SWC ลุยกลยุทธ์ผนึกคู่ค้าท้องถิ่นกระจายสินค้าลงโชห่วย รับลูกค้าหันซื้อของใกล้บ้านพุ่งช่วงโควิด 

วันที่ 27 ต.ค. 2564 เวลา 12:29 น.
SWC ลุยกลยุทธ์ผนึกคู่ค้าท้องถิ่นกระจายสินค้าลงโชห่วย รับลูกค้าหันซื้อของใกล้บ้านพุ่งช่วงโควิด 
SWC จับมือหจก.บ้านแพ้ว-ยงสงวน กรุ๊ป เสริมแกร่งกระจายสินค้าและขยายช่องทางจำหน่ายใหม่ พร้อมหาปพันธมิตรทำธุรกิจสร้างการเติบโตเคียงข้างกับคู่ค้าทั่วประเทศ ดันรายได้กลุ่ม Food & Beverage กว่า 200 ล.บาท ปีนี้

นายธนากร วัฒนวิจารณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เชอร์วู้ด คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SWC ผู้ดำเนินธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า ยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจของ SWC ที่มุ่งขยายธุรกิจด้วยแนวคิด ‘SWC Change to Win’ โดยในกลุ่มธุรกิจ Food & Beverage ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มแบรนด์‘ซุปเปอร์ไฟต์ (SuperFight) ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์ถั่วแบรนด์มารูโจ้ 

โดยบริษัทฯ มุ่งสร้างการเติบโตร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจผ่านผู้จัดจำหน่ายและกระจายสินค้า สู่ร้านค้าปลีก-ค้าส่งท้องถิ่นสมัยใหม่ทั่วประเทศ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในการกระจายสินค้าเข้าถึงช่องทางต่างๆ อย่างครอบคลุม เพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภคได้รวดเร็วและสร้างแบรนด์ให้มีความแข็งแกร่งเป็นหนึ่งในใจของลูกค้า

นายอนุศาสตร์ สระทองเวียน ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพาณิชย์ SWC ได้เปิดเผยว่า บริษัทฯ ผนึกความร่วมมือพันธมิตรทางธุรกิจทั่วประเทศ เพื่อสร้างความเข้มแข็งในการกระจายสินค้าให้กับผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม ล่าสุดได้แต่งตั้ง ‘ห้างหุ้นส่วนจำกัด บ้านแพ้ว ดิสทริบิวชั่น’ โดยนายศักรินทร์ นุติพรรณ กรรมการผู้จัดการ ผู้จัดจำหน่ายและกระจายสินค้ารายใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ซึ่งมีศูนย์การกระจายสินค้า 3 แห่ง และทีมงานกระจายสินค้า 85 ทีม เป็นศูนย์กระจายสินค้าอย่างเป็นทางการ 

นอกจากนี้ ยังร่วมกับ ‘ยงสงวน กรุ๊ป’ ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้าปลีกและร้านค้าส่งสมัยใหม่รายใหญ่ในจังหวัดอุบลราชธานี และมีร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ของตนเองชื่อ เซฟแลนด์ (Save Land) จำนวน 22 สาขา เพื่อกระจายสินค้าผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มแบรนด์‘ซุปเปอร์ไฟต์ (SuperFight)’ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์ถั่วแบรนด์ ‘มารูโจ้’ เข้าสู่ช่องทางร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิมและผ่านเครือข่ายสาขาของพันธมิตร

พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายฉลองการขยายช่องทางจำหน่ายใหม่ ด้วยการดึง‘โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์’ ซึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ ‘ซุปเปอร์ไฟต์’ ร่วมกิจกรรม ‘ซุปเปอร์ไฟต์ ไฟต์ไปด้วยกัน’ พร้อมจัดโปรโมชั่นยิ่งใหญ่

ขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังมีคู่ค้ารายสำคัญคือ เอเยนต์เครื่องดื่มที่อยู่ในแต่ละจังหวัดและร้านค้าปลีก ผู้มีบทบาทสำคัญต่อการกระจายสินค้าไปถึงร้านค้าและผู้บริโภค ซึ่งปัจจุบันมีร้านค้าปลีกดั้งเดิมร่วม 400,000 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งระดับหมู่บ้าน ตำบล อำเภอและจังหวัด และรองรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนมาซื้อสินค้าใกล้บ้านมากขึ้น หลังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19

ประกอบกับการมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผลักดันให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยผ่านช่องทางดังกล่าวมากขึ้น ดังนั้นการกระจายสินค้าเข้าถึงช่องทางร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิม รวมทั้งการขยายช่องทางอื่นๆ จะทำให้กลุ่มธุรกิจ Food & Beverage ของ SWC เติบโต 62 % หรือมีรายได้กว่า 200 ล้านบาทภายในปีนี้

“เรามุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำสินค้าอุปโภคบริโภค โดยกลุ่มธุรกิจ Food & Beverage มีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคและร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญในการกระจายสินค้าสินค้าอุปโภคบริโภคผ่านช่องทางเอเยนต์ ร้านค้าปลีกดั้งเดิมและร้านค้าปลีกสมัยใหม่ เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ของเราถึงมือผู้บริโภคได้ภายในระยะเวลาที่รวดเร็ว และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้น พร้อมเปิดรับพันธมิตรทางธุรกิจที่สนใจกลุ่มธุรกิจ Food &Beverage ร่วมเป็นดิสทริบิวเตอร์จัดจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มแบรนด์ซุปเปอร์ไฟต์ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์ถั่วแบรนด์ ‘มารูโจ้’ เพื่อร่วมสร้างธุรกิจให้เติบโตไปพร้อมกัน ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปีนี้” นายอนุศาสตร์ กล่าว