Wongnai ผนึก eatigo แอพเดียว ตอบโจทย์สายกิน-ดื่ม-ชิล

  • วันที่ 30 ต.ค. 2562 เวลา 14:40 น.

Wongnai ผนึก eatigo แอพเดียว ตอบโจทย์สายกิน-ดื่ม-ชิล

Wongnai และ eatigo ผนึกกำลังพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ด้านไลฟ์สไตล์ ไดนิ่งของไทย ต่อจิ๊กซอว์ O2O Platform เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ให้จองโต๊ะร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ ผ่านแอพ Wongnai พร้อมรับดีลสุดคุ้มจาก eatigo สูงสุด 50% ปักหมุดให้จองโต๊ะร้านดังกว่า 850 ร้าน ทั่วกรุงเทพฯ พัทยา เชียงใหม่ โดยเตรียมขยายเป็น 1,500 ร้าน ภายใน 6 เดือน ตั้งเป้ารวบบริการด้าน “ไลฟ์สไตล์ ไดนิ่ง” บนแอพ เดียวเพื่อตอบโจทย์สายกิน-ดื่ม-ชิล พร้อมดันตลาด O2O ด้านร้านอาหารในไทยโต

นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Wongnai กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจ O2O (Online-to-Offline) ที่เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมร้านอาหารในประเทศไทยในปีนี้โตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยมูลค่าตลาดรวมทั้งบริการฟู้ดเดลิเวอรี่และการจองโต๊ะออนไลน์มีมูลค่ารวมประมาณ 12,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 3-4 เท่า ด้วยปัจจัยบวกหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น ช่วงเวลาการทำงานและการเรียนของคนทุกช่วงวัยทำให้มีเวลาน้อยลง พฤติกรรมการกินของคนเมืองที่มองหาความหลากหลายทางรสชาติ การเข้าถึงสมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มสูงขึ้น ฯลฯ

ทั้งนี้ Wongnai เป็นผู้นำด้านซูเปอร์ไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มสัญชาติไทยที่ไม่ใช่แค่ให้ค้นหาข้อมูลรีวิวจากผู้ใช้จริงบนแพลตฟอร์มของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังมีความมุ่งมั่นในการเป็นแอปพลิเคชันที่คนไทยสามารถเปิดใช้ได้ในทุกวัน ดังนั้นการคิดค้นและพัฒนาบริการ Lifestyle Online-to-offline จึงเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญของ Wongnai ในการต่อจิ๊กซอว์สู่การเป็น O2O Platform เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ โดยเฉพาะเรื่องไลฟ์สไตล์กิน-ดื่ม-ชิล ที่สามารถเปิดแอปฯ Wongnai เพียงแอพเดียวสามารถอ่านรีวิว สั่งเดลิเวอรี่ รวมไปถึงสามารถจองโต๊ะผ่านแอพได้เลย โดยฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ล่าสุดที่ Wongnai จับมือกับ eatigo ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ที่มีความแข็งแกร่งด้านบริการจองร้านอาหารออนไลน์

ด้าน นายภูมินทร์ ยุวจรัสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง eatigo กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการนำเอาคนไทยผู้ชื่นชอบการกิน-ดื่ม-ชิลกว่า 12 ล้านคนบน Wongnai มาพบกับโต๊ะว่างในร้านอาหารมากมายและดีลสุดพิเศษบน eatigo โดยเราเชื่อว่าฟีเจอร์จองโต๊ะนี้จะช่วยแก้ปัญหาทั้งจากฝั่งผู้บริโภคที่ไม่จำเป็นต้องรอคิวหน้าร้านเป็นเวลานานและยังสามารถวางแผนเรื่องเวลา ยามไปทานอาหารมื้อสำคัญได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังได้รับดีลพิเศษจาก eatigo สูงสุด 50% อีกด้วย ส่วนฝั่งของร้านอาหารก็ยัง สามารถจัดการคิวลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น สำหรับในช่วงแรก eatigo ได้รวบรวมร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ชื่อดังกว่า 850 ร้าน* ทั่วกรุงเทพฯ พัทยา และเชียงใหม่ ที่สามารถจองโต๊ะผ่านแอพ Wongnai ได้ โดยคาดหวังว่าจะมียอดการจองโต๊ะอย่างน้อย 500 ยอดจองต่อเดือน และตั้งเป้าขยายอีกกว่า 1,500 ร้าน ภายใน 6 เดือน โดยจะเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์นี้ที่จังหวัดภูเก็ตภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ และมีแผนที่จะเปิดในจังหวัดกระบี่ในอนาคต ซึ่งการร่วมมือกันระหว่าง Wongnai และ eatigo ครั้งนี้จะเป็นการช่วยเร่งการเติบโตของตลาด Food O2O โดยรวมอย่างแน่นอน

“ผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมมือกันระหว่าง Wongnai และ eatigo จะเป็นการปักธงในการเป็นพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ที่รวบบริการด้าน ‘ไลฟ์สไตล์ ไดนิ่ง’ บนแอพเดียวเพื่อตอบโจทย์คนไทยสายกิน-ดื่ม-ชิล และด้วยความพร้อมด้านเทคโนโลยีและผู้เชี่ยวชาญของเรา การให้บริการนี้จะเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยดันตลาด O2O ในไทยเติบโต” นายยอด กล่าว

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ