TNR ฉลองครบ20ปี ONETOUCH? รุกหนักตลาดถุงยางอนามัย

วันที่ 13 ก.พ. 2563 เวลา 13:15 น.
TNR ฉลองครบ20ปี ONETOUCH? รุกหนักตลาดถุงยางอนามัย
เผยกลยุทธ์สุดโรมแมนติด "มิวสิค มาร์เก็ตติง" ทำตลาดสินค้าในรอบ3 ปี ดันยอดขายสินค้าโต 60% ส่วนปีนี้ลุยแคมเปญ All what you want เปิดตัว 3 สินค้าใหม่ พร้อมลุยตลาดCLMV

ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ ฉลองครบรอบ 20 ปีถุงยางอนามัยแบรนด์ ONETOUCH® เปิดตัวแคมเปญใหม่ ‘All What You Want’ ตอบสนองทุกสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ

นายกัณห์ กุลอัฐภิญญา ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ เปิดเผยว่า ในปี 2563 บริษัทจะทำตลาดเชิงรุก แบรนด์ถุงยางอนามัย ONETOUCH® ในโอกาสครบรอบ 20 ปี

โดยจะสื่อสารจุดเด่นแบรนด์ ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองได้ทุกความต้องการของผู้บริโภค กระบวนการผลิตที่ทันสมัยและราคาสินค้าที่คุ้มค่าสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกระดับ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นและสามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดถุงยางอนามัยแบรนด์ ONETOUCH® ในประเทศไทยทั้งในส่วนของมูลค่าและปริมาณ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการรับจ้างผลิต (OEM) ถุงยางอนามัยต่างๆ ทั่วโลก พร้อมเปิดตัว ONETOUCH® เป็นครั้งแรกในปี 1999 เพื่อเป็นทางเลือกป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการคุมกำเนิด โดยมีที่มาของแบรนด์จากคำว่า The One and Only Touch สื่อถึงความมุ่งมั่นพัฒนาสินค้าเพื่อเติมเต็มความรู้สึกสูงสุดหนึ่งเดียวที่ผู้บริโภคปรารถนา

โดยกลยุทธ์หลักที่ทำให้แบรนด์ ONETOUCH® เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นมาจากการปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้มีความชัดเจนภายใต้สโลแกน "Enjoy The Best In You" เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นกลุ่ม Millennials

สำหรับ ยอดขาย ONETOUCH® ในปี 2559-2561 เพิ่มขึ้นจาก 89.1 ล้านบาท เป็น 128.55 ล้านบาท โดยปี 2561 บริษัทฯ ได้ใช้กลยุทธ์สื่อสารภาพลักษณ์และจัดกิจกรรมการตลาดในรูปแบบ Music Marketing ภายใต้คอนเซปต์ "ชีวิตที่มีความหมาย คือ การได้สัมผัสสิ่งที่รัก" ซึ่งนับเป็นการสื่อภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ที่แตกต่างจากเดิม

และในปี 2562 ได้จัดแคมเปญ "ปฏิบัติการต่อเวลารัก" พร้อมเปิดตัวถุงยางอนามัย ONETOUCH รุ่น มิกซ์ 3 พลัส และ ONETOUCH Solution พร้อมเปิดตัวสินค้ารุ่นลิมิเต็ด อีดิชั่น ONETOUCH® 2019 Collection ผลิตจำนวนจำกัด จุดเด่น การออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นฟอยล์ทรงกลมบรรจุในกระป๋องพลาสติกทรงกลมเพื่อสร้างความแตกต่าง

นายกัณห์ กล่าวอีกว่า ล่าสุดได้เปิดตัวแคมเปญใหม่ ‘All What You Want’ (ตอบสนองทุกสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการ) เพื่อสื่อสารถึงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่เป็นคลิปวีดิโอ 3 เรื่อง ซึ่งมีเนื้อหาแตกต่างกัน เผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่และวัยทำงาน

"ในโอกาสครบ 20 ปี ONETOUCH® มีแผนมีกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งวางแผนเพิ่มยอดขายและส่วนแบ่งการตลาดในประเทศเพื่อก้าวเป็นผู้นำตลาดถุงยางอนามัยในไทย รวมถึงเพิ่มยอดขายสินค้าในกลุ่มประเทศ CLMV" นายกัณห์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต