เถ้าแก่น้อยคว้า "เซฮุน" EXO หนุ่มฮอตระดับโลก! เป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่

  • วันที่ 03 ก.ค. 2562 เวลา 18:35 น.

เถ้าแก่น้อยคว้า "เซฮุน" EXO หนุ่มฮอตระดับโลก! เป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่

เตรียมเขย่าตลาดสาหร่ายมูลค่า 3,000 ล้านบาทคึกคักในครึ่งปีหลัง ลุ้นการเมืองมีเสถียรภาพปลุกกำลังซื้อผู้บริโภคหนุนสิ้นปีตลาดโต

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู้ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต จัดจำหน่ายและทำการตลาดสาหร่ายแปรรูปภายใต้แบรนด์ “เถ้าแก่น้อย” เปิดเผยว่าบริษัทวางกลยุทธ์การทำตลาดเชิงรุกอย่างต่อเนื่องในครึ่งหลังปี 2562 เริ่มตั้งแต่การเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ “เซฮุน” (Sehun) แห่งวง EXO มื่อวันที่ 2 กรกฏาคมที่ผ่านมา โดยมีกระแสตอบรับอย่ารวดเร็ว และแรงเกินคาด

ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ 15 นาที พบว่า #TaokaenoiXSehun สามารถติดอันดับ 1 Top Trend Thai ใน“Twitter Trend” รวมถึงครองอันดับ 1-5 Twitter Trend ในต่างประเทศทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และยังติดอันดับ 2 ของโลกใน Worldwide Twitter Trend ภายในระยะเวลา 1 ชั่วโมง ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ และบ่งบอกถึงกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมของเซฮุน และเถ้าแก่น้อย

พร้อมกันนี้ บริษัท ยังเปิดตัวแคมเปญ “เถ้าแก่น้อยพาบินลัดฟ้า ชมคอนเสิร์ต EXO ถึงแดนกิมจิ 5 วัน 3 คืน กับคอนเสิร์ต EXO PLANET #5 –ExplOration-” พร้อมจัดแคมเปญออกมาเซอร์ไพร์สแฟนคลับอย่างต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้ด้วย

"การทำตลาดในครึ่งปีหลัง บริษัทเตรียมแผนการตลาดครบวงจรสำหรับสาหร่ายกลุ่มทอด ซึ่งเป็นเซ็กเม้นท์ใหญ่ที่สุดในตลาด และเป็นการตอกย้ำว่าเถ้าแก่น้อยเป็นผู้นำตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งในตลาดเมืองไทยและต่างประเทศ ทั้งในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย รวมถึงประเทศจีน" นายอิทธิพัทธ์ กล่าว

สำหรับการทำตลาดเถ้าแก่น้อยในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ทั้งกลุ่มสาหร่าย “เถ้าแก่น้อย บิ๊กโรล” ที่ได้ “F4” มาสร้างความคึกคักให้กับตลาดสาหร่ายเมืองไทยและจีนซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่และมีศักยภาพสูง รวมถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ปลาหมึกแผ่นเคลือบซอสไข่เค็ม “เถ้าแก่น้อย ทินเท็น” ที่มาพร้อม BNK48 มาเป็นพรีเซนเตอร์ เพื่อสร้างฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์

ขณะที่ตลาดขนมขบเคี้ยวประเภทสาหร่ายในไทยมีมูลค่ารวมประมาณ 3,000 ล้านบาท โดยใน 5 เดือนแรกที่ผ่านมามีการเติบโตคงที่ ส่วนในครึ่งปีหลังคาดจะเติบโตสูงขึ้นหลังจากที่การเมืองมีเสถียรภาพมากขึ้น ส่งผลให้อารมณ์การจับจ่ายกลับมา รวมถึงมาตรการต่างๆของภาครัฐที่จะออกมากระตุ้นกำลังซื้อทำให้เชื่อว่าในปีนี้ตลาดสาหร่ายโดยรวมจะมีการเติบโตเพิ่มขึ้น โดยเถ้าแก่น้อยเป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 69%

ข่าวอื่นๆ