‘ฮ่องกง เอฟเฟค’ นักท่องเที่ยวต่างชาติเทเที่ยวปลายปี’62 หันมาเมืองไทย ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

วันที่ 19 พ.ย. 2562 เวลา 15:41 น.
‘ฮ่องกง เอฟเฟค’ นักท่องเที่ยวต่างชาติเทเที่ยวปลายปี’62 หันมาเมืองไทย ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
ซีพีเอ็น ทุ่ม 400 ล้านบาท ปรับโฉมพื้นที่ 34 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้งในและต่างประเทศ เป็นแลนด์มาร์คแห่งเทศกาลของเอเชีย เปิดตัวต้นคริสมาสต์สูง 38 เมตร ในเซ็นทรัลเวิลด์ เคลมใหญ่สุดในอาเซียน วางเป้าหมายตลอดแคมเปญ 46 วันดึงคนเข้าศูนย์ฯเพิ่ม 1.5 ล้านคนต่อวัน 

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายนงานการตลาด บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ “ซีพีเอ็น” ผู้พัฒนาโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล จำนวน 34 สาขาทั่วประเทศ เปิดเผยว่าจากสถานการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ถึงในขณะนี้ อาจส่งผลต่อการตัดสินใจการของนักท่องเที่ยวใน 4 ประเทศหลัก คือ ใต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี และ จีน ซึ่งอาจเปลี่ยนใจไม่เลือกฮ่องกง เป็นจุดหมายปลายทาง(เดสติเนชัน) การท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในช่วงปลายปี 2562 ถึงต้นปี 2563 นี้

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยว4 ประเทศดังกล่าว อาจปรับแผนการท่องเที่ยวเดินทางมายังประเทศไทยทดแทน โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน ที่เริ่มเดินทางกลับมายังประเทศไทยมากขึ้นในช่วงปลายปีนี้ จากข้อมูลการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เผยว่าในเดือนม.ค.-ก.ย.2562 มีจำนวนนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 1.7% โดยปีนี้ ททท. วางเป้าหมายนักท่องเที่ยวในภาพรวมอยู่ที่ 41 ล้านคน จากในปี  2561 อยู่ที่ 38 ล้านคน

“แผนกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาครัฐที่ทำออกมาหลายด้านในช่วงนี้ คาดส่งผลบวกต่อภาพรวมการท่องเที่ยวทั้งในกลุ่มชาวต่างชาติ และ นักท่องเที่ยวในประเทศให้มีความคึดตักมากขึ้นในช่วงไตรมาส4  ปีนี้” นายณัฐกิตติ์ กล่าว 

ขณะที่ในปีนี้ บริษัทใช้งบกว่า 400 ล้านบาทร่วมกับพันธมิตร จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั้ง 34ศูนย์ฯ ทั้งในและต่างประเทศ ตอกย้ำการเป็น เวริลด์-คลาส เบสต์ อิน เอเชีย เฟสทีฟ เดสติเนชัน ด้วย 6 ซูเปอร์ บูสเตอร์ส และ มากกว่า 100 อีเวนต์ ภายแคมเปญ “The Kingdom of Happiness 2020....Where life celebrates”พร้อมสร้าง ธีม พาร์ค อาณาจักรคริสต์มาส ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล แต่ละแห่ง    

สำหรับกลยุทธ์ดังกล่าว เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีการใช้ชีวิตและการจับจ่ายของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้พื้นที่ศูนย์การค้าในรูปแบบ “เอ็กซพีเรียนซ์ เซ็นเตอร์” หรือพื้นที่ที่เป็นศูนย์กลางในการมอบประสบการณ์ที่แตกต่างตามไลฟ์สไตล์ของคนทุกกลุ่ม ทุกเพศ โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ดังนั้นทั้งการตกแต่งสถานที่และการจัดทำแคมเปญของซีพีเอ็น นับจากนี้ไปจะมีความเป็นสากลเพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ที่วางไว้

“ในปีนี้ เป็นครั้งแรกที่สร้างธีมพาร์ค อาณาจักรคริสมาสต์ ด้วยต้นคริสมาสต์ยักษ์สูง 38 เมตรสูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ คริสต์มาส คาร์เปต ยาวกว่า 1,000 ตร.ม. และการตกแต่งบริเวณโดยรอบ พร้อมโชว์อินเตอร์แอคทีฟ เพื่อสร้างเอนเกจเมนต์ระหว่างกัน” นายณํฐกิตติ์? กล่าว

นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมเคานท์ ดาวน์ Thailand & AIS Bangkok Countdown 2020 เพื่อย้ำความเป็น ไทม์ สแควร์ ออฟ เอเชีย ที่ เคานท์ดาวน์ แลนด์มาร์ค แอท เซ็นทรัลเวิลด์ จากการที่ CNN ให้การยอมรับว่าเป็น World’s and Thailand’s Best Enterment Countdown ที่ศูนย์การค้าเซ็นทารัลเวิลด์ และศูนย์กาาค้าเซ็นทรีล 11 ที่ทั่วประเทศ 

สำหรับแคมเปญฯ ดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 พ.ย 2562 .-6 ม.ค.2563 คาดว่าจะผลักดันให้มีจำนวนปริมาณลูกค้าหมุนเวียนเข้าศูนย์ฯ ทั้ง 34 แห่งเพิ่มขึ้น 20% หรืออยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านคนต่อวัน  

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต