'พาณิชย์' เผย 10 อันดับประเทศ ตบเท้าร่วมงาน TILOG-LOGISTIX 2019

วันที่ 22 ส.ค. 2562 เวลา 19:15 น.
'พาณิชย์' เผย 10 อันดับประเทศ ตบเท้าร่วมงาน TILOG-LOGISTIX 2019
สำรวจผู้ซื้อทั่วโลกลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าเฉียด 2,300 ราย ชี้โอกาสผู้ประกอบการธุรกิจโลจิสติกส์ครั้งใหญ่ ในตลาดเอเชีย

น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการจัดงาน “TILOG-LOGISTIX 2019” งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์ ที่เตรียมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 ส.ค.นี้ ที่ไบเทค ซึ่งจากการเก็บข้อมูลถึงวันที่ 22 ส.ค.มีผู้ลงทะเบียนเข้าชมงานและเจรจาธุรกิจ ล่วงหน้าทั้งสิ้น 2,217 ราย แบ่งเป็นชาวไทย 1,864 ราย และชาวต่างชาติ 353 ราย จาก 35 ประเทศ โดยกลุ่มประเทศที่ลงทะเบียนล่วงหน้ามากที่สุด 10 อันดับแรก คือ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เวียดนาม ไต้หวัน สปป.ลาว อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และเมียนมา

สำหรับงาน TILOG-LOGISTIX 2019 เป็นงานที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด จัดขึ้น โดยมีผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ จากประเทศต่างๆ มาร่วมแสดงสินค้าและบริการกว่า 500 ราย เช่น จีน ไต้หวัน มาเลเซีย และกลุ่มประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา และ เวียดนาม(CLMV)

โดยงานฯในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Transformation and Collaboration for Tomorrow การพลิกโฉมและสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์สู่อนาคต เน้นการส่งเสริมศักยภาพทางการค้าและการแข่งขันแก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ในยุค Disruptive Technology รองรับการเติบโตแบบก้าวกระโดดของการค้าออนไลน์ และรองรับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจโลจิสติกส์ในอนาคต

ภายในงานฯ ยังจัดให้มีการสัมมนาในหัวข้อต่างๆ อาทิ การสัมมนานานาชาติ “Trade Logistics Symposium 2019” เวทีแลกเปลี่ยนข้อมูลธุรกิจบริการโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศ การสัมมนา “World Transport & Logistics Forum Thailand 2019” โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลจากธนาคารโลกมานำเสนอข้อมูลเชิงลึกและเทรนด์โลจิสติกส์โลกที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ธุรกิจโลจิสติกส์ในอนาคต และเสวนาหัวข้อ “ASEAN Logistics: Opportunities & Challenges for Taiwan through collaboration with Thailand” โดยผู้แทนด้านขนส่งสินค้าทางอากาศและทางเรือ จากประเทศไทยและไต้หวัน เป็นต้น

สำหรับกลุ่มเป้าหมายการจัดงานฯ ประกอบด้วย ผู้นำเข้า/ส่งออก ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ ผู้ประกอบการค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าของใช้ส่วนตัว ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าเกษตร ที่กำลังมองหาเทคโนโลยี นวัตกรรม เครื่องมือและอุปกรณ์ด้านโลจิสติกส์ รวมทั้งต้องการหาเครือข่ายใหม่ๆ ของผู้ให้บริการโลจิสติกส์ทั้งในและต่างประเทศ

"การจัดงานฯในปีนี้ ตั้งเป้าจะมีมูลค่าการสั่งซื้อภายในงานนี้กว่า 1,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี2561 ประมาณ 10% น.ส.บรรจงจิตต์ กล่าว

โดยผู้สนใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม และลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ ที่ www.tilog-logistix.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต