'จุรินทร์' ไลพ์สด ในซุปเปอร์ เหอหม่าเซี่ยงไฮ้ คีบเนื้อปูป้อนสาวจีน ทำติดท็อป 25 เฟสเวยป๋อจีน

วันที่ 07 พ.ย. 2562 เวลา 11:59 น.
'จุรินทร์' ไลพ์สด ในซุปเปอร์ เหอหม่าเซี่ยงไฮ้ คีบเนื้อปูป้อนสาวจีน ทำติดท็อป 25 เฟสเวยป๋อจีน
'จุรินทร์'เยี่ยมชม ห้างซุปเปอร์ใหญ่ของอาลีบาบา หลังร่วมงาน China International Import Expo พร้อมไลฟ์สดยิงมาไทย เปิดช็อตสำคัญคีบเนื้อปูให้สาวจีน กลายเป็น Topic top 25 ของเว็ปเว่ยป๋อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เดินทางจากเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อต่อเครื่องไปยังสหรัฐอเมริกาในภารกิจต่อไปของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นั้น มีรายงานจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสำนัก งานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครเซียงไฮ้ ว่าภารกิจที่เซียงไฮ้ระหว่างวันที่ 5-6 พ.ย. 2562 ของนายจุรินทร์เป็นที่สนใจของประชาชนชาวจีนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบนโซเชียลมีเดียจีน นั่นคือเว็บไซต์ของจีนที่ชื่อว่า เว่ยป๋อ www.weibo.com

ทั้งนี้มีการโพสต์ ข้อความพร้อมภาพของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จากประเทศไทยขณะเข้าเยี่ยมชม 'ซุปเปอร์มาเก็ตเหอหม่า'ของอาลีบาบา นำโดยผู้บริหารของร้าน ซึ่งนำเข้าสินค้าจากไทยปีละ 2,500 ล้านบาท ปรากฎว่ากลายเป็น Topic top 25 ของเว็ปเว่ยป๋อ weibo ซึ่งเทียบแล้วเหมือนกับ facebook ของไทยโดยมียอดคนกดเข้าไปดูภาพนี้ถึง 364,888 คน ภายในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง และยังขยายไปอีก จนติดอันดับ Topic top 25 ของ Weibo ภายในเวลา 2 ชม. โดยข้อความภาษาจีนที่โพส แปลเป็นภาษาไทยคือ

" วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ช่วงบ่าย หลังจากเสร็จพิธีเปิดงาน China International Import Expo จบลง ท่านรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของประเทศไทย ท่านจุรินทร์ ได้มาเยี่ยมชม Hema Fresh Mart เพื่อสำรวจการตลาดในประเทศจีน และระหว่างท่านเดินเยี่ยมชม ท่านก็ Live สดให้ประชาชนที่ประเทศไทยได้ดูว่า มีสินค้าไทยอะไรบ้างที่ขายในประเทศจีน และระหว่างที่ท่านเดินผ่านโซนอาหาร ท่านได้ทักทายลูกค้าอย่างเป็นกันเอง และทันใดนั้น ท่านก็คีบปูมาป้อนให้ฉัน ทุกคน ! .....จะมีผู้นำประเทศคนไหนที่ทำแบบนี้บ้าง" โดยข้อความนี้เองกลายเป็นไวรัล Topic top 25 ของ weibo โดยมียอดคนกดเข้าไปดู 364,888 คนภายใน 2ชั่วโมง