กสท.ยื้อแจงสตง.ร่วมทุนทรูฯ

วันที่ 01 มี.ค. 2554 เวลา 21:02 น.
กสทฯยังไม่ยอมเข้าชี้แจงข้อมูลสัญญาร่วมทุนกับทรูมูฟ กับสตง. ด้านรองผู้ว่าสตง. งงระบุร่วมลงทุนมหาศาลน่าจะมีข้อมูลพร้อมชี้แจงทันที 

นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส รองผู้ว่า สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) รักษาการผู้ว่า สตง. กล่าวว่า ผู้บริืหารบริษัท กสท โทรคมนาคม ยังไม่ยอมเข้ามาชี้แจงการทำสัญญาร่วมทุนกับบริษัท ทรูมูฟ จำกัด หลังจากที่ สตง. ได้ทำหนังสือให้ชี้แจงไปนานแล้ว

สัปดาห์ที่ผ่านมาทาง กสท. ได้ทำหนังสือขอขยายเวลาการชี้แจง และัแจ้งว่าจะมาชี้แจงวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มาชี้แจง และก็ไม่ได้ส่งหนังสือเพื่อชี้แจงด้วย

"สตง. ไม่เข้่าใจว่า กสท ไปร่วมลงทุนจำนวนมหาศาลอย่างนั้น น่าจะมีการศึกษาไว้เรียบร้อยหมดแล้ว และชี้แจงได้ทันที ไม่ใช่ว่าถูกถามก็บอกว่าขอเวลาศึกษาก่อน ทำให้มีข้อน่าสงสัย และทาง สตง. จะจี้ให้มาชี้แจงให้เร็วที่สุด"นายพิศิษฐ์ กล่าว

นายพิืศิษฐ์ กล่าวว่า สตง. ได้ส่งหนังสือสอบถามเรื่องดังกล่าวไปยัง นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ด้วย และได้รับการตอบกลับมาว่ามอบหมายให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ที่เป็นผู้กำกับดูแลชี้่แจง แต่ทาง สตง. ก็ยังไม่ได้คำตอบใดๆ จากไอซีทีเช่นเดียวกัน