"ปันบุญ" ปันโอกาส ครั้งยิ่งใหญ่ ที่สายบุญยุคดิจิทัลไม่ควรพลาด

Sponsored Content
วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 17:23 น.
"ปันบุญ" ปันโอกาส ครั้งยิ่งใหญ่ ที่สายบุญยุคดิจิทัลไม่ควรพลาด
 

ไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวายของคนในยุคปัจจุบัน งานยุ่งทุกวัน เวลาส่วนตัวก็ไม่มี คิดจะเป็นสายบุญสักที แต่ก็ไม่สะดวก....

อยากบริจาคเงิน เพื่อลดหย่อนภาษี แต่ต้องวุ่นวายกับการรวบรวมใบเสร็จการบริจาค พอถึงเวลาต้องใช้เอกสารไม่เคยครบ แถมยังมีคำถามค้างคาใจว่า "บุญ" ที่ทำไป ถึงมือผู้รับจริงไหม?

ในยุคที่เราสามารถทำธุรกรรมการเงินได้สารพัดบนโมบายล์แอพฯ เพียงปลายนิ้วสัมผัส แต่ทำไมเรื่องบริจาคเงินกลับไม่สะดวกสบายอย่างใจคิด...

"ปันบุญ" (www.punboon.org) เป็นเว็บไซต์ศูนย์รวมแห่งการรับบริจาคขององค์กรสาธารณกุศลต่างๆ และโครงการเพื่อสังคมทั่วประเทศ ที่ช่วยให้ผู้มีจิตศรัทธา สามารถบริจาคเงินผ่านทางออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว ผ่าน www.punboon.org ซึ่งมีข้อดีตอบโจทย์โดนใจคนรุ่นใหม่หลายๆ ข้อ คือ

  • "มั่นใจ และชัดเจน"เงินบริจาคจะเข้าบัญชีขององค์กรสาธารณกุศลนั้นๆ โดยตรงทันที
  • "สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา"สามารถอิ่มเอมใจกับ "การให้" และ "การแบ่งปัน" ได้ทุกที่ ทุกเวลา สามารถเลือกบริจาคได้หลายองค์กรตามจิตศรัทธาภายในเว็บไซต์ปันบุญแห่งเดียว
  • "บริจาคง่าย หลายช่องทาง"เพียงแค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ บนเว็บไซต์ และผู้มีจิตศรัทธาสามารถเลือกบริจาคเงินผ่านหลายช่องทาง ทั้ง QR Code, Rabbit LINE Pay และบัตรเครดิต
  • "ลดหย่อนภาษีง่าย ไม่ต้องเตรียมเอกสาร"สำหรับใครที่ไม่ชอบความยุ่งยาก ขอแนะนำว่าการบริจาคด้วยการสแกนผ่าน QR Code นั้น สะดวกสุดๆ เพราะข้อมูลเงินบริจาคของเราจะได้รับการบันทึก สามารถตรวจสอบได้ ที่สำคัญยังง่ายเวลาเอาไปยื่นภาษี เนื่องจากระบบจะช่วยในการยื่นเสียภาษีแบบอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมให้กับสรรพากรอีกต่อไป

ส่วนวิธีการบริจาคผ่าน www.punboon.org สามารถทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ใน 3 ขั้นตอน เริ่มจากการเข้าเว็บไซต์ www.punboon.org จากนั้นเลือกมูลนิธิและระบุจำนวนเงินที่ต้องการ สามารถบริจาคได้ตั้งแต่ 10 บาท ขึ้นไป เมื่อเรากรอกข้อมูลและยืนยันข้อมูลในการบริจาคแล้ว ลำดับสุดท้าย เราสามารถเลือกรูปแบบการชำระได้ 3 ช่องทาง ได้แก่ การบริจาคผ่านการสแกน QR Code ในโมบายล์แอพฯ TMB Touch หรือ Mobile Banking อื่นๆ ที่เราใช้งานอยู่ การใช้บัตรเครดิต และ Rabbit LINE Pay เสร็จแล้วหน้าจอจะแสดงผลยืนยันการชำระเงินเรียบร้อย หลังจากดำเนินการชำระเงินเสร็จสมบูรณ์

ในปัจจุบันโครงการปันบุญมีองค์กรสาธารณกุศลเข้าร่วมให้เลือกบริจาคมากมาย เช่น มูลนิธิดวงประทีป มูลนิธิยุวพัฒน์ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย โรงพยาบาลทหารผ่านศึก มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มูลนิธิสันติสุข มูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น มูลนิธิเพื่อการฟื้นฟูพัฒนาเด็กและครอบครัว (ฟอร์เด็ก) และมูลนิธิทีเอ็มบี เป็นต้น รวมถึงจะมีองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ ที่กำลังจะเข้าร่วมกว่า 200 องค์กร อย่างไรก็ตามปันบุญยังเป็นทางเลือกให้ผู้มีจิตศรัทธาได้เข้าร่วมสนับสนุนสังคมไทยและสร้างเครือข่ายความร่วมมือองค์กรสาธารณกุศลที่เข้มแข็งในประเทศ

ขอเชิญสายบุญร่วมบริจาคเงินให้กับองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ ได้แล้ววันนี้ที่ www.punboon.org หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ทีเอ็มบี โทร.1558 และสำหรับผู้ที่ต้องการรู้จักกับเว็บไซต์ปันบุญให้มากยิ่งขึ้น อย่าลืมแวะมาหาคำตอบกันได้ที่ นิทรรศการปันบุญ ระหว่างวันที่ 26 – 28 ตุลาคมนี้ ณ เซ็นทรัล คอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งทาง ทีเอ็มบี ได้จัดขึ้นเพื่อแนะนำเว็บไซต์ปันบุญ และเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันร่วมกับองค์กรสาธารณกุศลกว่า 40 องค์กร

เพียงแค่ปลายนิ้วคลิกก็สามารถเชื่อมต่อโลกแห่งการปันบุญ พร้อมมีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคมของพลังแห่งการให้ แถมยังได้รับสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีแบบง่ายๆ ในเวลาเพียงไม่กี่นาที