posttoday
"ออลไทยแท็กซี่" จุก!!กัดฟันสู้ขาดทุน เดินหน้าขยับแผนการตลาด

"ออลไทยแท็กซี่" จุก!!กัดฟันสู้ขาดทุน เดินหน้าขยับแผนการตลาด

26 พฤษภาคม 2562

"ออลไทยแท็กซี่" ยอมรับยังขาดทุนจากการให้บริการ เร่งปรับกลยุทธ์ยังไม่พร้อมเพิ่มจำนวนรถ ขณะที่ลูกค้ายังเมินเรียกใช้ผ่านแอพฯ

"ออลไทยแท็กซี่" ยอมรับยังขาดทุนจากการให้บริการ เร่งปรับกลยุทธ์ยังไม่พร้อมเพิ่มจำนวนรถ ขณะที่ลูกค้ายังเมินเรียกใช้ผ่านแอพฯ

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทนครชัยแอร์จำกัด และกรรมการบริษัทออลไทยแท็กซี่ จำกัด เปิดเผยว่า ออลไทยแท็กซี่ อยู่ระหว่างหาแนวทางแก้ไขปัญหาการให้บริการ หลังผลประกอบการที่ออกมายังไม่ค่อยดีนัก  ซึ่งการให้บริการออลไทยแท็กซี่ในกรุงเทพและปริมณฑล วิ่งให้บริการอยู่ 300 กว่าคัน ซึ่งยอมรับว่าการบริหารแท็กซี่ต่างจากรถทัวร์ที่ยังสามารถบริหารให้กิจการไปได้ โดยขณะนี้ยังไม่มีแผนเพิ่มจำนวนรถ เนื่องจากค่อนข้างมีปัญหาการคัดเลือกพนักงานขับรถที่ต้องมีคุณสมบัติเป็นบุคคลรุ่นใหม่ที่อยากจะเข้าสู่วงการรถแท็กซี่ด้วยการให้บริการที่ดี มีรถที่ดี ขับรถดีและดูแลรถดี ซึ่งต้องหาพนักงานขับรถที่มีนโยบายเดียวกับออลไทยเท่านั้น

"ธุรกิจออลไทยแท็กซี่ยังขาดทุนอยู่เล็กน้อย อยู่ระหว่างหากลยุทธ์และการบริหารจัดการที่ดีกว่าปัจจุบัน ตอนนี้มีผู้ที่สนใจจะมาสอบถามร่วมลงทุนออลไทยเหมือนกัน โดยเห็นว่านโยบายออลไทยดี แต่ยังไม่ได้หารือจริงจัง ยืนยันว่ายังเดินหน้าธุรกิจออลไทยต่อ เพราะต้องการให้มีแท็กซี่ให้บริการที่ดี และเป็นต้นแบบ"นางเครือวัลย์ กล่าว

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ผู้ที่เข้ามาเป็นพนักงานขับรถกับออลไทยมีรายได้ดี ทั้งในรูปแบบเงินเดือน หรือเงินเดือนแบ่งเปอร์เซ็นต์ หรือแบ่งรายได้ค่าขับรถให้กันและกัน ซึ่งรายได้ดีทั้ง 2 แบบ โดยผู้โดยสารส่วนใหญ่เรียกใช้บริการออลไทยด้วยการโบกเรียกและเรียกใช้ผ่านคอลเซ็นเตอร์ออลไทยมากกว่าการเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นออลไทยแท็กซี่

ด้านความคืบหน้าการเปิดให้บริการรถแท็กซี่วีไอพี (TAXI VIP)เบนซ์ ตอนนี้ยังให้บริการอยู่จำนวน 20 คัน โดยยังไม่มีการเพิ่มจำนวนรถ โดยรายได้รถแท็กซี่วีไอพีเบนซ์ยังไม่มากนัก เนื่องจากผู้โดยสารทั่วไปที่จะใช้แท็กซี่วีไอพี มีราคาค่าโดยสารที่แพง ขณะเดียวกันผู้โดยสารที่จะใช้รถเบนซ์ไม่ต้องการให้เป็นรถแท็กซี่ ไม่อยากให้ติดป้ายแท็กซี่ ขณะเดียวกันทางออลไทยแท็กซี่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้มีจุดจอดรับส่งผู้โดยสารที่สนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง อยู่ระหว่างการพิจารณาของสนามบิน หลังจากยื่นขออนุญาตไปแล้ว

กรณีที่แท็กซี่วีไอพีเบนซ์ยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ในภาพรวมมีผู้ใช้บริการ แต่ยังไม่มาก ส่วนใหญ่จะเป็นผู้โดยสารประจำที่จองล่วงหน้าและเป็นผู้โดยสารจากนครชัยแอร์บางส่วน แต่ถ้าหากจะเพิ่มจำนวนรถแท็กซี่วีไอพีแล้วต้องหารถประเภทอื่นมาให้บริการแทนที่ไม่ใช่รถเบนซ์ ซึ่งรถที่จะนำมาให้บริการนั้นอยู่ระหว่างหารือกันเพื่อให้ได้ข้อสรุป ซึ่งยืนยันว่าจะไม่ใช่รถเบนซ์แน่นอน เพราะตัวราคายังเป็นปัจจัยประมาณคันละ 2.7ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ยืนยัน ! JAS คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2026 แถลงพรุ่งนี้เที่ยง

ยืนยัน ! JAS คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2026 แถลงพรุ่งนี้เที่ยง