่น

  • วันที่ 16 มิ.ย. 2554 เวลา 18:51 น.

มอร์แกน เดอ ทัว รุกตลาดเต็มสูบ ทุ่มงบ 38 ล้านบาท เดินหน้าปรับภาพลักษณ์ต่อเนื่อง พร้อมแตกไลน์ชุดชั้นในจับกลุ่มวัยรุ่น 

น.ส.ปัญจรัตน์ ลิมปินนท์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท มอร์แกน เดอ ทัว (ประเทศไทย) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทยังคงเดินหน้าปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้มีความทันสมัยและความละเอียดอ่อนในแบบฝรั่งเศส ผ่านการใช้งบทางการตลาดประมาณ 18 ล้านบาท เพื่อประชาสัมพันธ์ จัดกิจกรรม เป็นต้น และงบอีก 20 ล้านบาท ในการปรับการตกแต่งภายในช้อป และคอนเนอร์มอร์แกนในห้างสรรพสินค้าต่างๆ

ทั้งนี้ บริษัทยังแตกไลน์สินค้าใหม่ในกลุ่มชุดชั้นใน โดยจะจับกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นอายุ 16 – 20 ปี ระดับราคาสินค้า 200 – 800 บาท โดยจะเปิดตัวในเดือน ก.ค. นี้ และจะเปิดจุดจำหน่ายทั้งสิ้น 14 จุด ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบคอนเนอร์ภายในห้างสรรพสินค้า

นอกจากนี้  ในปีนี้บริษัทยังเปิดช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ ผ่านช่องทางออนไลน์ ในรูปแบบเวบไซต์ ภายใต้ชื่อ www.morgandetoi.co.th ซึ่งจะใช้ระบบการสั่งสินค้า ชำระเงินได้สมบูรณ์ในเดือน ก.ค. นี้ คาดในปีแรกของการดำเนินงานจะมีรายได้ประมาณ 5 ล้านบาท

“มอร์แกน เดอ ทัว ประเทศไทย นับเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเซียที่มีการแตกไลน์สินค้าใหม่เอง โดยได้รับการอนุญาติจากบริษัทแม่ เจ้าของแบรนด์ในประเทศฝรั่งเศส และบริษัทในประเทศไทยยังทำการส่งออกสินค้าในกลุ่มชุดชั้นในไปให้กับบริษัทในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคนี้อีกด้วย เช่น อินโดนีเซีย เวียดนาม โดยปีนี้คาดว่าจะมียอดขายจากการส่งออกราว 10 ล้านบาท”น.ส.ปัญจรัตน์ กล่าว

สำหรับแผนการขยายสาขาสำหรับไลน์สินค้าเดิม ได้แก่ ชุดชั้นใน เครื่องหนัง และเสื้อผ้า ปีนี้จะขยายจุดจำหน่ายใหม่ในแบบคอนเนอร์ 12 จุด ด้วยงบ 20 ล้านบาท ในปีนี้ โดยครึ่งปีแรกเปิดไปแล้ว 6 จุด  6 เดือนหลังจะเปิดอีก 6 จุด จากปัจจุบันมอร์แกนฯ มีสาขาทั้งสิ้น 70 คอนเนอร์ ซึ่งยังแบ่งเป็น ชุดชั้นใน 38 จุด เสื้อผ้า 12 จุด และเครื่องหนัง 20 จุด และอีก 1 ช้อป

ทางด้านผลประกอบการ ปีนี้ตั้งเป้าเติบโตไว้ที่ 30% ครึ่งปีแรกเติบโตแล้ว 20% คาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังจะทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ 240 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็นสัดส่วนรายได้จากชุดชั้นใน 50% เครื่องหนัง 25% เสื้อผ้า 25% และในปีหน้าบริษัทมีแผนที่จะขยายไลน์สินค้าเพิ่มที่มาจากนโยบายของบริษัทแม่ และการพัฒนาของบริษัทในประเทศไทยเอง เช่น กลุ่มแอสเซสซอรี่ นาฬิกา แว่นตา เป็นต้น

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ