"จุรินทร์" สั่งโรงสี-ผู้ค้าข้าวรายงานสต๊อกข้าวเหนียวป้องกันกักตุน

วันที่ 25 ส.ค. 2562 เวลา 14:51 น.
"จุรินทร์" สั่งโรงสี-ผู้ค้าข้าวรายงานสต๊อกข้าวเหนียวป้องกันกักตุน
"จุรินทร์"ให้กรมการค้าภายในสั่งโรงสีและผู้ค้าข้าวรายงานสต๊อกข้าวเหนียว ป้องกันการกักตุนทำข้าวเหนียวแพง พร้อมให้ผลิตข้าวเหนียวถุงราคาพิเศษจำหน่ายบรรเทาความเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.62 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้หารือกับคณะที่ปรึกษาและอธิบดีกรมการค้าภายใน เพื่อหาแนวทางในการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้บริโภคข้าวเหนียว เนื่องจากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาข้าวเหนียวในตลาดได้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่องจากมีผลผลิตข้าวเหนียวออกสู่ตลาดน้อยเพราะพิษภัยแล้งและเป็นช่วงปลายฤดู

ภายหลังการหารือมีรายงานว่านายจุรินทร์ได้สั่งการให้กรมการค้าภายในมีคำสั่งให้โรงสี ผู้ประกอบการค้าข้าวเหนียวและผู้เกี่ยวข้อง รายงานสต๊อกข้าวเหนียวในครอบครองเพื่อป้องกันการกักตุนทั่วประเทศ ในวันจันทร์ที่ 26 ส.ค.นี้ เนื่องจากข้าวเหนียวเป็นสินค้าควบคุม

นอกจากนั้นในช่วงต้นสัปดาห์อธิบดีกรมการค้าภายในก็จะนำคณะไปหารือกับโรงสี สหกรณ์และผู้ค้าข้าว เพื่อหาความร่วมมือในการผลิตข้าวเหนียวถุงในราคาพิเศษและเป็นการตรึงราคาข้าวเหนียวบริโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้ได้มากที่สุดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต