นิชคาร์ มั่นใจตลาดซูเปอร์คาร์โต 20%

วันที่ 24 พ.ค. 2554 เวลา 19:01 น.
นิชคาร์ ชี้ตลาดซูเปอร์คาร์โตต่อเนื่องปีละ 20% รับอานิสงค์ค่าเงินบาท เดินหน้าทำตลาดแลมโบกินี-โลตัสหวังขาย 60 คัน

นายวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ ผู้นำเข้าและ จำหน่ายรถยนต์ซูเปอร์คาร์แลมโบกินีและโลตัส เปิดเผยว่าตลาดซูเปอร์คาร์มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องปีละประมาณ 20% เป็นผลมาจากค่าเงินบาทที่แข็งตัว อย่างไรก็ตาม ก็เป็นการเปิดทางให้ผู้ประกอบการรายย่อยนำรถเข้ามาทำตลาดกันเองจำนวนมาก ทำให้กลไกทางด้านราคาถูกบิดเบือนลงไป

ทั้งนี้ อยากให้ลูกค้าที่จะเลือกซื้อรถเหล่านี้ ไตร่ตรองและนึกถึงผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เนื่องจากบริษัทจะไม่ให้บริการรถที่นำเข้ามาเองหรือซื้อจากตัวแทนจำหน่ายอิสระ เนื่องจากต้องยอมรับว่า มีกลุ่มผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่ ฉวยโอกาสตรงนี้เข้ามาทำตลาดเพื่อเก็งกำไรเป็นจำนวนมาก และบริษัทไม่สามารถให้บริการแก่รถยนต์ที่นำเข้ามาแบบไม่ถูกต้องได้

สำหรับแผนการตลาดในปีนี้ ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 60 คัน หรือเติบโตเพิ่ม 10% แบ่งเป็นรแลมโบกินี 30 คัน และโลตัสอีกไม่น้อยกว่า 30 คัน ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวรถแลมโบกินี ใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ แอลพี540-4 เพอร์ฟอร์มานเต้ และกัญลาโด แอลพี 560-4 ไบคัลเลอร์ ราคาคันละ 23.5 บาท และเดือนมิ..จะเปิดตัวรุ่นใหม่อีก 1 รุ่น ได้แก่

แลมโบกินี แอลพี540-4 เพอร์ฟอร์มานเต้

ขณะที่ กัญลาโด แอลพี 560-4 ไบคัลเลอร์ รุ่นพิเศษ มาพร้อมสีภายนอกแบบทูโทน โดยจะมีสีดำเป็นสีคลุมพื้นที่ของหลังคาทั้งหมด ตัดกับสีตัวถังที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามใจชอบ 5 เฉดสี ประกอบด้วยสีเหลือง สีส้ม สีเทา สีขาว และสีน้ำเงิน ใช้เครื่องยนต์วี10 ขนาด 5.2 ลิตร ให้กำลัง 560 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. โดยใช้เวลา 3.7 วินาที และความเร็วสูงสุดระดับ 325กม./ชม.

นอกจากนี้ บริษัทได้หยุดทำตลาดรถยนต์ฮัมเมอร์และแอสตัน มาร์ติน อย่างเป็นทางการ เนื่องจากบริษัทแม่ของฮัมเมอร์ประสบปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ จึงเลิกผลิตชั่วคราว ส่วนบริษัทแม่ของแอสตัน มาร์ตินเอง ก็ไม่ให้ความสำคัญต่อตลาดไทยเท่าที่คว รดังนั้นจึงหยุดทำตลาดไปก่อน

"ในระหว่างนี้ เราได้เจรจากับรถยนต์ยี่ห้อใหม่ๆ ที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษารายละเอียด ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเลือกยี่ห้อใดเข้ามาจำหน่าย แต่ก็ยอมรับว่าหลายค่ายสนใจที่ให้นิชคาร์ เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

สำหรับแผนงานด้านการให้บริการ ได้เตรียมงบประมาณมูลค่า 300 ล้านบาท เพื่อสร้างโชว์รูม และศูนย์บริการนิชคาร์แห่งใหม่ขึ้นที่บริเวณถนนมอเตอร์เวย์ บนพื้นที่ขนาด 2 ไร่ โดยมีช่องซ่อมไม่น้อยกว่า 20 ช่องซ่อม โดยจะเริ่มก่อสร้างกลางปีนี้และคาดว่าจะแล้วเสร็จกลางปี 55 โดยพื้นที่ให้บริการจะสามารถรองรับลูกค้าได้อย่างเพียงพอ เพราะปัจจุบันนี้มีรถเข้ามารับบริการหลังการขายเฉลี่ยวันละประมาณ 4-5 คัน

กัญลาโด แอลพี 560-4 ไบคัลเลอร์