เซ็นทรัลรุกเวียดนาม ลุยผุดศูนย์การค้าโก

วันที่ 16 พ.ย. 2561 เวลา 06:55 น.
เซ็นทรัลรุกเวียดนาม ลุยผุดศูนย์การค้าโก
กลุ่มเซ็นทรัลเปิดเกมรุกตลาดเวียดนาม ล่าสุดแตกแบรนด์น้องใหม่ "โก!" ชิมลางสาขาแรกที่เมืองหมีถ่อ เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจ

นายฟิลิปเป้ โบรเอียนิโจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มเซ็นทรัล เวียดนาม ในเครือบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการเปิดตัวศูนย์การค้าแห่งใหม่ภายใต้ชื่อ "โก!" (GO!) ในเมืองหมีถ่อ จังหวัดเตี่ยนซาง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ เนื่องจากประเทศเวียดนามยังมีโอกาสให้เข้าไปขยายธุรกิจได้อีกมาก

ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้บริษัทเลือก เมืองหมีถ่อ ในจังหวัดเตี่ยนซาง ในการเปิดศูนย์การค้าโก! เป็นแห่ง แรก เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างมีเสถียรภาพ นอกจากนี้ ไลฟ์สไตล์ของคนในพื้นที่ยังตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่บริษัทต้องการจะเข้าไปทำธุรกิจ บริษัทจึงตัดสินใจที่จะเลือกเมืองดังกล่าวในการเปิดศูนย์การค้าโก!

"ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เวียดนามและพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวเวียดนามให้ดีขึ้น บริษัทจึงได้ทำการเปิดศูนย์การค้าโก! เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดีให้กับลูกค้า โดยพัฒนาศูนย์การค้าด้วยบริการที่ครบวงจร จัดแบ่งโซนร้านค้าและการให้บริการอย่างชัดเจน เพื่อบรรลุเป้าหมาย Allin-one destination ครอบคลุมทั้งร้านอาหาร สินค้าอุปโภคบริโภค การบริการ ความบันเทิง ซูเปอร์มาร์เก็ต แฟชั่น และสนามเด็กเล่น ไว้ในศูนย์การค้าแห่งนี้" นายโบรเอียนิโจ กล่าว

นายโบรเอียนิโจ กล่าวอีกว่า พื้นที่ของศูนย์การค้าโก! จะมีทั้งหมด 3 ชั้น รวมพื้นที่กว่า 18,742 ตารางเมตร สามารถจอดรถจักรยานยนต์ได้ 1,500 คัน และรถยนต์อีก 150 คัน โดยไม่เสียค่าบริการ ซึ่งในส่วนของชั้น 1 จะมีสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และเครื่องประดับไว้บริการ

ขณะที่ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ "EatShop-Play" ประกอบด้วย โซนฟู้ด ซิตี้-ฟู้ดคอร์ตอาหารนานาชาติ, โซนเด็ก, โซน GO! Delicious ร้านอาหารเวียดนามพร้อมทาน, โซน GO! Bakery, โซนของสด และโซนสินค้าอุปโภค-บริโภค

สำหรับชั้นที่ 3 จะเป็นพื้นที่ ของเกมส์และความบันเทิง ประกอบด้วย โรงภาพยนตร์ CGV, ร้านหนังสือ Fahasa, Tiniworld kids playground, GAME KIM PHAT และ Zuzazoo เป็นต้น ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเดือนละไม่ต่ำกว่า 2 แสนคน

ปัจจุบันกลุ่มเซ็นทรัลได้เข้าไปดำเนินธุรกิจในประเทศเวียดนาม 5 ประเภท รวมพื้นที่ค้าปลีกกว่า 7 แสนตารางฟุตใน 37 จังหวัด ประกอบด้วย 1.ธุรกิจศูนย์การค้าบิ๊กซี ศูนย์การค้าโก! 2.ร้านค้าอาหาร บิ๊กซี และ Lanchi Mart 3.ร้านค้าแฟชั่นแบรนด์ โรบินส์, DELALA, ซูเปอร์สปอร์ต และมาร์คแอนด์สเปนเซอร์ 4.ร้านสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เหงียนคิม และบีทูเอส 5.ร้านค้าออนไลน์ NguyenKim.vn,Robins.vn และ B2S.com.vn