AWC เปิดโฉมใหม่ เดอะล้ง 1919 ริเวอร์ไซต์ฯ  ดีเดย์ 17 ม.ค.นี้  

วันที่ 14 ม.ค. 2565 เวลา 12:46 น.
AWC เปิดโฉมใหม่ เดอะล้ง 1919 ริเวอร์ไซต์ฯ  ดีเดย์ 17 ม.ค.นี้  
แอสเสท เวิรด์ คอร์ปฯ ดีเดย์ 17 ม.ค. นี้ อวดโฉมใหม่ ‘เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น’ ชูจุดขายแหล่งเที่ยวประวัติศาสตร์ผ่านสถาปัตยกรรมจีนโบราณ ชวนสายมูฯกราบเจ้าแม่หม่าโจ้วรับพรปีใหม่-ตรุษจีน 

รายงานข่าวระบุ หลังจากบริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เข้าดำเนินการเช่าที่ดินริมน้ำ ล้ง 1919 จากตระกูลหวั่งหลี เป็นเวลา 64 ปี ด้วยงบลงทุน 3,436 ล้านบาท เพื่อพัฒนาโครงการรูปแบบ Wellness บริหารโดย The Ritz Carlton Hotel Company ไปเมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา นั้น

ล่าสุด AWC เตรียมเปิดให้บริการ “เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น” วางตำแหน่งเป็น แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์ริมน้ำของกรุงเทพฯ ในวันที่ 17 มกราคมนี้

ขณะที่ ไฮไลท์สำคัญ คือ ร้านอาหารในกลุ่มโรงแรม AWC อาทิ “Pagoda Chinese Tea Room” ร้านน้ำชาคุณภาพระดับโรงแรมห้าดาวจากโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และร้าน “Okura Oriental La Patisserie” ร้านกาแฟและเบเกอรี่จากโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ 

โดย นักท่องเที่ยวสามารถลิ้มรสเครื่องดื่มพร้อมทานอาหารว่างจากเมนูสุดพิเศษที่หลากหลาย รวมถึงพื้นที่ Co-Working Space ในบรรยากาศอาคารอนุรักษ์ที่สวยงามเหมาะกับกลุ่มลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ยังมี “เดอะ Gallery” โครงการเพื่อชุมชนจำหน่ายสินค้าจากศิลปินคุณภาพและศูนย์รวมสินค้าชุมชน และ “reConcept” ร้านจำหน่ายของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์คุณภาพภายใต้แนวความคิด Everything old is new again: reConcept reCycle reUse สามารถใช้เป็นไอเดียตกแต่งบ้านและอาคารสำนักงานในราคาประหยัด ร่วมด้วยร้านค้าชั้นนำที่จะทยอยเปิดให้บริการในพื้นที่ “เดอะ ล้ง ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น”

นอกจากนี้ AWC ยังเตรียมกิจกรรมพิเศษครอบคลุมทุกเทศกาลตลอดปี 2565 โดยเปิดเทศกาลความสุขแรกซึ่งรวมโอกาศวันขอบคุณเจ้าแม่หม่าโจ้ว วันตรุษจีน วันวาเลนไทน์ และเทศกาลโคมไฟ ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม - 28 กุมภาพันธ์ 2565 รวมถึงพบกับเทศกาลแห่งความสุขอื่นๆ ที่เตรียมไว้อีก 4 เทศกาลสำคัญตลอดปีนี้

รวมถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ สำคัญ คือ การร่วมสักการะองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ นำโดย อาจารย์คฑา ชินบัญชร  ในโอกาสช่วงเทศกาลปีใหม่เพื่อเป็นสิริมงคล และการจัดแสดงงิ้วชุดพิเศษ เนื่องในวันขอบคุณเจ้าแม่หม่าโจ้ว (วันเสี่ยซิ้ง) ซึ่งทาง AWC และโรงแรมในเครือ ร่วมกับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดโรงทานร้านอร่อยในชุมชน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและชุมชนสังคมโดยรอบ  ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ระหว่างวันที่ 17-19 มกราคม

ผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาเยี่ยมชม “เดอะ ล้ง 1919 ริเวอร์ไซด์ เฮอริเทจ เดสติเนชั่น”  สัมผัสประสบการณ์ความสุขในเทศกาลแรกรับปีใหม่ ที่ร้านน้ำชา “Pagoda Chinese Tea Room” ร้าน Okura Oriental La Patisserie ร้าน “เดอะ Gallery” ร้าน “reConcept” และพื้นที่ Co-Working Space เปิดให้บริการทุกวันระหว่างเวลา 12.00 - 20.00  น. พร้อมบริการที่จอดรถ

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจออกร้านการกุศลในช่วงงานเทศกาลแห่งความสุขแรกระหว่าง 17 มกราคม - 28 กุมภาพันธ์ สามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าเช่า ในช่วงวันและเวลาที่สะดวกได้ตลอดเทศกาล เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายสินค้าหลังหักค่าใช้จ่ายร่วมทำบุญบริจาคตามศรัทธาให้กับทางมูลนิธิฯ เพื่อใช้ในกิจการทำนุบำรุงและดูแลรักษาศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว 

รวมถึงเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ของสังคมและชุมชนรอบข้างต่อไป รวมถึงร่วมงานเทศกาลอื่นๆ อีก 4 เทศกาลสำคัญ โดยสามารถติดต่อร่วมออกร้านได้ที่หมายเลข 065-985-9582 หรือ Facebook อย่างเป็นทางการที่ https://facebook.com/lhong1919