"ตลาดยิ่งเจริญ" เดินหน้าสู่สังคมไร้เงินสด รับลูกค้ายุคนิว นอร์มอล

วันที่ 12 ธ.ค. 2563 เวลา 12:13 น.
"ตลาดยิ่งเจริญ" เดินหน้าสู่สังคมไร้เงินสด รับลูกค้ายุคนิว นอร์มอล
"ตลาดยิ่งเจริญ" กางแผนปี 2564 ตามนโยบาย Y Together มุ่งสู่ "สังคมไร้เงินสด" รับวิถีการค้ายุคใหม่นิวนอร์มลดเสี่ยงติดต่อโรค พร้อมรับลูกค้ากลุ่มใหม่ รถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว

นางสาวณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหารตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า ตลาดยิ่งเจริญกำลังก้าวสู่ปีที่ 66 โดยในปี 2564 เดินหน้าตามนโยบาย “Y Together” มุ่งมั่นสู่ “Cashless society : สังคมไร้เงินสด” สร้างช่องทางใหม่ของการซื้อ-ขายสินค้า และการใช้บริการ เป็นการดำเนินธุรกรรมสืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 เป็นต้นมา

โดย ตลาดยิ่งเจริญ คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ค้าและผู้ซื้อที่มาจับจ่ายใช้สอย และมีจุดมุ่งหมาย “เพื่อรักษาแหล่งอาหาร และวัตถุดิบให้ประชาชน” โดยเริ่มตั้งแต่การรณรงค์ และบังคับใช้อย่างเคร่งครัด จริงจัง และต่อเนื่อง ภายใต้ “มาตรการยิ่งเจริญ ป้องกัน ไม่รับ ไม่แพร่ พิชิตไวรัส Covid-19”

สำหรับการขับเคลื่อน ตามนโยบาย Y Together คือ การพัฒนาองค์กรไปด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ “ผู้ค้า” ดังนั้นการสร้างแคมเปญในปีที่ 2564 นี้มีความมุ่งมั่นสร้างการค้ารูปแบบใหม่ด้วย “Cashless society สังคมไร้เงินสด” ถือเป็นการลดเสี่ยงหลายประการ อาทิ สแกนเเล้วจ่าย โดยจะเริ่มในปีหน้าประมาณไตรมาสที่ 1 ทางตลาดยิ่งเจริญจะร่วมมือกับสถาบันการเงิน และบริษัทชั้นนำ จัดทำ MOU ร่วมกัน ได้แก่ ร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย เดินหน้าสร้างสังคมไร้เงินสด กำหนดให้ผู้ค้า และรณรงค์ผู้ซื้อ ให้โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตังค์ แล้วจัดทำ QR Code ติดหน้าร้านให้สามารถจ่ายเงินผ่านแอป ฯ ได้ทันที ถือเป็นการรองรับทุกการใช้จ่ายจากทุกธนาคาร

นอกจากนี้ ยังเพิ่มระบบทางเลือกการซื้อ-ขายที่สะดวกซึ่งอาจมีสิทธิประโยชน์เพิ่ม ด้วยการนำระบบ “E-Wallet” คือ กระเป๋าเงินออนไลน์ เริ่มต้นเป็นความร่วมมือกับ ไมโครเพย์ อี-วอลเล็ท ธนาคารไทยเครดิต ภายใต้ MOU “ปีใหม่นี้ มีแต่ได้” เบื้องต้นระยะแรกตั้งแต่ ธันวาคม 2563 ถึง มกราคม 2564 และมีแนวคิดพัฒนาความร่วมมือกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น เพื่อนำการใช้จ่ายในศูนย์อาหารของตลาด ผ่านทรูวอลเล็ท ซึ่งทั้งนี้ทางตลาด มีแนวคิดเปิดกว้างต้อนรับพันธมิตรที่จะพัฒนาและขับเคลื่อนนโยบายร่วมกันในอนาคต

โดยสังคมไร้เงินสดจะส่งผลให้เกิดประโยชน์ความปลอดภัยอย่างน้อยด้วย 6 ประการคือ 1. ไม่เสี่ยงรับเชื้อโรค 2. ไม่เจอเงินปลอม 3. ไม่กังวลเงินทอน 4. ไม่เสี่ยงเงินหาย 5. ไม่ถูกโจรกรรม และ 6. ไม่ถูกโกง

ทั้งนี้ เพื่อให้สอดรับกับการเปิดให้บริการทั้งสายของรถไฟฟ้าบีทีเอส (สายสีเขียวเหนือ) สถานี "สะพานใหม่ (N20)” ภายในเดือนธันวาคมนี้ ส่งผลให้มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายและเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ จะเดินทางมาจับจ่ายที่ตลาดยิ่งเจริญมากขึ้น และปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคก็เปลี่ยนไปตลาดจากเดิม และการนำนโยบาย “Cashless society" สังคมไร้เงินสด" เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เพิ่มขึ้นและมีการใช้งานเพิ่มขึ้น โดยพบว่ากลุ่มคนไทยที่ทำธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์มากที่สุดคือกลุ่มคน Gen Y และ Gen X ทั้งการสั่งซื้อของออนไลน์ การโอนเงิน การจ่ายค่าอาหารหรือใช้จ่ายตามร้านค้าและห้างสรรพสินค้าด้วย

นอกจากนี้ ตลาดยิ่งเจริญได้จัดแคมเปญ ฉลองการเปิดให้บริการสถานี "สะพานใหม่ (N20)" และต้อนรับลูกค้าผู้มีอุปการะคุณ จำนวน 10,000 คนแรก ที่สัญจรด้วยรถไฟฟ้า BTS และลง ณ สถานีสะพานใหม่ (N20) ฝั่งตลาดยิ่งเจริญ รับทันที ถุงรักษ์โลก N20 เพียงร่วมเป็นสมาชิกกับตลาดยิ่งเจริญ ทาง Line OA (Line Official Account) คาดว่าจะได้กลุ่มสมาชิกลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาจำนวนมาก

นางสาวณฤมล กล่าวต่อว่าในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ตลาดยิ่งเจริญได้จัดเทศกาลสินค้าของขวัญจากสินค้าของผู้ค้าของตลาดยิ่งเจริญ โดยได้รับการปรับโฉม รูปแบบ บรรจุภัณฑ์จากทีมงานเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มที่มาพร้อมกับความสวยงาม สามารถเลือกซื้อเป็นของขวัญ ของที่ระลึกในราคาพิเศษ มอบแด่คนพิเศษ ที่พร้อมส่งตรงถึงทุกครอบครัว

โดยมีชุดของขวัญให้เลือก อาทิ ชุดของขวัญพิเศษสำหรับครอบครัว, ชุดผ่อนคลายสุขภาพ, ชุดของขวัญสำหรับคนที่คุณห่วงใย ,ชุดของขวัญต้านโควิด ,ชุดของขวัญยิ่งสุข, ชุดน้ำผึ้ง ชุดชาสุขภาพ ,ชุดสุขใจ-สบายใจและชุดตะกร้าหวายพื้นเมือง พร้อมจัดโปรโมชั่นซื้อครบ 3,000-5,000 บาท รับส่วนลด 150 บาท ซื้อครบ 5,001- 7,000 บาทรับส่วนลด 350 บาท ซื้อครบ 7,001-10,000 บาทรับส่วนลด 500 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสั่งพรีออเดอร์สินค้าได้เพื่อความสะดวกและได้รับสินค้าในเวลาที่แน่นอนเนื่องจากช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีลูกค้ารอจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าสมาชิก Y CARD ซื้อสินค้าในร้านยิ่งสุข ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2563 - 31 มกราคม 2564 จะได้รับของสมนาคุณอาทิ กระบอกน้ำ , ชุดพกพา , ชุดกล่องข้าว อีกด้วย สามารถสั่งได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 9 ม.ค. 2564