'โคอิเคยะ' สแน็คนำเข้าแบรนด์ดังญี่ปุ่นบุกตลาดขบเคี้ยวไทย ผ่านโอสถสภากระจายสินค้าทั่วประเทศ

วันที่ 13 ม.ค. 2565 เวลา 14:33 น.
'โคอิเคยะ' สแน็คนำเข้าแบรนด์ดังญี่ปุ่นบุกตลาดขบเคี้ยวไทย ผ่านโอสถสภากระจายสินค้าทั่วประเทศ
โอสถสภา ผนึก โคอิเคยะ ขนมขบเคี้ยวญี่ปุ่น กระจายสินค้าผ่านโชห่วย-แม็คโคร กว่า4 แสนแห่งทั่วประเทศ ท้าชิงส่วนแบ่งการตลาดขนมขบเคี้ยวในไทย

นายสรายุทธ จิตจรุงพร รองกรรมการผู้จัดการสายการขาย-ประเทศไทย บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) หรือ OSP เปิดเผยว่า บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภค ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมขบเคี้ยวจากประเทศญี่ปุ่น ให้เป็นผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์คารามูโจ้ และสคอร์น ดูแลการจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม (traditional trade) และแม็คโคร โดยเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา

บริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือโคอิเคยะ ผู้เปิดตลาดขนมมันฝรั่งทอดกรอบในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีสินค้าวางจำหน่ายในประเทศไทย ทั้งหมดสามแบรนด์ ได้แก่ คารามูโจ้ สคอร์น และสตรอง โดยทั้งสามแบรนด์เป็นขนมขบเคี้ยวยอดนิยมจากประเทศญี่ปุ่น ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรอย่างพิถีพิถัน มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะตัว มีจุดเด่นที่รสชาติเผ็ดและเข้มข้น เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค จนทำให้มีการพัฒนาสินค้ารูปแบบและรสชาติให้เลือกมากมายและเป็นที่นิยมในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

“บริษัทฯ มองเห็นโอกาสในการสร้างการเติบโตในประเทศไทยได้อีกมาก และเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของเครือข่ายช่องทางการจำหน่ายของโอสถสภาซึ่งจะช่วยให้กระจายสินค้าได้ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในทุกช่องทางมากยิ่งขึ้น และช่วยผลักดันให้บริษัทฯ สามารถบรรลุเป้าหมาย ก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทย” นายโคมิเนะ สึโยชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคอิเคยะ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

จากเครือข่ายร้านค้าที่แข็งแกร่งทั่วประเทศ ประสบการณ์ และองค์ความรู้จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรจากประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ประกอบกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของผู้บริโภค ทำให้โอสถสภาและโคอิเคยะ มั่นใจว่าการจับมือทางธุรกิจในครั้งนี้จะช่วยสร้างการเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยตั้งเป้าหมายการเติบโตที่ร้อยละ 30

“การจับมือกับโคอิเคยะนั้น สอดคล้องกับแผนรุกขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ๆ และนำศักยภาพและความเชี่ยวชาญด้านการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งมาต่อยอดให้แก่ธุรกิจ โดยผลักดันสินค้าของพันธมิตรเข้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคผ่านเครือข่ายร้านค้ากว่า 400,000 จุดทั่วประเทศ ของโอสถสภา รวมถึงหน่วยรถจำหน่ายสินค้า และห้างค้าปลีกท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังเป็นการก้าวเข้าสู่ตลาดขนมขบเคี้ยวเป็นครั้งแรกของโอสถสภาอีกด้วย” นายสรายุทธกล่าว