'ซีพีเอ็น' บุกเบิกศูนย์การค้าแห่งอนาคต 'เซ็นทรัล ศรีราชา' รับ 'EEC' บูมเศรษฐกิจภาคตะวันออก 2.2 ล้านล้านบาท

วันที่ 20 ต.ค. 2564 เวลา 13:53 น.
'ซีพีเอ็น' บุกเบิกศูนย์การค้าแห่งอนาคต 'เซ็นทรัล ศรีราชา' รับ 'EEC' บูมเศรษฐกิจภาคตะวันออก 2.2 ล้านล้านบาท
“เซ็นทรัลพัฒนา” ปักหมุดธุรกิจค้าปลีกศรีราชาเมืองหลวงแห่ง EEC ลงทุน 4.2 พันล. ปั้น “เซ็นทรัล ศรีราชา” ต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสแห่งอนาคต ดีเดย์ 27 ต.ค.นี้ รับอนาคตการลงทุนในพื้นที่ อีอีซี ใน5ปีแตะ 2.2 ล้านล้านบาท

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ร่วมด้วย คุณภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ Head of Commercialization บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น (CPN) ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ค้าปลีกครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทใช้งบลงทุนไม่ต่ำกว่า 4,200 ล้านบาท พัฒนาโครงการเซ็นทรัล ศรีราชา ตั้งอยู่บนทำเลยุทธศาสตร์ (Strategic Location) และสามารถรองรับความเจริญของศรีราชาในฐานะเมืองหลวงของเขตเศรษฐกิจ EEC เซ็นทรัลพัฒนาจึงมุ่งมั่นเข้ามาสร้างย่านและแลนด์มาร์กแห่งใหม่ให้กับเมือง ด้วยโครงการมิกซ์ยูสที่ครบครันและใหญ่ที่สุดแห่งแรกในภาคตะวันออก (The First and Largest Fully Integrated Mixed-use Development)

ทั้งนี้ เพื่อสร้างให้เป็นโครงการบุกเบิก Pioneer of the Future ต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสแห่งอนาคต ที่สุดของความล้ำแห่งแรกในศรีราชา ด้วย 3 กลยุทธ์สำคัญ ได้แก่ 1. The New District: สร้าง Business District และดาวน์ทาวน์ศรีราชา & EEC, 2. The Future of Retail: ต้นแบบโครงการ มิกซ์ยูสที่ตอบรับเทรนด์ระดับโลกในทุกมิติ, และ 3. The Innovation Oasis: ต้นแบบชีวิตสุขล้ำอย่างลงตัว ไลฟ์สไตล์ใหม่เพื่อคนศรีราชา

ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าวต่อไปว่า “สำหรับกลยุทธ์ที่ 1. The New District: สร้าง Business District และดาวน์ทาวน์ศรีราชา ผลักดันสู่การเป็น Center of EEC ด้วยตัวโครงการมิกซ์ยูสที่สมบูรณ์แบบ บนที่ดิน 27 ไร่ พื้นที่รวมกว่า 140,000 ตร.ม. บนทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดใจกลางเมือง โดยเรามี Success Formula ของการสร้างแต่ละองค์ประกอบให้ Fully Integrated เชื่อมโยงและส่งเสริมซึ่งกันและกันทั้งในส่วนของศูนย์การค้า, โรงแรม, ที่อยู่อาศัย และคอนเวนชั่นฮอลล์ภายในโครงการ

"เป็นการเติมเต็มสร้างย่านธุรกิจให้กับศรีราชา ตอบโจทย์ Expanded Community ที่ประกอบด้วยโรงเรียน, โรงพยาบาลชั้นนำ, โรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ โดยการเข้าไปสร้างย่านใหม่ในครั้งนี้เป็นการสร้าง Center of Life ศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ดีที่สุดให้กับชาวศรีราชา ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายและมีกำลังซื้อสูง ทั้ง Family, Jobber, Teen และ Expat ที่ส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น" ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าว

นอกจากนี้ ด้วยข้อได้เปรียบของที่ตั้งโครงการ ซึ่งเป็น City Hub of Transportation อีกด้วย เพื่อรองรับความเติบโตของเมืองศรีราชา ซึ่งมีประมาณการว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า (ปี 2565-2569) การลงทุนของ EEC จะขยายตัวสูงขึ้นมีมูลค่ากว่า 2.2 ล้านล้านบาท

สำหรับโครงการเซ็นทรัล ศรีราชา วางตำแห่งให้เป็นศูนย์การค้าแห่งอนาคต จึงมุ่งมั่นสร้างความแตกต่าง ผ่านกลยุทธ์ที่ 2 The Future of Retail: ต้นแบบโครงการมิกซ์ยูสที่ตอบรับเทรนด์ระดับโลกในทุกมิติ ได้แก่

  • Hygiene & Safety: ครั้งแรกกับนวัตกรรม ‘Smart & Healthy Building’ ที่เซ็นทรัล ศรีราชา อัพเกรดระบบปรับอากาศและกรองอากาศเพื่อให้มีอากาศที่สะอาดหมุนเวียนภายในศูนย์การค้ามากที่สุด ด้วยการติดตั้งแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง (MERV Filter) ที่ช่วยกรองละอองฝุ่นได้มากถึง 90%, ติดตั้ง UVC Lamp แสงยูวีที่เครื่องปรับอากาศส่วนกลาง ลดการแพร่เชื้อโรคในระบบปรับอากาศได้มากถึง 95% และติดตั้งระบบตรวจวัดคุณภาพอากาศตามจุดต่างๆ เพื่อวัดคุณภาพอากาศภายในศูนย์การค้าให้มั่นใจว่าอยู่ในระดับที่ดีเสมอ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการ
  • Green Living & Circular Economy: กับพันธกิจ Carbon Neutral และ Zero Waste เพื่อความยั่งยืน เซ็นทรัล ศรีราชาจึงเป็นต้นแบบ Eco-Friendly Mall แห่งแรกในภาคตะวันออกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างโครงการกับการนำขยะเสาเข็มมารีไซเคิล, การติดตั้ง Recycle Station กับเป้าหมายการแยกขยะที่ร้านค้าภายในศูนย์ฯ ก่อนวางแผนขยายสู่โรงเรียน โรงพยาบาล และชุมชน สำหรับด้าน Energy Saving มีการพัฒนาระบบปรับอากาศที่ช่วยลดพลังงานได้ถึง 40%, การติดตั้ง Solar Rooftop เพื่อช่วยลดการใช้ไฟฟ้ารวมไปถึงการออกแบบที่ช่วยประหยัดพลังงาน อาทิ การใช้แสงธรรมชาติภายในศูนย์ฯ ให้มากที่สุด, การติดตั้งฝ้าลดความร้อน ไปจนถึงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวทั่วทั้งโครงการ
  • The First Semi-Outdoor Experience เหมือนยกเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ อาทิ Outdoor Walking Street บนพื้นที่กว่า 2,800 ตร.ม., Giant Green Wall, Pet Park & Services เป็น Pet-Friendly Mall แห่งแรกในภาคตะวันออก สร้างคอมมูนิตี้แห่งใหม่ของคนรักสัตว์เลี้ยงอีกด้วย
  • Seamless Integrated Experience สร้าง Destination Concepts อย่างเป็นรูปธรรมด้วยศูนย์การค้ารูปแบบใหม่ของที่ Blur the Line กับโซนใหม่ที่ช้อปปิ้งด้วยกันได้ทั้งครอบครัวที่มีชื่อว่า ‘Playhouse’ แห่งแรกตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรักแฟชั่น คัดสรรสินค้าสุดชิคมารวมอยู่ในชั้นเดียว และ ‘Design House’ สินค้าตกแต่งบ้านอย่างมีสไตล์มารวมไว้ในที่เดียว
  • Digitalization & Sharing Economy ด้วยความมุ่งมั่นในการเป็น Community Thought Leader ให้ศรีราชา สร้าง Co-Working Space แห่งแรกในศรีราชา ตอบโจทย์คนทำงานยุคใหม่และกลุ่ม Start-up” ดร.ณัฐกิตติ์กล่าว

ด้าน นางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ Head of Commercialization บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าสำหรับกลยุทธ์ที่ 3 The Innovation Oasis: ต้นแบบชีวิตสุขล้ำอย่างลงตัว ตั้งเป้าเป็น No.1 Destination ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตเพื่อศรีราชา“เซ็นทรัล ศรีราชา” พร้อมเตรียมไฮไลท์และโปรโมชั่นต่างๆ ในวันเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการวันที่ 27 ต.ค. 64 ตั้งแต่เวลา 12:00 น. เป็นต้นไป