7 วัน "ชิมช้อปใช้" ทำเม็ดเงินหมุนเวียนแล้ว 1 พันล้าน

วันที่ 06 ต.ค. 2562 เวลา 16:28 น.
7 วัน "ชิมช้อปใช้" ทำเม็ดเงินหมุนเวียนแล้ว 1 พันล้าน
รมว.คลัง ปลื้ม 1 สัปดาห์มาตรการชิมช้อปใช้มีผู้ใช้จ่ายแล้ว 1 พันล้าน ชี้เป็นมาตรการส่งเสริมเศรษฐกิจและทำให้คนใกล้ชิดกัน

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงผลการดำเนินโครงการมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ชิมช้อปใช้ ว่า มิได้ส่งผลทางเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว ยังมีภาพทางสังคมเอื้ออาทรแฝงอยู่ด้วย ผ่านมา 1 สัปดาห์แล้วสำหรับการขับเคลื่อนมาตรการชิมช้อปใช้ และผลตอบรับจากประชาชนยังคงมีอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดได้รับรายงาน ว่ามีผู้ใช้จ่ายผ่านมาตรการนี้แล้วประมาณ 1.3 ล้านคน ทำให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจกว่า 1 พันล้านบาท โดยมีจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1.7 แสนราย

รมว.คลัง เล่าว่า เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมาไปร่วมกิจกรรมที่จังหวัดระยอง และถือโอกาสไปที่ตลาดหนองมน จ.ชลบุรี ซึ่งน่าดีใจมากที่ผู้ประกอบการและประชาชนชื่นชมกับมาตรการนี้ ขอให้มีการขยายผลเพิ่มเติมซึ่งเป็นที่แน่นอนแล้วว่า จะมีระยะที่สอง และจะปรับปรุงการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ รมว.คลัง ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่ ทั้งนี้มองว่า มาตรการชิมช้อปใช้มิได้ส่งผลทางเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยทำให้สังคมมีความใกล้ชิด มีความเอื้ออาทรซึ่งกันและกันอีกด้วย