เบื้องหลังคอลเล็กชัน แจ็คเก็ตนักเตะทีมเลสเตอร์ฯ ผงาดสนามคิงเพาเวอร์

วันที่ 01 ม.ค. 2563 เวลา 20:16 น.
เบื้องหลังคอลเล็กชัน แจ็คเก็ตนักเตะทีมเลสเตอร์ฯ ผงาดสนามคิงเพาเวอร์
ภาพจำยังชัดเจน!!แม้ว่าแมทช์ EPL หงส์แดง-จิ้งจอกสยาม จะจบแต่ภาพจำแจ็คเก็ตนักเตะเลสเตอร์ฯ ยังคงอยู่ เมื่อ คิงเพาเวอร์ จับงานคราฟต์ไทย "ผ้าย้อมฮ่อม ลำพูน X ผ้าทอย้อม นครศรีฯ" สู่คอลเล็กชันเสื้อคลุมนักเตะเลสเตอร์ฯ ผลิตแค่ 100 ตัว ขายหมดเกลี้ยงในวันรุ่งขึ้น

เกมพรีเมียร์ลีก (EPL) ในคืนวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา แม้ว่า "ลิเวอร์พูล" จะกำชัยชนะเหนือทีมจิ้งจอกสยาม 'เลสเตอร์ ซิตี' ไปด้วยสกอร์ 4-0 ทว่าในโลกของแฟชัน สายตาหลายคู่ต่างจับจ้องไปที่เหล่านักเตะทีมเลสเตอร์ฯ ที่ต่างสวมใส่แจ็คเก็ตงานคราฟต์ผ้าไทย ภายใต้คอลเล็กชั่น "From Leaves to Lively Thai Dye Collection" โดยไม่แพ้กัน

ย้อนที่มาคอลเล็กชันดังกล่าว จากคำบอกเล่าของ "อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ บอกว่ากลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ จัดทำสินค้า Ready-to-wear ในรุ่น Limited Edition ของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประจำปี 2563 ภายใต้ชื่อ From Leaves to Lively Thai Dye Collection

โดยคอลเล็กชั่นฯนี้ เริ่มกระบวนการผลิตตั้งแต่ผ้าผืน ที่ได้จากงานคราฟต์ฝีมือคนไทยใน 2 ภูมิภาคของประเทศไทย คือ เทคนิคการย้อมสี ทางภาคใต้ ชุมชนคีรีวง นครศรีธรรมราช เพื่อลงเทคนิคสีเหลืองทอง ในช่วงล่าง และเมื่อดำเนินการลงเทคนิคการย้อมดังกล่าวแล้วเสร็จ ผ้าชิ้นเดียวกันนี้จะถูกส่งไปยังภาคเหนือ ชุมชนตะเคียนปม จังหวัดลำพูน เพื่อทำการย้อมสีฟ้าคราม ในช่วงบนของตัวเสื้อ

ก่อนนำไปปักโลโก้สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ที่อกซ้าย พร้อมปักรูปธงชาติไทยที่แขนข้างซ้าย และธงชาติอังกฤษที่แขนข้างขวา

อัยวัฒน์ พูดถึงคอลเล็กชันดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการนำความเป็นไทยไปสู่สากล ตามเป้าหมายของกลุ่มบริษัทฯ ที่ต้องการให้ผลงานของคนไทยไปไกลถึงระดับโลก อย่างแท้จริง ผ่านทีมนักเตะสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ที่สวมใส่ลงสนามคิงเพาเวอร์ ในช่วงพิธีเปิดการแข่งขัน ในวัน Boxing Day ( 26 ธ.ค.) แมทช์การแข่งขันระหว่างสโมสรเลสเตอร์ฯ และ ลิเวอร์พูล

สำหรับ แจ็คเก็ต คอลเล็กชันดังกล่าว ยังถูกวางให้เป็นรุ่นจำนวนจำกัด (Limited Edition) ผลิตขึ้นเพียง 100 ตัวเท่านั้น วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ณ เดอะ ซิตี้ แฟนสโตร์ แอท คิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ, คิง เพาเวอร์ สาขารางน้ำ, พัทยา, ศรีวารี, ภูเก็ต, คิง เพาเวอร์ มหานคร และภายในสนามบินดอนเมือง, สนามบินสุวรรณภูมิ, สนามบินภูเก็ต และสนามบินอู่ตะเภา วางราคาขาย คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,800 บาท

อย่างไรก็ตาม ภายหลังสิ้นสุดการแข่งขันอีพีแอล แมทช์ลิเวอร์พูล และ เลสเตอร์ ทันทีในวันรุ่งขึ้น รายงานข่าวแจ้งว่า เสื้อแจ็คเก็ต คอลเล็กชัน From Leaves to Lively Thai Dye Collection ที่ผลิตขึ้นมาเพียง 100 ตัวเท่านั้น ได้ถูกขายหมดในทันที จากความต้องการของลูกค้า ที่เดินทางยังช้อปภายหลังเห็นภาพเหล่านักเตะจิ้งจอกสยาม สวมชุดแข็คเก็ตคอลเล็กชันฯ ดังกล่าว ที่ถูกเผยแพร่ออกไปในทั่วโลก

FYI:

สำหรับคอลเล็กชัน From Leaves to Lively Thai Dye Collection ได้รับการออกแบบ และรังสรรค์งาน ภายใต้แนวคิด Enchanted Wonderland หรือมนต์เสน่ห์แห่งดินแดนมหัศจรรย์ เพื่อเชิดชูภูมิปัญญา และคุณค่าทางวัฒนธรรมของผ้ามัดย้อมธรรมชาติ ที่เลือกใช้วัสดุในการย้อมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของทางภาคใต้ที่เกิดจากฝีมือของชุมชนบ้านคีรีวง

สร้างเป็นคอลเลกชั่นเสื้อผ้า และแอคเซสซอรี่ผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติสไตล์โมเดิร์น สีสันสดใส สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับการแต่งกายในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ทั้งเสื้อยืดแขนสั้น-แขนยาว เสื้อเชิ๊ต หมวก กระเป๋าสะพายหูรูด กระเป๋าสะพายไหล่ กระเป๋าใส่เอกสาร ลูกบอล และพวงกุญแจ รวม 17 แบบ