ไรมอน แลนด์ ขยายตลาดคอนโดสู่เอเชีย เปิดสำนักงานขายในสิงคโปร์ที่แรก พร้อมเผยแผนธุรกิจปี '63

วันที่ 05 พ.ย. 2562 เวลา 18:38 น.
ไรมอน แลนด์ ขยายตลาดคอนโดสู่เอเชีย เปิดสำนักงานขายในสิงคโปร์ที่แรก พร้อมเผยแผนธุรกิจปี '63
"ไลโอเนล ลี" หัวเรือใหญ่ RML เดินหน้าขยายตลาดคอนโดสู่เอเชีย ประเดิมเปิดสำนักงานขายโครงการ The Estelle Phrom Phong ในสิงคโปร์ที่แรก เปิดเผยแผนธุรกิจปี 2563 เตรียมผุดโครงการโรงแรมใจกลางเมือง 2 แห่ง มูลค่าลงทุน 2,000 ล้านบาท พร้อมปักธง One City Centre แลนด์มาร์กสำนักงานให้เช่าแห่งใหม่ทำเลทองย่านเพลินจิต

นายไลโอเนล ลี

นายไลโอเนล ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ของประเทศไทย เผยว่า  "ไรมอน แลนด์ เล็งเห็นโอกาสของตลาดคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ยังคงเป็นที่ต้องการของชาวต่างชาติทั้งที่เป็นนักลงทุน และผู้ที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัย เราจึงเปิดสำนักงานขาย The Estelle Phrom Phong ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนระหว่างไรมอน แลนด์ และโตเกียว ทาเทโมโนะ (Tokyo Tatemono) ที่ประเทศสิงคโปร์เป็นที่แรก และมีแผนที่จะเปิดสำนักงานขายในประเทศอื่นๆ โดยในขณะนี้โครงการดังกล่าวมียอดขายไปแล้วประมาณ 50% สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจของ ไรมอน แลนด์ ในปี 2563 ตั้งเป้าหมายรายได้ภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้าไว้ที่ 10,000 ล้านบาท โดยจะมีรายได้จาก Recurring income (รายได้ที่เกิดขึ้นประจำ) แบ่งเป็นโครงการเชิงพาณิชย์ อาทิ อาคารสำนักงานหรือพื้นที่ให้เช่า เป็นต้น อยู่ในสัดส่วน 30% หรือแตะ 3,000 ล้านบาท ในปี 2566 นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะเปิดโครงการใหม่ในทุกๆ ปีอยู่ที่ 2 โครงการมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังวางแผนที่จะพัฒนาโครงการโรงแรมแห่งใหม่ 2 โครงการ มูลค่าลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท ประกอบด้วย โครงการ KITCH HOTEL โดยจะออกแบบและพัฒนาภายใต้แนวคิด Food Hotel มีทำเลตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหน้าโครงการคอนโดมิเนียม The River เจริญนคร จำนวน 72 ห้อง อัตราค่าพักอยู่ที่ ราว 1,400-1,600 บาท/คืน ซึ่งจะเน้นกลุ่มผู้เข้าพักเป็นนักท่องเที่ยวจากจีนและอินเดียที่ชื่นชอบเรื่องการกิน เนื่องจากโรงแรมดังกล่าวมุ่งเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารไทย จีน และอินเดีย

โดยคาดว่าจะสร้างเสร็จพร้อมเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2563 และอีก 1 แห่ง คือทำเลย่านสุขุมวิท ภายใต้คอนเซ็ปต์ New Age Hotel จำนวน 220 ห้อง คาดว่าสร้างเสร็จและเปิดให้บริการภายในปี 2566 โครงการโรงแรมทั้ง 2 แห่งดังกล่าวจะช่วยสร้างรายได้ประจำให้กับบริษัทเพิ่มขึ้นในอนาคต โดยภายใน 5 ปีข้างหน้า บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายจะมีโรงแรมที่มีห้องพักทั้งหมด 1,400 ห้อง สร้างรายได้ประมาณ 1,000 ล้านบาท ส่วนธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายสาขาให้บริการเพิ่มขึ้นในประเทศแถบอาเซียน ซึ่งตั้งเป้าหมายจะมีรายได้รวมประมาณ 1,000 ล้านบาทภายใน 5 ปีข้างหน้าเช่นกัน" นายไลโอเนล ลี กล่าว

สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการ One City Centre (OCC) อาคารสำนักงานให้เช่าระดับลักชัวรี่ (เกรด A) อาคารสูง 61 ชั้น ขนาดพื้นที่รวม 61,000 ตารางเมตร ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยคาดว่าจะเสร็จเรียบร้อยในปี 2565 และสร้างรายได้จากค่าเช่าประมาณ 1,000 ล้านบาทต่อปี

โครงการ The Estelle Phrom Phong คอนโดระดับ Super Luxury ใจกลางเมือง มูลค่า 5,300 ล้านบาท ใกล้รถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ เพียง 200 เมตร รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ The EM District ในราคาเริ่มต้น 18 ล้าน โดยสำนักงานขายที่ประเทศสิงคโปร์ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ณ Royal Sqaure @ Novena ซึ่งเป็นย่าน Medical Hub และเป็นย่านที่มีที่พักอาศัยระดับไฮเอนด์ที่แพงที่สุด นอกจากนี้ Novena (โนวีน่า) ยังเป็น Intersection สถานีเชื่อมต่อขยายของรถไฟฟ้าใต้ดินไปยังเขตอื่นๆ ของประเทศสิงคโปร์ และสำนักงานขายเองเดินทางสะดวกสบายมีสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอยู่ใต้อาคาร

เนื่องจากปัจจุบันมีนักลงทุนต่างประเทศให้ความสนใจและเข้ามาลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากข้อมูลธนาคารแห่งประเทศไทยและศูนย์อสังหาริมทรัพย์ พบว่าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (ปี 2559-2561) มีลูกค้าต่างชาติซื้อโครงการคอนโดมิเนียมในประเทศไทยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นทุกปีและแม้ว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ ปริมณฑลยังถูกมองว่ามีความผันผวน แต่โครงการของบริษัทฯ ยังคงได้รับการตอบรับที่ดี เพราะอสังหาริมทรัพย์มีระดับราคาที่น่าสนใจไม่สูงมากนัก เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน

ดังนั้น บริษัทฯ จึงเปิดสำนักงานขายของโครงการ The Estelle Phrom Phong ที่สิงคโปร์ เพื่อขยายฐานลูกค้าและให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง โดยหลังจากที่สำนักงานขายเปิดอย่างเป็นทางการได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-029-1888 หรือเว็บไซต์ www.raimonland.com

 

 

บทความแนะนำ