นกแอร์ เยียวยาครอบครัวพนักงาน อุบัติเหตุรถเคลื่อนย้ายชนดับ

วันที่ 11 ก.พ. 2563 เวลา 12:01 น.
นกแอร์ เยียวยาครอบครัวพนักงาน อุบัติเหตุรถเคลื่อนย้ายชนดับ
แจงความคืบหน้าในการดำเนินการช่วยเหลือและดูแลสภาพจิตใจครอบครัวของพนักงาน จากกรณีรถเคลื่อนย้ายอากาศยาน (Aircraft Tractor) ประสบอุบัติเหตุ ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

บริษัท สายการบินนกแอร์ จํากัด (มหาชน) ขอชี้แจงความคืบหน้าในการดำเนินการช่วยเหลือและดูแลสภาพจิตใจครอบครัวของเพื่อนพนักงาน นายธนิสร อ่อนชะอ่ำ ที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ดังนี้

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ทางสายการบินนกแอร์ได้ประสานการเดินทางทั้งไปและกลับให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาจาก อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มาถึงยังโรงพยาบาลภูมิพลในเวลา 14.30 น. โดยมีผู้แทนจากกรรมการบริษัทฯ และผู้แทนจากฝ่ายบริหารของบริษัทฯ มาแสดงความเสียใจ และได้สั่งการให้พนักงานที่เกี่ยวข้องดูแลครอบครัวผู้สูญเสียอย่างเต็มที่ ทั้งในเรื่องการปลอบขวัญ ให้กำลังใจ และได้ประสานหน่วยงานต่างๆ ในการออกเอกสารสำคัญ รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมด

อนึ่ง เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น. ทางสายการบินฯ ได้นิมนต์พระมาประกอบพิธีบังสุกุลให้กับผู้เสียชีวิต ณ โรงพยาบาลภูมิพล ก่อนเคลื่อนย้ายศพเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา ณ วัดศรีทวีป อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีกรรมการบริษัทฯ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารมาร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวยังท่าอากาศยานดอนเมือง และส่งร่างของนายธนิสร อ่อนชะอ่ำ และครอบครัวออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เดินทางไปถึงอำเภอเกาะสมุย ประมาณ 01.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

โดยทางสายการบินนกแอร์ จะดูแลพิธีการทางศาสนาต่างๆ ให้เสร็จสิ้นตามความประสงค์ของครอบครัว โดยคณะกรรมการ ผู้บริหาร และเพื่อนพนักงานจะร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมในวันนี้ (วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563) อีกด้วย

ทั้งนี้ สาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวน สายการบินนกแอร์รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง โดยทางสายการบินฯ เน้นย้ำการเสริมกระบวนการด้านความปลอดภัย มาตรฐานการทำงานที่รัดกุมอย่างที่สุด ตามมาตรฐานความปลอดภัย และระเบียบขั้นตอนอย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานสากล