มิตซูบิชิ ขยายดีลเลอร์

วันที่ 11 ม.ค. 2553 เวลา 14:19 น.
 

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เร่งขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย รับแลนเซอร์อีเอ็กซ์ ยอดพุ่ง  

นายโนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า เพื่อเพิ่มศักยภาพในการดำเนินงานรวมทั้งสร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น มิตซูบิชิจำเป็นต้องยกระดับการดำเนินงานของโชว์รูมพร้อมมอบบริการที่มีคุณภาพสูงสุดให้กับลูกค้าด้วยการเพิ่มจำนวนโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานครอบคลุมทั้งในเขตกรุงเทพและต่างจังหวัดโดยจะพิจารณาจากขนาดของตลาดต่างๆ เป็นหลัก

ปัจจุบันบริษัทฯ ได้เพิ่มศักยภาพการให้การบริการด้วยการขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย ซึ่งเดิมมิตซูบิชิกำหนดให้ในแต่ละจังหวัดมีผู้จำหน่ายเพียง 1 ราย แต่ทั้งนี้เมื่อพิจารณาแล้วกลับพบว่าแนวทางดังกล่าวไม่สามารถรองรับความต้องการของตลาดทั้งหมดได้ โดยบริษัทต้องการผู้จำหน่ายมากกว่า 1 แห่ง เพื่อให้สามารถรองรับความต้องการดังกล่าว รวมทั้งเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการขยายจำนวนโชว์รูมโดยเฉพาะในระดับอำเภอ

 

 

ขณะเดียวกันมิตซูบิชิยังเห็นโอกาสในการขยายพื้นที่การขายในกรุงเทพฯ ทั้งนี้จากการแนะนำ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ สู่ตลาดเมืองไทย เราจึงให้ความสำคัญกับการจำหน่ายรถยนต์นั่ง  ดังนั้นการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายในเขตกรุงเทพซึ่งถือเป็นตลาดหลักของกลุ่มรถยนต์นั่งในประเทศไทยจึงถือเป็นสิ่งจำเป็น

  “สำหรับแผนงานในระยะกลางนั้น บริษัทฯ ตั้งเป้าให้มีโชว์รูมในกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นเป็น 55 แห่งจากเดิมที่มีอยู่ 41 แห่ง ในขณะที่ต่างจังหวัด จะเพิ่มจำนวนโชว์รูมมาตรฐานจาก 91 เป็น 105 โชว์รูม ทั้งนี้จากแผนการดำเนินงานในระยะกลางดังกล่าวจะทำให้บริษัทฯ มีโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานเพิ่มขึ้นจาก 132 แห่งเป็นกว่า 160 แห่ง ทั่วประเทศ” มร.มูราฮาชิกล่าว