1 วันกับภารกิจตามติดชีวิตมนุษย์เงินเดือน สไตล์คุณเป็นอย่างไร

  • วันที่ 19 ธ.ค. 2561 เวลา 15:12 น.
  • Sponsored Content

1 วันกับภารกิจตามติดชีวิตมนุษย์เงินเดือน สไตล์คุณเป็นอย่างไร

หลายคนบอกไว้ว่าวัยเรียนเป็นช่วงเวลาที่อิสระที่สุด เพราะหลังจากนั้นการใช้ชีวิตวัยทำงาน โดยเฉพาะการเป็นพนักงานมนุษย์เงินเดือนนั้น ทำให้คุณต้องรับผิดชอบภารกิจมากมาย วันนี้เราจะชวนคุณมาตามติดชีวิตมนุษย์เงินเดือนใน 1 วัน ว่าต้องทำอะไรกันบ้าง

ตื่นเช้า รับอรุณ

หลายคนตื่นกันตั้งแต่เช้าตรู่ แล้วรีบเดินทางออกจากบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงรถติดและต้องไปให้ทันเวลาเข้างาน ซึ่งบางคนอาจจะเผชิญกับการจราจรติดขัดบนท้องถนนนานนับชั่วโมงกว่าจะถึงที่ทำงาน

พักเที่ยง พักเบรก

นั่งทำงานไปตลอดทั้งช่วงเช้า ยังดีที่ได้ดื่มกาแฟ ดื่มน้ำกันบ้างไม่ให้ท้องว่าง แต่หากใครที่งานล้นมือก็ต้องทนหิวไปจนถึงตอนเที่ยง บางคนทำงานจนกินข้าวไม่ตรงเวลา บางคนนั่งติดเก้าอี้นานๆ จ้องแต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ นั่งไม่ถูกท่า ปวดหลัง ปวดไหล่ จนส่งผลเสียต่อสุขภาพทำให้เกิดโรคออฟฟิศซินโดรมตามมา

ยามเย็นหลังเลิกงาน

เมื่อถึงเวลาเลิกงาน บางคนกลัวรถติดต้องรีบกลับหรือหากใครมีที่พักไกล อาจจะต้องใช้เวลาเดินทางอยู่บนท้องถนนนานสักหน่อย ส่วนบางคนอาจจะมีงานอดิเรกหรือกิจกรรมหลังเลิกงานที่แตกต่างกันไป เช่น แวะปาร์ตีกับเพื่อนฝูง บางคนสาย Heathy ชอบไปวิ่งหรือออกกำลังกายที่ฟิตเนส ในขณะที่บางคนอาจจะยังคงทำงานล่วงเวลาอย่างคร่ำเคร่งอยู่ที่ออฟฟิศจนดึก

พักผ่อนชิลๆ ก่อนเข้านอน

เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวัน เมื่อกลับถึงที่พัก อาบน้ำให้สดชื่น ดูหนัง ดูละคร ทานข้าวเย็นกับครอบครัว พอถึงเวลาเข้าห้องนอน หลายคนมักจะหยิบโทรศัพท์มาเล่นโซเชียล เช็กข้อมูลข่าวสารบนโลกออนไลน์สักหน่อย ก่อนจะนอนหลับพักผ่อนเพื่อเก็บแรงไว้ในวันรุ่งขึ้น

ใน 1 วันของมนุษย์เงินเดือนจะมีภารกิจมากมาย ตั้งแต่ตื่นนอนในตอนเช้า เดินทางหลายชั่วโมง บางคนทำงานหนักตลอดทั้งวันทำให้ทานอาหารไม่เป็นเวลา เลิกงานดึก ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ซึ่งเมื่อเคยชินกับกิจวัตรประจำวันแบบเดิมๆ ทำให้หลายคนละเลยการดูแลตัวเอง แต่ปัจจุบันมีแอปพลิเคชันใหม่ที่ชื่อว่า Journeys by BKI ที่สามารถวิเคราะห์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันของเราได้ พร้อมให้คำแนะนำการทำกิจกรรมที่เหมาะสมเพื่อชีวิตที่สมดุลและมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ด้วย

Journeys by BKI คืออะไรกันนะ

Journeys by BKI คือแอปพลิเคชันใหม่จาก กรุงเทพประกันภัย ที่ช่วยวิเคราะห์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เพื่อส่งเสริมให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นมีการใช้ชีวิตที่สมดุลมากขึ้น

ซึ่งจะมีการเก็บสถิติ ข้อมูล เรียนรู้พฤติกรรมในชีวิตประจำวันของคุณตลอดทั้งวัน หลังจากนั้น Journeys by BKI จะประมวลผล ว่าคุณเป็นคนมีไลฟ์สไตล์แบบไหน เช่น คนที่ทำงานหนัก คนที่ออกกำลังกายน้อย คนที่ชอบเข้าสังคม เป็นต้น พร้อมทั้งยังสามารถประเมินคะแนนการขับขี่รถของคุณด้วยว่ามีพฤติกรรมการขับขี่เป็นอย่างไร ปลอดภัยหรือไม่

หลังจากนั้นแอปพลิเคชันจะส่งคำแนะนำในรูปแบบ Notification ที่เป็นประโยชน์และเหมาะสมกับคุณ พร้อมเชิญชวนให้คุณทำภารกิจต่างๆ ที่จะช่วยให้ส่งเสริมให้คุณมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ใช้ชีวิตได้อย่างสมดุลมากขึ้น ซึ่งหากทำภารกิจสำเร็จก็จะได้รับ Points สะสมคะแนน ที่สามารถนำไปแลกรับส่วนลดจากร้านค้าหรือบริการต่างๆ ได้มากมาย รวมถึงยังใช้เป็นส่วนลดในการซื้อประกันภัยที่เหมาะสมและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์จากกรุงเทพประกันภัย ที่ให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจ

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน Journeys by BKI ก็สามารถเชื่อมต่อทุกไลฟ์สไตล์ของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ journeys.bangkokinsurance.com  หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้แล้ววันนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ