“โออิชิ” พลิกเกมสู้คนกินข้าวนอกห้างฯ ปั้นแบรนด์ “โออิชิ บิซโทโระ” เข้าปั๊ม-คอมมูนิตี้

วันที่ 04 เม.ย. 2565 เวลา 14:25 น.
“โออิชิ” พลิกเกมสู้คนกินข้าวนอกห้างฯ ปั้นแบรนด์ “โออิชิ บิซโทโระ” เข้าปั๊ม-คอมมูนิตี้
“โออิชิ” เดินหน้าปั้นแบรนด์ใหม่ “โออิชิ บิซโทโระ” ร้านอาหารญี่ปุ่นโมเดิร์นขยายสาขาเข้าคอมมูนิตีมอลล์-ปั๊มน้ำมัน เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่งดเดินห้างฯ

นางนงนุช บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ โออิชิ เปิดเผยว่า ในช่วงระยะปีสองปีมานี้ สถานการณ์แพร่ระบาด ประกอบกับมาตรการความปลอดภัยต่าง ๆ ที่เข้มข้น ส่งผลให้ผู้บริโภคมีพฤติกรรมและการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ทำให้ผู้ประกอบการจึงต้องมองหาโอกาส เพื่อเร่งเติมเต็มช่องว่างตลาด และปรับโมเดลธุรกิจ กระจายให้ครอบคลุมและหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การกิน – ดื่ม ในทุกรูปแบบ

ในส่วนของ “โออิชิ” ล่าสุด พัฒนาแบรนด์ใหม่ เสริมแกร่งพอร์ตฯ กลุ่มร้านอาหารญี่ปุ่น และขยายธุรกิจให้กว้างขึ้น พร้อมเปิดตัวร้านอาหารญี่ปุ่น “โออิชิ บิซโทโระ” ภายใต้แนวคิด “ทางเลือกความอร่อยง่าย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น” สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการความสะดวก อร่อย รวดเร็ว ในมื้ออาหาร และที่สำคัญมีเมนูหลากหลายในราคาย่อมเยา สามารถรับประทานได้บ่อย ๆ

สำหรับ “โออิชิ บิซโทโระ” นั้นได้รับการพัฒนาให้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นไฮบริด (Hybrid) ที่มีการให้บริการอาหารจานด่วนและร้านอาหารที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งหลากหลายด้วยอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยสามารถแบ่งเมนูออกเป็น 3 กลุ่มหลัก ๆ ได้แก่ 1. กลุ่มเมนูเส้น “ราเมนและโซบะ” 2.กลุ่มเมนูข้าว “ดงบุริ” และ 3.กลุ่มเมนูอาหารว่างและของทานเล่น รวมแล้วหลากหลายกว่า 50 รายการ

  • กลุ่มเมนูเส้น “ราเมนและโซบะ” เมนูแนะนำ อาทิ ทงคตสึ ชาชู ราเมน, มิโซะ แซลมอน ราเมน, ดาชิ เทมปุระ ราเมน, ทสึเคเมน และ ซารุ ราเมน เป็นต้น ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 89 บาท
  • กลุ่มเมนูข้าว “ดงบุริ” เมนูแนะนำ อาทิ ข้าวหน้าหมูทงคัตสึ, ข้าวหน้าไก่คาราเกะ และ ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ มาพร้อมซอสหลากหลาย เลือกแมทช์ได้ตามชอบ อาทิ ซอสเทอริยากิ, ซอสทงคัตสึ, ซอสทงคัตสึ - มาโย และ ซอสแกงกะหรี่* เป็นต้น ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 99 บาท
  • กลุ่มเมนูอาหารว่างและของทานเล่น เมนูแนะนำ อาทิ เกี๊ยวซ่าทอด, ไก่คาราเกะ, ทาโกะยากิ และ กุ้งเทมปุระ ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 79 บาท

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มเมนูท็อปปิ้ง ที่เข้ากับทุกเมนูอาหาร ทั้งราเมนและดงบุริ และยังมีหลายชนิด หลายรสชาติ ให้เลือกอีกด้วย พร้อม อิ่ม คุ้ม แบบครบชุด ได้ทั้งจานหลัก (ราเมนหรือดงบุริ) จานรอง (ของทานเล่น) และเครื่องดื่ม ในราคาเฉลี่ยต่อมื้ออยู่ที่ 150 – 180 บาท 

ขณะที่รูปแบบการให้บริการนั้นเป็นแบบ เซลฟ์ เซอร์วิส (Self Service) สั่งง่าย ไม่ยุ่งยาก ผ่านขั้นตอน ดังนี้ 1. สั่งอาหารที่เคาน์เตอร์พร้อมชำระเงิน 2. รับเครื่องเรียกรับอาหารไร้สาย จากพนักงานและมานั่งรออาหารที่โต๊ะ 3. เมื่อได้ยินเสียงสัญญาณจากเครื่องเรียกรับอาหารไร้สาย รับอาหารที่เคาน์เตอร์ พร้อมรับประทาน

ปัจจุบัน “โออิชิ บิซโทโระ” เปิดให้บริการแล้วทั้งในห้างสรรพสินค้า/ศูนย์การค้า ไปจนถึงสถานีบริการน้ำมัน (ปั๊ม) ซึ่งเป็นแหล่งที่มีผู้คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก ดังนี้ 1. โออิชิ บิซโทโระ สาขา เซ็นทรัล อยุธยา – จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 2. โออิชิ บิซโทโระ สาขา เซ็นทรัล ศรีราชา - จังหวัดชลบุรี และ (3) โออิชิ บิซโทโระ สาขา คาลเท็กซ์ งามวงศ์วาน (บจก. รวี เซอร์วิส) – กรุงเทพฯ

พร้อมมีแผนขยายสาขาและพื้นที่ให้บริการเพิ่มเติมไปสู่โครงการ คอมมูนิตี้ มอลล์ (Community Mall) ต่อเนื่องเป็นสาขาที่ 4 ภายในเร็ว ๆ นี้ ได้แก่ โออิชิ บิซโทโระ สาขา สายไหม อเวนิว – กรุงเทพฯ ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันแรก วันที่ 12 เมษายน 2565 นี้

“โดยโมเดลใหม่นี้ (โออิชิ บิซโทโระ) จะสามารถตอบโจทย์ความสะดวก ไปพร้อม ๆ กับความอร่อยที่ได้มาตรฐาน ให้กับลูกค้า ที่สำคัญ คือ เข้าถึงง่าย ทั้งราคาและสถานที่ และด้วยร้านในรูปแบบ สมอลล์ ฟอร์แมต (Small Formats) ที่เน้นการส่งมอบความสะดวก จะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการขยายสาขา และเติมเต็มช่องว่างตลาดได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น” นางนงนุช กล่าวปิดท้าย